Rửa xe lửa bằng các máy phun rửa công nghiệp

Xe lửa là phương tiện giao thông rất quan trọng, sau một thời gian lưu thông xe thường dính bụi bẩn và cần được vệ sinh. Tuy nhiên rửa xe lửa khá phức tạp và cần nhiều thời gian nên đôi khi người dùng thường ngại tiến hành việc rửa xe.

Vậy rửa xe rửa như thế nào cho xe sạch hiệu quả mà tốn ít thời gian và công sức của người dùng? Chúng ta cùng tham khảo thông tin bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Tại sao cần rửa xe lửa?

Xe lửa là thiết bị lưu thông đường dài nên sẽ dễ tích tụ rất nhiều bụi bẩn từ các môi trường khác nhau. Xe lửa cũng là phương tiện giao thông quan trọng nhất với con người không chỉ với vai trò chở hàng mà chúng còn giúp mọi người di chuyển đường dài một cách dễ dàng hơn.

Chúng liên tục phải và di chuyển trên các tuyến đường sắt kéo dài, qua nhiều vùng đất và trải qua nhiều khí hậu mưa nắng khác nhau nên cũng dễ bị bắt bẩn và hư hỏng bề mặt hơn các phương tiện khác, nên việc vệ sinh xe lửa là điều rất cần thiết để chúng luôn sạch và bền, hoạt động ổn định.

rua-xe-lua
Rửa xe lửa là việc làm rất cần thiết

Đặc biệt xe lửa lại là phương tiện giao thông mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và giúp xã hội phát triển nên việc đảm bảo chúng phải luôn sạch, hoạt động trơn tru, không được xảy ra hỏng hóc là điều rất cần thiết. Điều này khiến việc vệ sinh xe lửa trở thành công việc quan trọng không thể lơ là.

Khoang máy xe lửa có cần vệ sinh không?

Rửa xe lửa là việc làm quan trọng nhưng vệ sinh khoang máy xe lửa còn quan trọng hơn. Bởi động cơ xe lửa được ví như trái tim của xe, nếu chúng gặp bất cứ vấn đề gì sẽ gây nguy hiểm cho người lái tàu và toàn bộ hành khách, hàng hóa trên xe.

Vì xe lửa thường xuyên ở ngoài trời và đi qua nhiều khu vực khác nhau nên động cơ của chúng có thể sẽ là nơi trú ngụ của rất nhiều côn trùng, động vật như chuột, rán khiến động cơ có thể gặp trục trặc hỏng hóc. Nên người dùng cần hết sức lưu ý nên kiểm tra động cơ thường xuyên để vệ sinh cũng như kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra các mối nối điện bên trong để xem chúng có bị côn trùng, động vật cắn không và khắc phục, sửa chữa khi thấy bất kỳ sự cố nào.

Như vậy chúng ta có thể thấy vệ sinh khoang máy là việc làm rất cần thiết để đảm bảo xe lửa luôn vận hành tốt, ổn định, an toàn.

rua-xe-lua
Rửa xe lửa bằng các máy phun rửa cao áp cho xe lửa sạch hiệu quả

Rửa xe lửa bằng thiết bị như thế nào là tốt nhất?

Dựa vào tình trạng hoạt động nhiều hay ít và mức độ bám bẩn của xe lửa mà người dùng có quyết định rửa xe lửa thường xuyên hay không.

Tàu hỏa cũng là phương tiện vừa to, vừa nặng lại cồng kềnh nên khi vệ sinh người dùng bắt buộc phải sử dụng các loại máy rửa xe công nghiệp cao áp với mức công suất lớn mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu phun rửa trong nhiều giờ.

Một số máy rửa xe công nghiệp có chất lượng tốt có thể đáp ứng nhu cầu phun rửa xe lửa của người dùng như: Máy rửa xe Karcher, V-Jet…với mức công suất lớn.

Người dùng cần lưu ý gì khi rửa xe lửa

Khi vệ sinh khoang máy người dùng không nên xịt nước trực tiếp vào khoang máy và các chi tiết quan trọng, vì dễ gây nên tình trạng chập cháy các mối nối điện. Khi xảy ra các vấn đề sẽ rất khó khăn cho việc khắc phục.

Không vệ sinh tàu hỏa khi xe còn nóng máy, nhất là khi xe vừa đi một quãng đường dài, như vậy có thể khiến các linh kiện dễ bị giãn nở gây nứt vỡ do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Nên vệ sinh xe lửa theo quy trình, quy định của nhà sản xuất. Bảo dưỡng xe lửa thường xuyên để máy móc luôn hoạt động tốt.

Sau khi rửa xe lửa xong người dùng cần làm khô xe trước khi cho xe lửa vận hành trở lại.

Mong rằng với những chia sẻ bổ ích trên đây của chúng tôi về rửa xe lửa có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức, và biết cách rửa xe lửa một cách hiệu quả, dễ dàng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *