Home > Tin tức > Lợi và hại khi rửa xe bằng dầu diesel là gì?

Lợi và hại khi rửa xe bằng dầu diesel là gì?

rua-xe-bang-dau-diesel

Rửa xe có rất nhiều phương pháp trong đó rửa xe bằng dầu diesel được coi là một phương pháp được khá nhiều người quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này có mang lại hiệu quả và có được khuyến khích sử dụng hay không? Chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi rửa xe bằng dầu diesel

Dầu diesel là một dung môi có tính tẩy rửa mạnh không kém gì xăng, nên được người dùng ứng dụng khá rộng rãi, nhiều người dùng dầu diesel để vệ sinh xe máy, ô tô và mang lại hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên những tác hại mà dầu diesel để lại cho xế yêu thì không phải ai cũng biết. Khi rửa xe bằng dầu diesel sẽ khiến lớp sơn xe nhanh bị phai màu, xe trở nên cũ hơn và trông rất mất thẩm mỹ.

rua-xe-bang-dau-diesel
Rửa xe bằng dầu diesel sẽ mang lại hiệu quả nhưng gây hại cho xe

Một tác hại nữa của rửa xe bằng dầu hỏa diesel đó là khiến xe bám bụi hơn rất nhiều. Dù bạn dùng khăn khô lau lại cũng không thể hết, nếu lau bằng khăn ướt sẽ để lại lớp dầu loang nổ trên xe. Lớp dầu này có đặc điểm là rất dễ hút bụi, khi trời mưa sẽ làm xuất hiện những vết loang nổ gây mất thẩm mỹ cho xe, và ảnh hưởng không tốt đến các chi tiết làm bằng cao su.

Dầu diesel chỉ có tác dụng làm sạch những chi tiết sau:

– Giúp đinh vít và bu lông đã bị han gỉ vặn dễ dàng hơn

–  Làm sạch kính hiệu quả: Chỉ cần nhỏ dầu diesel lên kính sau đó lấy vải bông lau sẽ khiến chúng sạch nhanh chóng, và loại bỏ phần nước đọng trên kính.

– Làm mềm hộp sáp, nếu bạn muốn sử dụng hộp sáp nhưng chúng đã bị quá khô thì bạn có thể cho một ít dầu diesel vào là chúng sẽ mềm ra và có thể sử dụng.

– Đồng hồ bị dính dầu mỡ có thể được làm sạch bằng cách đổ một ít dầu diesel lên là được.

– Làm sạch nhông xích sên xe hiệu quả, an toàn.

– Ngoài ra, các linh kiện như lốc máy, đầu máy, cũng thể dùng dầu diesel để lau chùi giúp loại bỏ những vết rỉ lâu ngày.

Qua những thông tin bên trên chúng ta có thể thấy hoàn toàn không nên rửa xe bằng dầu diesel để tránh những tác hại không đáng có cho xế yêu. Để vệ sinh xe hiệu quả an toàn bạn nên sử dụng các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng như Sumo, Anaquat kết hợp với các thiết bị máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyết.

Cách vệ sinh nhông xích sên xe bằng dầu diesel

Sên xe là bộ phận rất dễ bị bám bụi bẩn nên người dùng cần chú ý bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để chúng hạn chế bị mài mòn và hoạt động tốt hơn.

rua-xe-bang-dau-diesel
Rửa sên xe bằng dầu hỏa mang lại hiệu quả làm sạch an toàn

Các bước để vệ sinh sên xe bằng dầu diesel như sau.

– Sên xe thường bẩn và lẫn đất với cát nên rất khó vệ sinh bằng nước thông thường, chúng bám rất chặt vào lốc máy. Khi đó người dùng hãy chuẩn bị một ít dầu diesel và một cây cọ.

– Bạn dựng chống lên quay bánh xe, chọn vị trí có thể được rửa sạch rồi quay đổ ít dầu lên sên đang quay để vệ sinh.

– Sau đó nhúng cọ vào dầu và chà rửa sên kỹ hơn.

– Sau khi chà xong bạn lấy dầu diesel đổ trực tiếp lên sên một lần nữa, vừa đổ vừa quay bánh, chỗ nào chưa sạch thì quay tiếp.

– Cuối dùng dùng khăn khô hoặc máy xì khô để làm sạch dầu dính trên xe và sên xe.

Như vậy rửa xe bằng dầu diesel là điều nên làm nhưng chỉ dành riêng cho nhông xích sên xe. Còn đối với các bộ phận khác thì không nên vì gây nên nhiều tác hại cho xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *