TT là gì? TT là gì trên Facebook, TikTok? ý nghĩa của TT

Khi dùng các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook thì có khi nào bạn bắt gặp phải những từ ngữ viết tắt như TT không. Vậy TT là gì? TT có ý nghĩa như thế nào trên TikTok, Facebook. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của camnangmayruaxe.info để hiểu rõ hơn về từ này nhé!

TT là gì Tiếng Việt?

TT là gì
TT là gì?

Cũng có ý nghĩa giống như những từ viết tắt khác, từ TT cũng có nghĩa tương ứng với mỗi hoàn cảnh khác nhau và cho ra ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, trong các lĩnh vực như thanh toán điện tử, lĩnh vực công nghệ hay trò chuyện với nhau thì nó sẽ có ý nghĩa nhất định. Cụ thể:

  • Trong lĩnh vực thanh toán điện tử: Thanh toán TT được hiểu là việc thực hiện những thao tác chuyển tiền bằng điện tử. Và TT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Telegraphic Transfer”.
  • Trong lĩnh vực công nghệ: Từ TT được hiểu là từ viết tắt của danh từ thông tin hoặc là info = information.
  • Trong âm nhạc: TT là tên 1 bài hát của Twice (nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc).

TT là gì trên Facebook?

TT trên fb có nghĩa là tương tác
TT trên fb có nghĩa là tương tác

TT trên Facebook là từ viết tắt của từ “tương tác”, nó dùng để chỉ các hoạt động để tăng sự tương tác trên mạng xã hội này. Nghĩa của nó là chỉ sự quan tâm đến 1 hình ảnh, bài viết, video được đăng tải trên các trang facebook cá nhân hoặc các hội nhóm, fanpage. 

  • Đối với các facebook cá nhân: Lượt tương tác sẽ chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn bè mà thôi. Họ có thể thực hiện các hành động như thả tim, like, haha, buồn, phẫn nộ hoặc comment, chia sẻ bài viết. 
  • Đối với fanpage facebook: thì lượt tương tác sẽ có ý nghĩa rất nhiều và thể hiện rằng fanpage đó đang được nhiều người chú ý và có lượng người truy cập lớn. Từ đó có thể tăng độ nổi tiếng cho fanpage, và thực hiện kiếm tiền từ fanpage đó.

Ngoài ý nghĩa tương tác trên Facebook thì TT cũng thể hiện cho nhiều từ viết tắt khác nhau. Chẳng hạn nếu nhắn tin trên mạng TT thì nó có thể được diễn tả bằng 1 khuôn mặt khóc (nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy TT giống như 2 dòng nước mắt tuôn trào từ mắt). Đây là icon rất đáng yêu và được nhiều bạn sử dụng. 

Ngoài từ TT thì trên facebook giới trẻ còn nhắc tới thuật ngữ TTT. Và nó có nghĩa là tương tác tốt. Hiểu một cách nôm na rằng, giữa những tài khoản tương tác tốt với nhau thì sẽ được facebook cho phép nhìn thấy bài đăng, chia sẻ, bình luận của nhau ở đầu tiên.

Xem thêm::
Bạn đã biết Pride Month là gì hay chưa? 
Tổng hợp những lời mời sinh nhật ngắn gọn và hay nhất

TT là gì trên TikTok?

TT trên TikTok là gì
TT trên TikTok là gì?

Cũng giống như facebook, TT trên TikTok cũng có nghĩa là từ tương tác. Nghĩa là người dùng sẽ sử dụng các nút thả tim, comment, share để giúp video của người đó có nhiều lượt xem, yêu thích và nhiều người biết đến. 

Không chỉ riêng mỗi trên TikTok mà ngay cả những mạng xã hội khác như Twitter, Instagram cũng cần phải đạt được nhiều lượt TT để thu hút mọi người. Bởi khi có nhiều người quan tâm tới các video thì người dùng sẽ nhanh chóng có nhiều lượt follow và trả thành các “hot” Tiktoker. Từ đó sẽ được nhiều nhãn hàng để ý và được book lịch làm việc.

Một số thuật ngữ khác liên quan đến từ TT

TT trong giao tiếp thường được hiểu với nhiều ý nghĩa khác nhau như thanh toán, tiền tài, tiếp theo,…. Nghĩa của từ sẽ được hiểu ở mỗi bối cảnh, lĩnh vực khác nhau. Vì vậy khi đang sử dụng hoặc gặp phải từ này thì bạn chỉ cần hiểu theo nội dung đang diễn ra ở cuộc trò chuyện là được. Dưới đây là 1 số thuật ngữ khác liên quan đến từ TT:

Quỹ HT TT là gì?

Thuật ngữ liên quan đến TT
Thuật ngữ liên quan đến TT

Quỹ HT TT là từ viết tắt của quỹ hưu trí tử tuất. Đây là 1 hình thức bảo hiểm xã hội tự nguyện theo quy chế quản lý tài chính về tiền lương hưu theo các hợp đồng của cá nhân đối với doanh nghiệp, tổ chức nhất định.

Loại quỹ này được chia thành 2 nhóm là hưu trí cho thành viên và hưu trí cho nhóm người lao động. Người tham gia bảo hiểm sẽ tích góp tiền theo định kỳ và khi tới tuổi nghỉ hưu thì sẽ nhận được số tiền này.

Acc trắng TT nghĩa là gì?

Những nick LOL trắng thông tin là những tài khoản được đăng ký nhưng chưa được xác nhận email, số điện thoại. Người mà nhận được các tài khoản như này sẽ được đổi thông tin và thêm email, cùng số SĐT vào.

Những tài khoản trắng thông tin không phải là loại tài khoản mới đăng ký. Mà có nhiều tướng và trang phục được thêm vào, bởi vì các người chơi trước. Và mỗi tài khoản sẽ có tổng lượng tài khoản và mức rank khác nhau.

Giá TB giá TT là gì?

Giá TB, TT là những thuật ngữ trong lĩnh vực chứng khoán
Giá TB, TT là những thuật ngữ trong lĩnh vực chứng khoán

Giá TB, giá TT là những khái niệm trong lĩnh vực chứng khoán. Và trong cột Giá thì sẽ có 3 nội dung là thấp, trung bình (TB) và cao. Thấp và cao là các cột hiển thị mức giá thấp nhất và cao nhất của phiên giao dịch trong ngày. Trong khi đó TB là mức giá trung bình cộng của ngày đó. Vậy mức giá TB nghĩa là giá trung bình.

Còn giá TT là từ viết tắt của giá thỏa thuận, nó là mức giá được các thành viên hoặc nhà đầu tư chứng khoán đồng ý giao dịch. Giá thỏa thuận sẽ nằm trong khoảng tăng giảm giá của ngày giao dịch hiện tại.

TT là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, từ TT là từ viết tắt của từ “tương tư”, nó là tâm trạng nhớ nhung 1 ai đó. Sự tương tư này trong tình yêu là 1 người khi không gặp được người ấy vào mỗi ngày sẽ có cảm giác nhớ nhung tới da diết, nhưng thực tế thì bạn chỉ gặp người ta được 1 vài lần.

Hoặc đơn giản, khi thấy người ấy nói cười cùng với người khác giới thì bạn cũng cảm thấy uất ức, khó chịu tương tự như bị cắm sừng. Nhưng thực tế thì bạn và người ấy vẫn chưa có bất kỳ mối quan hệ nào cả.

Trên đây là một số chia sẻ về ý nghĩa của từ TT là gì?. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này, và nếu bạn có biết những ý nghĩa khác của từ TT thì comment dưới bài viết này để mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn đọc có 1 ngày vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *