Sao Thổ nghịch hành là gì? Sự tác động đặc biệt đến 12 cung hoàng đạo

Sao Thổ nghịch hành là hiện tượng thiên văn học đặc biệt. Vậy sao Thổ nghịch hành là gì? Quá trình nghịch hành của sao Thổ có tác động như thế nào đến 12 cung hoàng đạo? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những điều thú vị về hiện tượng này nhé!

Sao Thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ là hung tinh lớn nhất và là một trong 10 hành tinh chủ đạo trong hệ Mặt Trời. Theo chiêm tinh học, sao Thổ là đại diện cho sự độc đoán, hà khắc, trách nhiệm; hoặc trách nhiệm và sự cản trở mà mỗi cá nhân tự cảm nhận thấy được khi nó dịch chuyển qua từng chòm sao trên vòng tròn hoàng đạo.

Sao Thổ nghịch hành
Sao Thổ nghịch hành – Hiện tượng đi lùi so với hướng tiến lên của Trái Đất

Sao Thổ nghịch hành tiếng Anh là Saturn Retrograde, là hiện tượng thiên văn học đặc biệt do sự tương quan vận tốc giữa sao Thổ với Trái Đất khi quay xung quanh Mặt Trời. Nói một cách dễ hiểu thì nó chính là hiện tượng đi lùi so với hướng tiến lên của Trái Đất. Điều này cũng đồng nghĩa năng lượng của Sao Thổ sẽ bị xáo trộn và ảnh hưởng tới 12 chòm sao nó đi qua.

Những áp lực mà sao Thổ đi ngược gây nên không hề nhỏ, nên bạn cần có được sự kiên định, dũng cảm đương đầu và khéo léo giải quyết để hạn chế rủi ro. Dù nó đem đến cho mọi người những cung bậc cảm xúc khác nhau về các mối quan hệ, sức khỏe, công việc. Nhưng cũng nhờ hiện tượng này mà bạn sẽ nhận ra được điều bản thân còn thiếu sót, cần thay đổi là gì.

Sao Thổ nghịch hành 2022 diễn ra từ ngày nào?

Mùa Sao Thổ nghịch hành năm 2022 có chu kỳ như sau:

  • Thời gian bắt đầu: Từ ngày 05/06/2022
  • Thời gian kết thúc: Hết ngày 23/10/2022 
Thời gian diễn ra Sao Thổ hình hành 2022 từ  05/06 – 23/10
Thời gian diễn ra Sao Thổ hình hành 2022 từ  05/06 – 23/10

Trong 4 tháng Sao Thổ nghịch hành thì chắc chắn các chòm sao sẽ không thể tránh được những xáo trộn về công việc, cảm xúc. Đặc biệt là 4 chòm sao chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Sư Tử, Bảo Bình, Kim Ngưu và Bọ Cạp. Thế nhưng, mọi người hãy luôn bình tĩnh để vượt qua được giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất nhé!

Ngoài ra, khi bắt đầu bước vào giai đoạn Sao Thổ nghịch hành 2022 thì các bạn cần chú ý một số giai đoạn sau:

  • Giai đoạn từ 5/6/2022 –  15/6/2022: Lúc này Sao Thổ sẽ vuông góc với Sao Thủy và gây ra những ảnh hưởng tương đối đến Xử NữSong Tử. Những người thuộc hai cung hoàng đạo này cần lưu ý tới sức khỏe, sự nghiệp và công việc của mình. Nhưng nói chung đây là một giai đoạn khá trì trệ.
  • Giai đoạn từ 13/6/2022 – 26/06/2022: Lúc này Sao Kim vuông góc với Sao Thổ và gây nên sự tác động cho 2 cung hoàng đạo Kim NgưuThiên Bình.
  • Giai đoạn từ 22/7/2022 – 20/8/2022: Đây được đánh giá là giai đoạn quan trọng nhất trong mùa Sao Thổ nghịch hành. Sao Thiên Vương – Sao Hỏa sẽ trùng tụ hợp với sao Thổ và Mặt Trời để tạo thành hình chữ T. Thời điểm này sẽ làm gia tăng những thách thức cho các chòm sao và sự xung đột cũng ngày càng mạnh hơn.

Xem thêm::
Bạn đã biết tiểu sử Gia Cát Lượng là ai hay chưa?
Giải đáp: Ngũ hành sơn có mấy ngọn núi?

Sao Thổ nghịch hành tác động thế nào đến 12 cung hoàng đạo?

Hiện tượng sao Thổ đi ngược dòng 2022 sẽ tác động tới nhiều phương diện cuộc sống của 12 chòm sao. Dưới đây là những tác động cụ thể đến 12 cung hoàng đạo:

Sao Thổ Nghịch hành có tác động nhất định tới 12 cung hoàng đạo
Sao Thổ Nghịch hành có tác động nhất định tới 12 cung hoàng đạo

Sao Bạch Dương

Sự nghiệp của Bạch Dương bị ảnh hưởng không nhỏ bởi sao Thổ đi ngược chiều. Nó sẽ khiến công việc của Bạch Dương chẳng hề dễ dàng một chút nào. Do vậy, mọi người cần nhìn nhận lại công việc, đánh giá và điều chỉnh bản thân. Càng sớm nhận biết những khuyết điểm mình có thì bạn sẽ càng trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Sao Kim Ngưu

Quá trình nghịch hành của sao Thổ cũng không hẳn toàn những điều xấu với Kim Ngưu. Nó chỉ giúp bạn nhìn nhận, sắp xếp lại các hoạt động thi cử, xã giao, nghiên cứu, thay đổi môi trường công tác, học tập để phát huy tối đa lợi thế của mình.

Cũng trong thời gian này, Kim Ngưu sẽ cảm thấy bản thân nhiều nhiệt huyết, hăng hái hơn hẳn. Nhờ vậy, bạn càng thêm khát vọng được học hỏi, và đặt chân tới những vùng đất mới.

Sao Song Tử

Song Tử cần biết cách cân bằng vấn đề tài chính khi Sao Thổ đi ngược
Song Tử cần biết cách cân bằng vấn đề tài chính khi Sao Thổ đi ngược

Khi Sao Thổ đi ngược dòng, bạn cần hết sức lưu ý tới phương diện tài chính của mình. Hãy kiểm tra lại các khoản đầu tư, cho vay, hợp tác và tài trợ trước đây của mình. Lưu ý, cần hạn chế cho mượn trong thời gian này bởi xác suất rủi ro rất cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình. Chính thói quen sinh hoạt thiếu cân bằng sẽ khiến Song Tử bệnh tật liên miên.

Sao Cự Giải

Cự Giải là một trong những chòm sao chịu tác động lớn nhất của Sao Thổ nghịch hành. Cự Giải sẽ phải đương đầu không ít với khó khăn, thách thức. Nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé, thông qua trải nghiệm này bạn sẽ nhận ra được giá trị mà nó đem lại.

Lời khuyên dành cho Cự Giải trong thời gian này là làm mọi thứ chậm rãi và chắc chắn. Những vấn đề gì không đáng thì nên bỏ qua, tránh chuyện nhỏ xé ra to ảnh hưởng tới quan hệ đôi bên.

Sao Sư Tử

Dưới sự ảnh hưởng của kỳ sao Thổ đi ngược chiều, Sư Tử sẽ dành hơn 4 tháng để tìm kiếm và củng cố các mối quan hệ xã giao có lợi cho công việc và tương lai của mình. Và thử thách đặt ra cho Sư Tử là làm thế nào để tìm ra sự thống nhất, đồng thuận và dung hòa ý kiến tập thể. Khi làm được điều này, công việc của bạn sẽ phát triển và thành công rất nhanh.

Sao Thiên Bình

Cơ hội để Thiên Bình sống chậm và tập trung vào đam mê của bản thân
Cơ hội để Thiên Bình sống chậm và tập trung vào đam mê của bản thân

Sao Thổ đi ngược dòng sẽ là cơ hội để Thiên Bình sống chậm lại và tập trung vào những đam mê, động lực của bản thân. Đừng nên chạy theo nhịp sống xô bồ mà bỏ quên đi những giá trị đơn giản ngay bên cạnh mình. 

Khi chậm rãi cảm nhận cuộc sống thì bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều quý giá mà bản thân đã vô tâm bỏ qua chỉ vì sống quá vội. Sự điều chỉnh bản thân trong thời gian này của Thiên Bình cũng giúp cung hoàng đạo này kết nối với những người bạn đã đánh mất trước đó.

Sao Xử Nữ

Trong những tháng sao Thổ nghịch hành, Xử Nữ có thể đối mặt một vài vấn đề về sức khỏe, thói quen sinh hoạt cũng như nhịp độ công việc. Dấu hiệu sức khỏe giảm sút sẽ khiến bạn nhận ra rằng mình không nên “ngược đãi” cơ thể thêm nữa. Hãy bắt đầu tập thể dục, điều chỉnh lại thời gian làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi. 

Sao Bọ Cạp

Bọ Cạp - Một trong những cung hoàng đạo bị ảnh hưởng nhiều nhất khi sao Thổ đi ngược
Bọ Cạp – Một trong những cung hoàng đạo bị ảnh hưởng nhiều nhất khi sao Thổ đi ngược

Trong thời gian này, người cung Bọ Cạp sẽ thấy có nhiều điều mà bản thân cần cải thiện trong công việc kinh doanh, gia đình, phòng ở, nhà cửa,…. Tuy nhiên, cần giải quyết từng vấn đề một bởi càng vội sẽ càng rối hơn.

Năng lượng mà sao Thổ mang đến sẽ giúp mối quan hệ của Bọ Cạp được cải thiện với cha mẹ. Đôi bên sẽ tìm được tiếng nói chung, nhanh chóng giải quyết được vấn đề khúc mắc. Còn người kém may hơn thì sẽ có suy nghĩ rối ren, dễ bực xúc, nóng giận với người thân và khiến mối quan hệ gia đình căng thẳng hơn.

Sao Nhân Mã

Khi Sao Thổ đi ngược chiều sẽ giúp cho Nhân Mã có thể học hỏi được 1 số kỹ năng mới vô cùng hữu ích cho công việc hiện tại. Nó giúp bạn nảy ra những sáng ý mới và tìm ra cách mới để kiếm tiền nhanh chóng hơn.

Cũng trong thời gian này, Mã Nhi sẽ thấy được tầm quan trọng của kinh nghiệm trong vấn đề tài chính. Từ đó, chòm sao này sẽ dựa vào những gì đã tích lũy để đưa ra lựa chọn chính xác hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Sao Bảo Bình

Khi Sao Thổ đi ngược dòng thì Bảo Bình sẽ là một trong những chòm sao bị ảnh hưởng nhiều nhất, chịu cả những biến động theo chiều hướng xấu và tốt. Sao Thổ sẽ kích thích thử thách và năng lượng sức mạnh bên trong bạn. Lúc đó, có thể bạn có thể đánh giá, xem xét lại công việc của mình hay tìm đến một môi trường mới.

Bên cạnh đó, những vấn đề tiềm ẩn trong hôn nhân hoặc tình yêu sẽ yêu cầu Bảo Bình phải thẳng thắn đối mặt những vấn đề lẽ ra phải giải quyết từ lâu.

Sao Ma Kết

Ma Kết sẽ cảm thấy mệt cả về thể xác lẫn tinh thần trong thời gian nghịch hành Sao Thổ
Ma Kết sẽ cảm thấy mệt cả về thể xác lẫn tinh thần trong thời gian nghịch hành Sao Thổ

Trạng thái tinh thần của Ma Kết vào kỳ sao Thổ nghịch hành cũng bất ổn theo đó. Một số Ma Kết sẽ cảm thấy cả thể xác và tinh thần trở nên mệt mỏi, ể oải, thậm chí nổi mụn, dị ứng cùng các tình trạng khó chịu khác.

Điều này khiến bạn cần xem xét lại 1 lần nữa những mong muốn, nỗ lực của mình xem có phù hợp không, có thực sự đủ khả năng để tiếp tục theo đuổi mục tiêu hiện tại không. Đặc biệt, về phương diện tiền bạc, sao Thổ cũng sẽ đem đến những thử thách nhất định cho Ma Kết. Vì thế, hãy chú ý tới thói quen chi tiêu của mình nhé!

Sao Song Ngư

Khi tới kỳ sao Thổ nghịch hành, Song Ngư sẽ thấy công việc của mình ngày càng áp lực, vất vả với khối lượng công việc lớn. Quá trình làm việc với đồng nghiệp cũng chẳng hề suôn sẻ, luôn xảy ra tranh chấp. Sự mâu thuẫn này khiến công việc rơi vào tình trạng trì trệ, thậm chí là sự đấu đá, cạnh tranh ngầm.

Do vậy, bạn cần thẳng thắn đối mặt, trao đổi với đối phương. Và dần dà bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn khi đôi bên thẳng thắn với nhau.

Điều cần lưu ý về kỳ nghịch hành của Sao Thổ 2022

Để có thể “sống sót” và bước qua kỳ Sao Thổ nghịch hành này 1 cách nhẹ nhàng nhất thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý quan trọng trong thời gian diễn ra Sao Thổ đi ngược
Lưu ý quan trọng trong thời gian diễn ra Sao Thổ đi ngược

Hoài niệm

Khi Sao Thổ nghịch hành, con người ta sẽ luôn có tư tưởng hoài niệm, những lý ức vốn đã được ngủ yên bỗng dưng trỗi dậy. Cả những điều khúc mắc, sự bận tâm tưởng chừng như đã chôn vùi trong quá khứ sẽ được dịp quay trở lại để “hành hạ” tâm trí bạn. Vậy nên bạn hãy thật sẵn sàng nếu như có điều gì trong quá khứ làm bạn phải tận tâm trong thời điểm này nhé!

Biết kiểm soát cảm xúc

Trong kỳ Sao Thổ nghịch hành, cảm xúc con người dễ bị đảo lộn, vậy nên, việc kiểm soát cảm xúc bản thân là vô cùng quan trọng. Khi tâm trạng thiếu ổn định thì mọi vấn đề rắc rối sẽ trở nên phức tạp, từ đó có thể gây ra những phiền toái, bất lợi hơn cho bản thân.

Vì thế, việc kiềm chế bản thân và kiểm soát cảm xúc sẽ giúp bạn bước qua thời kỳ này dễ dàng mà không bị “sứt mẻ” tình cảm với mọi người xung quanh.

Chăm sóc bản thân

Có quá nhiều xáo trộn trong kỳ Sao Thổ nghịch hành, và điều này có thể làm bạn phải suy nghĩ, lo lắng nhiều hơn. Từ đó làm ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của bản thân. Vì vậy, nếu muốn “sống sót” để bước tiếp thì đừng ngược đãi bản thân mình nhé. 

Hãy sinh hoạt điều độ, cố gắng ăn uống và tránh xa các câu chuyện phiền muộn để tìm đến những niềm vui, cải thiện tâm trạng cho chính mình. Có như vậy tâm hồn của bạn mới được chữa lành và bạn sẽ có 1 tinh thần, sức khỏe thật tốt để đối diện với những khó khăn, thách thức.

Có thể nói, quá trình sao Thổ nghịch hành sẽ đem lại nhiều thách thức, khó khăn cho 12 cung hoàng đạo. Song bên cạnh đó, nó cũng là cơ hội tuyệt vời nếu bạn biết cách nắm bắt và thay đổi bản thân để cuộc sống và công việc trở nên tốt hơn. Vì vậy, đừng nên nản lòng quá sớm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *