Xe Máy Bị Hở Bạc Sửa Bao Nhiêu Tiền -Bảng Giá Mới Nhất 2020

Xe máy bị hở bạc không gây nguy hiểm cho người dùng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của động cơ, tốn kém nhiên liệu. Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền đang là thắc mắc của nhiều người muốn khắc phục tình trạng này.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân, cách xử lý xe máy bị hở bạc cũng như mức giá sửa xe máy bị hở bạc để bạn đọc tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết xe máy bị hở bạc

Xe máy bị hở bạc khi xéc măng không kín khít với thành xi lanh, dẫn đến khí nén thoát ra ngoài, hao hụt khí nén cháy trong buồng đốt xuống buồng máy bên dưới. Tình trạng này làm cho sức nén động cơ giảm làm việc không hiệu quả.

Xe máy bị hở bạc khi xéc măng không khít với thành xi lanh

Xe máy bị hở bạc khi xéc măng không khít với thành xi lanh

Khi xéc măng hở cũng làm cho dầu bên dưới buồng máy bắn lên buồng đốt bị cháy tạo ra khói trắng đục. Khi bạn chạy xe mà thấy ống xả thoát ra khói trắng đục hoặc xe chạy ì ạch, động cơ chạy yếu hơn bình thường thì rất có thể xe máy đang gặp phải sự cố hở hạc.Ngoài ra bạn đọc tham khảo thêm địa chỉ mua dụng cụ rửa xe máy ở đâu tốt an toàn uy tín nhất hiện nay?

Nguyên nhân khiến xe máy gặp sự cố hở bạc

Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia thợ sửa xe giá sửa xe máy hở bạc còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này, nên để biết sửa xe máy bị hở bạc mất bao nhiêu tiền trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân.

Có 2 nguyên nhân cơ bản khiến xe máy bị hở bạc

– Xước lòng xi lanh: Khi xe mới mua về chạy được 700km đầu tiên, người điều khiển xe đã chạy xe với tốc độ quá cao thường xuyên phanh gấp khiến piston bị lực ép mạnh làm lệch quỹ đạo chuyển động, khi ma sát với lòng xi lanh làm xước lòng xi lanh, khiến xe máy bị hở bạc.

– Xéc măng bị ăn mòn, han rỉ: Khi bạn không thường xuyên trà dầu và bôi trơn cho xéc măng làm linh kiện bị khô, khi hoạt động chịu sự ma sát với thành xi lanh cùng với sức ép của khí nén nên nhanh bị ăn mòn hơn, dẫn tới bị hở bạc.

Cách khắc phục xe máy bị hở bạc

Vì nguyên nhân chủ yếu khiến xe máy bị hở bạc là do xéc măng nên đầu tiên bạn hãy kiểm tra linh kiện này trước nếu thấy linh kiện này bị ăn mòn thì bạn hãy thay cái mới để tránh hư hỏng các linh kiện khác.

Xe máy đi được 3 tháng trở lên cần được thay dầu nhớt

Xe máy đi được 3 tháng trở lên cần được thay dầu nhớt

Để ngăn chặn sự cố xe máy bị hở bạc xảy ra bạn hãy thực hiện những lưu ý sau:

Nếu là xe máy mới thay máy hoặc mới mua bạn không nên tăng tốc ga quá mạnh và đột ngột mà phải chạy roda từ 200km đầu tiên, để các bộ phận hoạt động trơn chu, đúng quỹ đạo, điều này để tránh các linh kiện làm việc quá sức gây hỏng hóc.

– Xe máy đi được 3 tháng trở nên bạn hãy thay dầu cho máy để động cơ hoạt động trơn tru, sử dụng liều lượng nhớt vừa đủ, không sử dụng nhớt kém chất lượng.

Bạn đọc tham khảo thêm mua phụ kiện máy rửa xe tphcm uy tín chất lượng nhất hiện nay?

Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

Khi phát hiện xe máy bị hở bạc bạn hãy mang xe tới những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe uy tín có nhân viên giàu kinh nghiệm để thay thế thiết bị. Theo các chuyên gia sửa xe hiện nay sửa xe máy bị hở bạc có mức giá trung bình như sau.

– Thay bạc và piston: khoảng 700-900 nghìn đồng.

– Xoáy xupap: 50.000 đồng

– Xoáy lòng: khoảng 70.000 đồng

– Nhớt: 100.000 đồng

– Ron: 20.000 đồng

– Công sửa: khoảng 100.000 đồng

Giá sửa xe máy bị hở bạc tùy thuộc vào nguyên nhân

Giá sửa xe máy bị hở bạc tùy thuộc vào nguyên nhân

Như vậy với mức giá sửa xe máy bị hở bạc trên đây bạn sẽ không lo bị cửa hàng bóp giá, chặt chém giá. Hi vọng bài viết hữu dụng giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố xe máy bị hở bạc và lưu thông an toàn trên đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *