Những lưu ý khi vệ sinh xe máy mà bạn cần biết

Khi sử dụng xe máy, việc bảo dưỡng và vệ sinh xe là vô cùng quan trọng, giúp người dùng giữ gìn được độ bền bỉ cho chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những lưu ý và quy trình vệ sinh xe hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh xe máy

Xe máy là phương tiện di chuyển phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, khói bụi, nước và bùn đất, vậy nền cần vệ sinh xe thường xuyên để động cơ có thể vận hành tốt nhất. Một số bộ phận quan trọng của xe cần được vệ sinh thường xuyên, nếu để dính bẩn lâu ngày sẽ gây hư hỏng, han gỉ, bít tắc, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của chiếc xe.

Có rất nhiều cách để vệ sinh chiếc xe máy, bạn có thể lựa chọn đem xe ra tiệm giao cho thợ rửa xe hoặc tự rửa xe tại nhà với sự trợ giúp của máy rửa xe gia đình

Việc vệ sinh xe máy là điều cần thiết để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định và bền bỉ.

Những bộ phận cần lưu tâm để vệ sinh

Ở chiếc xe có những bộ phận quan trọng cần được lưu tâm vệ sinh thật kỹ, đặc biệt bạn cần chú ý đến những bộ phận sau:

Vệ sinh bên trong động cơ và buồng đốt

Động cơ và buồng đốt là những bộ phận quyết định sức vận hành của chiếc xe, vậy nên cần được kiểm tra vệ sinh thường xuyên.

Được xem là bộ phận chủ chốt để khởi động chiếc xe, hệ thống động cơ và buồng đốt tiếp xúc nhiều với dầu nhớt nên rất dễ bị han gỉ. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh động cơ và vệ sinh buồng đốt xe máy để đảm bảo chiếc xe luôn hoạt động trong tình trạng bền bỉ nhất.

Vệ sinh lọc gió của xe máy

Bộ phận lọc gió tiếp xúc với nhiều bụi bẩn nền cần được vệ sinh liên tục.

Bộ phận lọc gió giúp điều chỉnh nhiệt độ và khí thải, tản nhiệt và làm mát động cơ. Nhờ có hệ thống lọc gió mà máy móc và các bộ phận được làm mát khi hoạt động, tránh được hiện tượng nóng máy. Tuy nhiên, bộ phận lọc gió thường xuyên tiếp xúc với khi thải, bụi bẩn, tấm lọc gió thường bị dính rất nhiều bụi. Nếu để tấm lọc gió bị bít và nghẹt lâu ngày sẽ khiến lọc gió khó hoạt động, không thể thực hiện chức năng tản nhiệt cho xe máy. Do vậy, người dùng cần lưu tâm bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên.

Vệ sinh bình xăng

Bình xăng là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến tình trạng vận hành của chiếc xe. Theo thời gian hoạt động lâu dài, bình xăng có thể sẽ bị đóng cặn ở đáy bình, tồn đọng rất nhiều bụi bẩn gây cản trở sức vận hành của động cơ. Nguyên nhân khiến bình đựng xăng bị bẩn hoặc bị nghẹt là do nguồn xăng bị nhiễm tạp chất, lượng tạp chất này lắng xuống đáy bình lâu ngày sẽ vấy cặn làm tắc nghẽn bình xăng.

Để bình xăng của xe luôn sạch sẽ, bạn cần đem xe đến tiệm bảo dưỡng hút lượng xăng cũ ra sau đó tiến hành rửa bình xăng. Việc làm này giúp giảm thiểu nguy cơ nghẹt xăng, sặc xăng ở xe máy.

Có rất nhiều cách để bảo vệ và giữ gìn chất lượng chiếc xe, tuy nhiên việc vệ sinh xe máy là bước cơ bản và cần thiết nhất giúp bạn giữ được độ sạch bóng, bền bỉ cho “xế yêu” của mình. Đặc biệt, khi vệ sinh xe thì không được phép bỏ qua khâu kiểm tra, làm sạch những bộ phận quan trọng của chiếc xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *