USDT là gì?

Tiền ảo hay tiền điện tử không còn là khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là các nhà đầu tư tiền ảo. Gần đây, sự xuất hiện của một đồng tiền ảo có tên USDT đã gây xôn xao trong cộng đồng đầu tư. Vậy USDT là gì? Các thông tin chi tiết về đồng tiền này sẽ có trong nội dung bài viết hôm nay.

Tìm hiểu về USDT

Chúng tôi cung cấp các thông tin quan trọng và cần biết về đồng USDT đối với các nhà đầu tư như sau:

1. USDT là gì?

 USDT hay Tether coin là tài sản Cryptocurrency được phát hành ở trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Giao thức Omni là một nền tảng giúp tạo và giao dịch các tài sản hay đơn vị tiền kỹ thuật số tùy chỉnh; được hiểu như một lớp phần mềm được xây dựng trên cùng của Blockchain Bitcoin.

USDT là gì?
USDT là gì?

Cũng như các đồng Bitcoin, Ethereum và các Crypto khác thì người dùng có thể giao dịch, lưu trữ, chi tiêu USDT. Người dùng có thể thực hiện giao dịch và lưu trữ Tether trên bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào như Ambisafe, Holy Transaction, Omni Wallet.

Mỗi một đơn vị USDT sẽ đều được bảo hộ bởi một USD tại cục dự trữ Tether Limited và có thể đưa mua lại qua Tether platform.

2. Giá USDT hiện tại là bao nhiêu?

Đồng USDT là đồng tiền mang tính pháp định nên nó không thể đào được như các đồng BTC, ETH,… dù giá trị của chúng là 1:1.

Giá của đồng USDT hiện nay
Giá của đồng USDT hiện nay

Theo đó, điều này sẽ đồng nghĩa với 1 USDT = 1 USD. Dù chúng mang tính chất của một đồng tiền điện tử nhưng vẫn phải chịu ảnh hưởng của thị trường tiền ảo. Sự tăng giảm của chúng là không nhiều, chỉ dao động trong phạm vi từ 0.98 USD – 1.1 USD/USDT tính từ thời điểm hiện tại.

3. Mục đích của đồng USDT

Các mục đích ra đời của đồng USDT đó là:

 • Giúp cho việc chuyển tiền tệ giữa các quốc gia được dễ dàng hơn; tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tính bảo mật người dùng.
 • Cung cấp cho người sử dụng một Altcoin – Tiền thay thế ổn định thay cho Bitcoin; là đồng tiền điện tử thông dụng vì nó cũng là 1 coin trong hệ thống Cryptocompare.
Đồng USDT mang nhiều ưu điểm trong thị trường đầu tư
Đồng USDT mang nhiều ưu điểm trong thị trường đầu tư
 • USDT mang tính không ổn định dựa vào thị trường coin nên hoàn toàn có thể đầu tư.
 • Phần lớn giao dịch Bitcoin đều được thực hiện bằng Tether do Tether hiện tại chính là phương thức rút – nạp tiền pháp định cực kỳ an toàn trong giao dịch tiền mã hóa.
 • Cung cấp một giải pháp thay thế cho các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay.
 • Cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ (Proof of Reserves Process) thay cho chứng minh về khả năng chi trả (Proof of Solvency).

4. Cách thức dự trữ đồng USDT

Ở trong hệ thống minh chứng về quy trình dự trữ của Tether, người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông ở trên Bitcoin blockchain bằng các công cụ kiểm tra.

Tổng số USDT trong lưu thông tại các thời điểm bất kỳ sẽ được ký hiệu là USDT. Số lượng USDT trong lưu thông phải luôn bằng với số lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited; để có thể gửi và nhận tiền pháp định cho người sử dụng trực tiếp và bán Tether trên Tether Platform.

Cách thức hoạt động, lưu trữ đồng USDT
Cách thức hoạt động, lưu trữ đồng USDT

Để chứng minh số tiền (tính bằng đơn vị USD) trong tài khoản ngân hàng tương đương hoặc nhiều hơn số USDT trong lưu thông thì Tether Limited đã xuất số dư tài khoản ngân hàng trên trang Transparency ở website. Các kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên thực hiện xác nhận, ký và xuất số dư ngân hàng cơ bản rồi báo cáo chuyển tiền.

5. Cách thức hoạt động đồng USDT

Đồng USDT hoạt động theo cách thức cụ theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn cần dùng tiền mặt để mua được đồng USDT.
 • Bước 2: Tether sản sinh ra 1 Token tương tự, đồng USDT được mua sẽ định giá tương đương với giá trị USD bạn nạp vào.
 • Bước 3: Thực hiện các giao dịch thoải mái, mua – bán trao đổi.
 • Bước 4: Khi không thích chơi thì có thể bán đồng USDT cho Tether để rút tiền mặt thật hoặc là rao bán cho một sàn hoặc một người nào đó.
 • Bước 5: Nếu như bạn muốn bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn hoặc là vĩnh viễn hủy Token đó.

Xem thêm::
Bạn đã biết soulmate nghĩa là gì hay chưa?
Bạn hiểu thế nào về Vozer?

USDT có an toàn không?

Khi xét về mặt công nghệ thì USDT là an toàn. Bởi, USDT là Token tập trung được phát triển dựa trên Blockchain Ethereum phi tập trung; được hỗ trợ 1:1 với đồng tiền đô la Mỹ; được lưu trữ ở trên bảng cân đối kế toán của Tether Ltd dưới dạng tiền mặt trong tài khoản ngân hàng và trái phiếu chính phủ.

Đồng USDT có mức an toàn cao
Đồng USDT có mức an toàn cao

Đồng thời, USDT cũng chiếm phần lớn thị trường Stablecoin – đồng tiền điện tử tạo ra để theo dõi giá trị của một tài sản hoặc một đồng tiền khác đến 60%. Khi theo dõi chỉ số vốn hóa USDT có thể đánh giá được một cách khá toàn diện động thái của thị trường kỹ thuật số. Cụ thể:

 • Dữ liệu lịch sử cho thấy vốn hóa của USDT từ trước đến nay vẫn theo xu hướng tăng. Từ những ngày cuối 2018 thì BTC trở thành đồng tiền kỹ thuật số mà thế giới ai cũng biết và vốn USDT cũng tăng trên thị trường.
 • Trên thực tế, nhiều báo cáo tiết lộ USDT không thực sự được hỗ trợ 1:1 với đồng đô la Mỹ mà trên hệ thống dự trữ phân đoạn; USDT chỉ được hỗ trợ 74% của 1 đô la Mỹ (tức 74 xu).
 • Gần đây, sau thời gian thị trường trở nên đen tối với dịch Covid 19 thì đến đầu năm 2022 thị trường BTC và các coin tiếp tục trượt dài trên triền dốc. Ngược lại thì vốn hóa USDT vẫn tiếp tục tăng; cho thấy nhiều nhà đầu tư không rời khỏi thị trường và thậm chí đang có xu hướng chuyển dần các đồng tiền khác sang USDT để đảm bảo số vốn đầu tư và chờ các cơ hội khác tốt hơn.

Có nên đầu tư USDT không?

USDT vẫn đang được đánh giá là đồng tiền coin ổn định giá nhất cho đến thời điểm hiện tại, vẫn đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch. Dù có những thời điểm giá USDT biến động khỏi mức 1 USD nhưng mức giao động cũng không quá đột ngột. Do đó, đồng USDT có thể hoàn toàn đầu tư.

Giá trị đồng USDT đang có xu hướng tăng ổn định
Giá trị đồng USDT đang có xu hướng tăng ổn định

Một vài lợi ích mà bạn có thể nhận được khi đầu tư vào đồng USDT đó là:

 • Thời gian giao dịch nhanh chóng: Việc gửi – rút tiền USD thường mất từ 1 – 4 ngày làm việc để có thể hoàn thành trong hệ thống ngân hàng truyền thống; nhưng nếu thực hiện giao dịch qua USDT thì thời gian giao dịch chỉ diễn ra trong vài phút.
 • Phí giao dịch: Hiện nay, Tether (USDT) không tính phí giao dịch giữa các ví Tether. Còn khi giao dịch với các ví khác thì sẽ thực hiện chuyển khoản SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Quốc tế Toàn cầu) với mức phí khá đắt ở mức $ 20- $ 30. Đặc biệt, nếu như bạn đang sử dụng Fiat – Sắc lệnh không được sàn giao dịch hỗ trợ thì cần mất thêm phí chuyển đổi ngoại hối và tỷ lệ phần trăm khi chuyển khoản.
 • Giá cả ổn định: Tiền điện tử sẽ rất dễ bị bay hơi, nên khi có nhu cầu mua và đầu tư tiền ảo thì nên mua bằng USDT thay vì sử dụng loại tiền tệ khác. Mặt khác, có rất nhiều sàn giao dịch không chấp nhận Fiat nhưng lại chấp nhận giao dịch bằng USDT.

Mua đồng USDT ở đâu uy tín, giá tốt tại Việt Nam?

Bạn có ý định mua USDT mà không biết địa chỉ nào uy tín. Hãy tham khảo danh sách các địa chỉ dưới đây nhé!

 • Binance: Là một trong 3 sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) lớn nhất thế giới. Các ưu điểm nổi bật của sàn này có thể kể đến như chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%; hỗ trợ đa ngôn ngữ; không cần KYC đã có thể rút được 2 BTC/ngày; xây dựng quỹ bảo vệ tài sản người dùng;…
Mua USDT trên sàn Binance đơn giản
Mua USDT trên sàn Binance đơn giản
 • Vicuta: Đây là sàn giao dịch mua bán USDT uy tín rất được lòng khách hàng. Tại đây hỗ trợ hơn 200 loại Altcoins khác nữa nên bạn chỉ cần đăng ký tài khoản không cần KYC (quy trình xác minh danh tính) vẫn có thể giao dịch.
 • Remitano: Đây là một loại sàn giao dịch tiền điện tử khá lâu đời ở Việt Nam. Sàn này hiện đang hỗ trợ giao dịch tiền điện tử nhiều ngân hàng Việt Nam, ưu tiên Vietcombank. Đặc biệt, để tiện cho việc giao dịch thì Remitano đã sớm cho ra mắt App Mobile trên cả iOS và Android.
 • FinanceX: Là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đẳng cấp thế giới, Volume 24h của FinanceX đã lên tới gần 5 tỷ VNĐ mỗi ngày. Do đó, nó được xem là địa chỉ uy tín để mua USDT bởi có tính thanh khoản cực tốt.
 • Huobi OTC: Tại đây thì thủ tục mua USDT khá rắc rối nhưng ưu điểm là giá rẻ, có thể nói là rẻ nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên thì nếu không có kinh nghiệm thì người dùng không nên mua ở đây.
 • Bitmoon: Là sàn giao dịch mua bán khá uy tín ở trong thời gian gần đây khi Volume 24h lên tới hơn 2 tỷ VNĐ.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mua USDT bằng cách thức giao dịch trực tiếp giữa người với người. Nếu như bạn biết ai đó đang sở hữu USDT và có nhu cầu bán thì cũng có thể liên hệ trực tiếp với họ để hỏi mua. Nếu như đồng ý thì họ sẽ chuyển USDT vào ví của bạn một cách dễ dàng.

Như vậy, với tất cả những dữ liệu về USDT là gì thì chắc hẳn bạn đã nắm chắc các thông tin về USDT. Có thể nói, USDT là đồng tiền đang rất phổ biến dùng để giao dịch các đồng tiền ảo hiện nay cũng như phòng tránh rủi ro mà Bitcoin mang lại. Hãy tìm hiểu thật kỹ và hỏi người có kinh nghiệm chơi tiền điện tử để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *