Rửa xe nhiều có tốt không – vấn đề gây khó dễ cho nhiều người sử dụng

Trong quá trình sử dụng xe máy, việc vệ sinh chiếc xe là điều rất cần thiết, quyết định đến tính thẩm mỹ và bền bỉ của chiếc xe. Một trong những câu hỏi thường được đề cập đến là: rửa xe nhiều có tốt không?

Với điều kiện khí hậu ẩm nhiệt đới đặc trưng như Việt Nam cộng thêm khói bụi, ô nhiễm môi trường,…rất dễ tác động lên chiếc xe. Do vậy việc vệ sinh và phun rửa xe thường xuyên là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một số người thường rửa xe quá nhiều lần với tần suất liên tục, việc làm này kéo theo rất nhiều rắc rối nho nhỏ dành cho chiếc xe.

Rửa xe liên tục có tốt không?

Tần suất rửa xe phụ thuộc vào điều kiện môi trường vận hành của chiếc xe. Nếu chiếc xe di chuyển trong môi trường nhiều khói bụi, bùn đất thì người dùng sẽ phải rửa xe thường xuyên.

Rửa xe là một bước vệ sinh rất quan trọng, cực kỳ cần thiết, tuy nhiên không nên rửa xe liên tục nhiều lần bởi việc làm này có thể vô tình khiến động cơ bị ảnh hưởng. Nếu như bạn bắt chuộc phải rửa xe thường xuyên thì nhất định cần nắm vững những nguyên tắc an toàn để bảo vệ các bộ phận của chiếc xe.

rua-xe-nhieu-co-tot-khong-camnangmayruaxe-01
Rửa xe thường xuyên là thói quen tốt, tuy nhiên người dùng cần tuân thủ những quy tắc nhất định để giữ được độ bền bỉ cho chiếc xe.

Những lưu ý để rửa xe an toàn, đúng cách

  • Kiểm tra kỹ tình trạng chiếc xe trước khi rửa.

Trước khi tiến hành rửa xe, cần kiểm tra các bộ phận của xe xem có bộ phận nào bị hỏng hóc, bị nứt vỡ hay không. Trước khi phun nước rửa xe cần đóng kỹ nắp bình xăng, ổ khóa xe và cốp xe. Việc làm này giúp phòng tránh hiện tượng nước tràn vào trong một số bộ phận của xe.

  • Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ chà rửa.

Để rửa xe dễ dàng và đạt được độ sạch nhanh chóng cần sử dụng thêm bộ dụng cụ hỗ trợ chà rửa như: chổi cọ, khăn lau,…

  • Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng.

Những loại dung dịch rửa xe chuyên dụng được khuyến khích sử dụng bởi có hàm chứa những hoạt chất có lợi cho sơn xe, giúp dưỡng bóng và làm sạch nhanh chóng.

rua-xe-nhieu-co-tot-khong-camnangmayruaxe-03
Trong quá trình rửa xe, nên sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng để bảo vệ và giữ gìn độ bền của sơn xe.
  • Nếu rửa xe bằng máy rửa xe công suất lớn, tuyệt đối không sử dụng vòi phun cao áp phun trực tiếp vào động cơ xe. Áp lực từ vòi phun cao áp có thể khiến các chi tiết máy bị bóp méo, nứt, cong, vỡ,…
  • Sau khi đã chà rửa xe bằng dung dịch chuyên dụng, cần phun nước sạch lên thân xe để rửa trôi dung dịch cùng các chất bẩn. Bước sau cùng không thể thiếu chính là xì khô, lau khô toàn bộ thân xe. Việc lau khô thân xe sẽ giúp phòng tránh tình trạng nước tràn vào trong động cơ và các bộ phận khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *