Tháp giải nhiệt máy phát điện – Giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Máy phát điện là thiết bị giúp doanh nghiệp có thể hoạt động liên tục, tránh gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy phát điện trong thời gian dài sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt lớn gây quá tải hoặc hỏng hóc. Vì vậy, việc sử dụng tháp giải nhiệt máy phát điện chính là giải pháp tối ưu giúp khắc phục mọi vấn đề này.

Cơ chế làm mát của tháp giải nhiệt máy phát điện

Tháp giải nhiệt được cấu tạo từ những bộ phận chính như motor, khối đệm, cánh quạt, thân tháp và khung. Tất cả các bộ phận này kết hợp với bể nước lạnh giúp cho máy phát điện có thể làm mát nhanh chóng. 

Đồng thời, nó còn giúp tăng thời gian vận hành của máy phát điện mà không xảy ra các hiện tượng hư hỏng, cháy động cơ hoặc dùng lại do quá tải đột ngột. Có thể nói, máy phát điện có thể hoạt động tốt nhất khi được lắp đặt cùng tháp giải nhiệt.

tháp giải nhiệt máy phát điện

Sơ đồ cơ chế làm mát tháp giải nhiệt máy phát điện

Cơ chế làm mát của tháp giải nhiệt cho máy phát điện như sau: 

  • Khi có dòng nước lạnh đi qua hệ thống máy móc cần làm mát, dòng nước sẽ bị nóng lên do nhiệt lượng truyền từ máy móc sang nước. Sau khi nước nóng lên sẽ được bơm đến tháp hạ nhiệt. Lúc này, nước nóng sẽ được rải đều theo chiều từ trên xuống dưới của khối đệm (tấm tản nhiệt). 
  • Sau đó, bộ phận nạp khí và cánh quạt ở bên trên sẽ hút không khí nóng bay lên và dòng nước được làm mát sẽ tiếp tục đi xuống. Nước sau khi được làm mát sẽ được bơm đi để tiếp tục làm mát cho máy móc và tạo thành vòng tuần hoàn liên tục.

Với quá trình vận hành lặp lại liên tục, tháp giải nhiệt máy phát điện chính là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. Đồng thời, cũng nhờ có thiết bị này mà bạn có thể tận dụng tối đa công năng của máy phát nhằm đảm bảo hiệu suất công việc, kể cả khi nguồn điện gặp phải sự cố.

>> Xem thêm:

 

Lợi ích khi sử dụng tháp làm mát cho máy phát điện

Đối với doanh nghiệp có không gian hạn chế, không đủ diện tích để lắp đặt két làm mát thì tháp giải nhiệt chính là giải pháp tối ưu. Sản phẩm được đánh giá là có khả năng làm mát hiệu quả với giá thành đầu tư không quá đắt, đáp ứng tốt nhu cầu giải nhiệt cho các doanh nghiệp hiện nay.

Tại sao nên sử dụng tháp giải nhiệt cho máy phát điện?

Tại sao nên sử dụng tháp giải nhiệt cho máy phát điện?

Giúp làm mát hiệu quả

Đối với những dây chuyền sản xuất lớn với việc phải duy trì liên tục hoạt động là rất cần thiết và không thể thiếu điện. Tuy nhiên nó lại có nhiều nguyên nhân khiến cho hệ thống điện bị ngưng, có thể ngắt để bảo trì cũng có thể sự cố từ thiên nhiên như mưa bão, khiến cho dây chuyền sản xuất phải ngưng hoạt động.

Để có nguồn điện cung cấp để duy trì hoạt động sản xuất liên tục, doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp là sử dụng máy phát điện. Tuy nhiên, khi vận hành bằng việc đốt nóng hoặc dầu diesel máy phát điện lại sản sinh ra lượng nhiệt lớn nhất là trong các nhà máy có quy mô lớn, cần nhiều máy hoạt động cùng lúc.

Lúc này, vấn đề đặt ra và khiến không ít doanh nghiệp phải đau đầu là làm thế nào để làm mát cho máy phát điện trong suốt quá trình hoạt động. Và một trong những giải pháp được đánh giá là tối ưu nhất chính là sử dụng tháp giải nhiệt.

Giảm độ ồn tối đa của máy phát điện

Giảm tiếng ồn hiệu quả, tránh ảnh hưởng tới mọi người

Tháp giải nhiệt máy phát điện – Giảm tiếng ồn hiệu quả, tránh ảnh hưởng tới mọi người

Đối với những đơn vị đặt máy phát điện tại những căn phòng có diện tích nhỏ, không đảm bảo được cách âm sẽ gây ra tiếng ồn đặc biệt lớn. Nó có thể ảnh hưởng tới công nhân viên làm việc trong văn phòng, nhà xưởng và khiến năng suất lao động giảm sút.

Do vậy, việc dùng tháp giải nhiệt để làm giảm nhiệt độ của nước làm mát xuống so với việc dùng kết hợp quạt gió và két nước sẽ là biện pháp tối ưu giúp giảm tiếng ồn tốt nhất. Nhờ vậy máy có thể vận hành tốt mà không cần tới sự hoạt động của quạt gió. Từ đó, đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian làm việc của mình, nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn. 

Tháp giải nhiệt với thời gian sử dụng lâu dài, chất liệu bền bỉ, mức giá thành hợp lý chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong việc làm mát máy phát điện.

Nên sử dụng loại tháp giải nhiệt nào cho máy phát điện?

mua tháp giải nhiệt

Nên mua tháp giải nhiệt máy phát điện loại nào tốt?

Tháp hạ nhiệt nước chính là giải pháp hàng đầu cho người tiêu dùng hiện nay. Các bạn có thể lựa chọn sản phẩm giải nhiệt đến từ những thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường như tháp hạ nhiệt Kumisai, Tashin, Alpha, LiangChi,…

Những thương hiệu này đều đảm bảo có chất lượng tốt, vận hành ổn định với giá thành hợp lý nên được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Bạn có thể lựa chọn cho dòng máy với công suất sao cho phù hợp để sử dụng. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn tháp làm mát, các bạn nên đến những đơn vị phân phối uy tín để mua được sản phẩm chính hãng với mức giá phải chăng. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

Sử dụng tháp giải nhiệt máy phát điện chính là giải pháp làm mát lý tưởng cho doanh nghiệp, vừa tăng hiệu quả sản xuất mà chi phí đầu tư lại khá hợp lý. Nếu các bạn còn băn khoăn về bất kỳ vấn đề gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết này camnangmayruaxe.info sẽ hỗ trợ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *