Nguyên nhân kinh điển khiến xe máy bị vỡ lốc máy bạn chưa biết

Hiện tượng xe máy bị vỡ lốc máy xảy ra tuy không gây nguy hiểm cho người điều khiển nhưng gây ra một số hậu quả như: Chảy xăng, rò rỉ dầu, hao mòn linh kiện…làm tốn kém chi phí sửa chữa. Để tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như cách ngăn chặn sự cố xảy ra mời bạn đọc hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến xe máy bị vỡ lốc máy

Linh kiện xe máy kém chất lượng

Hiện nay có rất nhiều xe máy được nhập khẩu không chính hãng, điều này làm người dùng có thể bị mua phải những hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng khiến xe dễ bị hỏng các linh kiện trong quá trình sử dụng. Xe máy kém chất lượng rất dễ bị vỡ lốc máy khi va chạm.

Thợ sửa chữa lắp sai thông số kỹ thuật

Khi mang xe tới bảo dưỡng ở những nơi không có thợ sửa chữa chuyên môn cao dẫn tới việc các thiết bị không được chỉnh sửa theo đúng quy định, ví dụ như lỗi căn chỉnh xích không có độ hở chuẩn. Theo khuyến cáo độ chùng xích phải đặt trong khoảng 2-3cm, nếu xích căng quá thì khi xe đi qua những đoạn đường nhiều ổ voi, ổ gà, gặp va vấp bánh xe sẽ rất dễ bị đứt, trường hợp nặng có thể dẫn đến vỡ lốc máy.

xe-may-bi-vo-loc-may
Xe máy bị vỡ lốc máy do nhiều nguyên nhân khác nhau

Do tác động ngoại lực bên ngoài

Trong quá trình lưu thông trên đường xe máy bị va chạm với mặt đường hoặc chân chống đứng khiến con ốc nhờn bị đẩy ra ngoài hoặc lốc máy xe máy bị vỡ. Bạn hãy tăng sên cho xe điều chỉnh độ chùng sên phù hợp để ngăn chặn hiện tượng xe máy bị vỡ lốc máy.

Xe máy bị xì nhớt

Xe đi dưới trời nắng to dễ bị xì nhớt, dùng máy phun áp lực cao xịt vào xe khi động cơ đang nóng cũng dẫn đến hiện tượng này. Nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm rạn nứt lốc máy.

Hệ thống động cơ xe máy bị lỗi cũng khiến xe máy bị vỡ lốc máy. Đó là khi xe máy sử dụng loại nhớt kém chất lượng, thiếu nhớt hoặc hệ thống bơm nhớt gặp vấn đề nên không thể đốt cháy nhiên liệu hiệu quả.

Xe máy bị vỡ lốc máy xử lý như thế nào?

Nếu xe máy bị vỡ lốc máy ở tình trạng nặng thì bạn buộc phải thay lốc máy mới. Khi thay lốc máy mới bạn lưu ý chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng, thợ sửa chữa có tay nghề cao. Các linh kiện thay thế phải đảm bảo chính hãng có chất lượng tốt nhất.

xe-may-bi-vo-loc-may
Xe máy bị vỡ lốc máy cần phải thay cái mới

Sử dụng xe cẩn thận an toàn tránh những va chạm không mong muốn. Lắp đặt các thiết bị bảo vệ các linh kiện để chúng không bị hỏng khi có ngoại lực tác động vào

Nếu lốc máy bị vỡ hoặc rạn nhẹ, bạn có thể hàn lại. Tuy nhiên, việc hàn lại chỉ có tác dụng tức thời vì nhôm hàn không có chất lượng tốt như lốc máy. Nếu muốn sử dụng lâu ngày và đề lốc máy bền hơn bạn buộc phải thay cái mới.

Bạn hãy bảo dưỡng xe máy thường xuyên để kịp thời phát hiện những hư hỏng từ đó khắc phục kịp thời ngăn chặn những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Hi vọng sau bài viết trên bạn đã biết cách khắc phục tình trạng xe máy bị vỡ lốc máy hiệu quả. Hãy lưu thông trên đường an toàn để xe không gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *