Soulmate là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu trong cuộc đời mình sẽ có mối quan hệ được gọi là tri kỷ, tâm ý tương thông, thần giao cách cảm và trung thành với nhau tuyệt đối không? Nếu có thì người ta gọi đó là một Soulmate chính hiệu. Vậy Soulmate là gì? Các loại soulmate và dấu hiệu nhận biết soulmate thế nào? Cùng chúng tôi đi giải đáp các vấn đề này trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Soulmate là gì?

Trong tiếng Anh, soulmate mang ý nghĩa “người bạn của linh hồn với “soul” – “linh hồn” và “mate” – “người bạn”. Từ ngữ này xuất hiện lần đầu trong 1 câu thơ và đến nay vẫn mang trong mình tất cả vẻ lãng mạn vốn có.

Tìm hiểu về soulmate
Tìm hiểu về soulmate

Theo đó, soulmate chính là một người có kết nối sâu sắc với linh hồn của ta; chỉ người bạn tâm giao, bạn tri kỷ với sự gắn bó không chỉ là thể xác mà còn cả tâm trí và linh hồn. Nói cách khác, soulmate được xem là một sự kết nối tâm trí; tôn trọng lẫn nhau, tình yêu vô điều kiện và sự thấu hiểu toàn vẹn.

Mối quan hệ với soulmate mang đến sự thoải mái; giúp bạn định hình con người của bản thân. Họ sẽ dạy cho bạn tin vào chính mình. Cả 2 sẽ đều cảm thấy thoải mái kể cho nhau nghe mọi thứ và không gì là quá giới hạn cả. Lúc này thì con người thật của bạn được thừa nhận; bạn được trở thành người mà bạn muốn và soulmate có khả năng đẩy nhanh bạn tiến về phía định mệnh của mình mà không phải chịu đau đớn.

Các loại Soulmate

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa, nhiều người sẽ cho rằng soulmate chính là người mà họ chung sống cùng nhau tới cuối đời. Thế nhưng, trên thực tế thì soulmate không chỉ gói gọn vào 2 từ “bạn đời” vì soulmate có khả năng là bất kỳ ai – bạn thân, bạn nhậu, người yêu, người thân trong gia đình,…

1. Companion Soulmate (Người bạn đồng hành)

Companion Soulmate là những người có tình cảm rất đặc biệt với bạn. Đối với 2 người là tri kỷ của nhau, trên cơ thể người này sẽ xuất hiện tên của người kia và hằn lên đâu đó ở trên da thịt như một hình xăm vĩnh viễn.

Companion Soulmate - Bạn đồng hành, tri kỷ của nhau
Companion Soulmate – Bạn đồng hành, tri kỷ của nhau

Những người bạn này luôn sẵn sàng chia sẻ và cùng bạn hoàn thiện bản thân mình hơn sau mọi thử thách. Họ có khả năng trở thành tình yêu đích thực – tình yêu duy nhất của bạn và là người bạn muốn chia sẻ cả cuộc đời. Mối quan hệ này sẽ có tiếng cười và sự giận dỗi; có những lỗi lầm và thiếu sót; nếu có chia tay thì vẫn là bạn tốt của nhau và nếu ở bên nhau thì là mối quan hệ vô cùng bền vững.

2. Soul Family Soulmates (Người bạn gia đình)

Soul Family Soulmates – Nơi đầu tiên thấu hiểu, nâng đỡ và luôn đứng về phía bạn mặc cả thế giới quay lưng. Đây là những thành viên trong gia đình của bạn, có khả năng là anh chị em hay cha mẹ. Phải chăng chính dòng máu chung đó chảy mang theo “soul” – Linh hồn kết nối các thành viên lại với nhau nên có sự yêu thương và thấu hiểu diệu kỳ.

Nếu có những người đem lại cho bạn cảm giác thân thuộc như người thân ruột thịt, thì đó có thể là “Soul Family Soulmates” mà bạn đang tìm kiếm!

3. Confidant Soulmates (Người bạn tâm phúc)

Bạn tâm phúc chính là người mà chúng ta rất tin cậy và có khả năng kể mọi bí mật của mình. Theo đó, chúng ta cần họ để có khả năng học cách tiến lên phía trước. Họ sẽ giúp chúng ta trong nhiều cách khác nhau hơn so với những gì mà chúng ta nhìn ra và thừa nhận.

soulmate nghĩa là gì
Người bạn tâm phúc cùng chúng ta trên mọi nẻo đường

Confidant Soulmates cũng chính là những người luôn nhìn thấy mọi điểm tốt, điểm xấu bên trong chúng ta. Và chính họ sẽ giúp chúng ta phát huy điểm tốt, đồng thời xóa mờ đi những điểm xấu.

4. Momentary Soulmates (Người bạn khoảnh khắc)

Momentary Soulmates chính là những người đã từng đi qua cuộc đời bạn và để lại nhiều kỉ niệm khó quên. Đối với những người này, chúng ta chỉ gặp trong chốc lát nhưng cũng đủ để họ tổn tại cho tới giây phút cuối cùng của cuộc đời ta và khiến cho ta không thể quên được.

Bạn khoảnh khắc là người lạ nhưng bởi lý do nào đó lại khiến chúng ta thấy có sự lôi cuốn khủng khiếp; 2 người sẽ có sự kết nối ngay từ lần đầu gặp nhau mà không phải tốn quá nhiều thời gian để làm quen. Họ khiến bạn phải suy nghĩ nhiều, gợi lên những cảm xúc tuyệt vời một cách tự nhiên mà không cần gò ép gì cả.

5. Karmic Soulmates (Người bạn linh hồn nghiệp)

Karmic Soulmates là những người bạn được “phái” đến với sứ mệnh dạy cho bạn những bài học để trưởng thành; có mối quan hệ tiền kiếp với bạn. Đây là nhóm người khả năng thi thoảng sẽ khiến cho bạn phải đau đớn.

khái niệm soulmate
Karmic Soulmates – Người bạn mang “trả nghiệp”

Vì vậy, tùy thuộc vào “nghiệp” của bạn mà người bạn linh hồn này sẽ mang đến điều tích cực hoặc tiêu cực. Và đau đớn cũng được cho là một liều thuốc hữu hiệu giúp bạn lớn hơn theo nhiều cách khác nhau để từ đó dần hoàn thiện bản thân hơn.

6. Teacher Soulmate (Người bạn đem lại bài học)

Teacher Soulmate – Những người tìm đến bạn rất nhanh nhưng cũng chóng rời đi và để lại những rung động lớn. Họ có khả năng gây ra chút bối rối hoặc nhầm lẫn; kéo ta dậy khi ta ở trong thời điểm tăm tối nhất của cuộc đời và mang ta lên đỉnh cao nào đó.

Ngoài ra, họ cũng có thể tìm thấy chúng ta trên con đường số mệnh và cũng nhanh như khi xuất hiện – biến mất. Bạn đem lại bài học khả năng cao là thầy cô, cha mẹ, người yêu cũ. Những người này đến bên cuộc đời của mỗi chúng ta và đem đến bài học quý giá không thể nào quên.

7. Passionate Soulmates (Người bạn đam mê)

Passionate Soulmates là những người bạn có chung sở thích, có tiếng nói chung và là một mảnh ghép “hợp cạ” có thể đồng hành cùng ta ở trong mọi hoàn cảnh. Đáng tiếc thay, họ là người mà chúng ta yêu thương rất nhiều nhưng không thể thật sự bên nhau; không thể cùng nhau tận hưởng cảm xúc một cách trọn vẹn. 

Người bạn đam mê có cùng sở thích
Người bạn đam mê có cùng sở thích

Thực tế, nói cho dễ hiểu thì đây là kiểu bạn có mối quan hệ mập mờ; không thể gọi tên mặc dù mối liên hệ cảm xúc là khá rõ ràng. Thế nên vấn đề lớn nhất xung quanh kiểu bạn này chính là vấn đề về thời gian. Muốn tìm được một Passionate Soulmates “chính hiệu” đòi hỏi bạn cần trải qua một vài thử thách để quen thuộc nhau hơn trước khi tìm đến được với nhau.

Xem thêm::
Bạn đã biết Vozer là gì hay chưa?
Mô hình 3R tại Việt Nam có nghĩa là gì?

Dấu hiệu của một Soulmate

Soulmate là một định mệnh được sắp đặt, không phải cứ mong cầu là có thể gặp gỡ. Nó sẽ chỉ xuất hiện vào lúc cần xuất hiện mà thôi; nhưng nó cũng có thể là bất kỳ ai giữa cuộc sống của bạn. Một số dấu hiệu của soulmate như sau:

  • Linh cảm thân quen khi lần đầu gặp: Đây chính là cảm giác khi gặp được soulmate và chúng ta sẽ thường có trực giác mách bảo rằng đó chính là soulmate. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, bạn đã có cảm giác thân thuộc như đã gặp từ lâu hay chỉ một vài lần tiếp xúc người ấy đã tạo cho bạn sự gần gũi và tin tưởng. Đôi khi, cảm giác ấy như tình yêu sét đánh.
Các dấu hiệu của một Soulmate
Các dấu hiệu của một Soulmate
  • Mối quan hệ rất thân thiết: Khi cả 2 có cùng quan điểm về tinh thần, tình bạn, cách sống,… ; bù trừ cho nhau; cảm thấy thật sự thoải mái khi ở cạnh nhau và được thể hiện mình ở trong mọi vấn đề. Đặc biệt, bạn sẽ chỉ muốn ở bên cạnh người đó; có thể nói chuyện hàng giờ và thậm chí là cả ngày.
  • Sự tôn trọng lẫn nhau: Soulmate luôn luôn tôn trọng bạn; luôn dành những lời khuyên đúng đắn cho bạn. Nếu bạn sai thì họ sẽ thẳng thắn góp ý và khuyên bảo. Còn khi bạn có những ý tưởng điên rồ thì họ sẽ là người đầu tiên trở thành “fan cứng” của bạn. Họ sẽ giúp cho bạn trưởng thành và sống tích cực hơn.
  • Cùng nhau chia sẻ về tương lai: Khi mà bạn đặt câu hỏi cho soulmate về tương lai sau này, nếu họ vẽ lên bức tranh có bạn thì xin chúc mừng bạn đã tìm được soulmate của mình rồi đó. Bởi, soulmate đã đặt bạn trong lòng và khi 2 tâm hồn đã chạm vào nhau thì nguyện ở bên nhau mãi mãi.

Bài viết hôm nay, chúng tôi đã giải đáp đến bạn Soulmate là gì và các vấn đề liên quan. Không khó để có thể gặp được tâm hồn đồng điệu với ta giữa thế giới bao la rộng lớn; nhưng sẽ rất khó để gặp được một soulmate “chính hiệu”. Thế nên nếu may mắn có được thì hãy trân trọng soulmate của mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *