Máy rửa xe ô tô tự động có ưu điểm gì?

Rửa xe ô tô là nhu cầu cần thiết của mọi chủ phương tiện nhằm đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ cho xe. Để đáp nhu cầu làm sạch xe hiện nay, có rất nhiều loại máy rửa xe được tung ra thị trường nhằm phục vụ cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Trong đó, máy rửa xe ô tô tự động được rất nhiều các tiệm rửa xe có quy mô lớn lựa chọn.

Vậy máy rửa xe ô tô tự động có ưu điểm gì nổi bật? Quy trình rửa xe của loại máy này có gì khác biệt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời toàn bộ câu hỏi trên.

>>Tham khảo thêm: Trọn bộ máy rửa xe ô tô gồm những gì

Quy trình rửa xe ô tô tự động

Quy trình rửa xe chính là điểm tạo nên sự khác biệt cho máy rửa ô tô tự động. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Xe được đưa vào vào đúng vị trí trung tâm máy rửa xe ô tô tự động. Khi đó, hệ thống xử lý gầm sẽ được bật lên để vệ sinh gầm xe.

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống nước áp lực sẽ phun nước phủ kín thân xe và nóc xe giúp loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên xe ô tô.

Bước 3: Bọt tuyết sẽ được tự động phủ kín thân xe, nóc xe. Trong thời gian này, nhân viên sẽ vệ sinh lồng và bánh xe và những góc của xe cũng như muốn làm cho xe sạch và bóng hơn. Toàn bộ thao tác này chỉ tốn từ 2 – 3 phút.

Bọt tuyết được phun tự động lên toàn bộ thân xe

Hoặc một số loại máy rửa xe ô tô tự động khác sẽ có chổi cọ tự động mà không cần đến sức người.

Máy rửa xe ô tô tự động cọ rửa

Bước 4: Sau đó, nước sạch sẽ được tự động phun ra toàn bộ xe cho sạch bọt tuyết cũng như các vết bẩn khác.

Bước 5: Cuối cùng, hệ thống thổi khô sẽ tự động kích hoạt để thổi thân xe.

Toàn bộ quá trình này chỉ mất từ 5 – 7 phút, sau đó nếu bạn muốn vệ sinh nội thất, bạn chỉ cần chờ thêm 1 khoảng thời gian ngắn nữa. Tổng thời gian hoàn thành toàn bộ 1 chiếc xe mất khoảng 10 – 15 phút, nhanh chóng và hiệu quả so với việc rửa xe truyền thống.

Ưu điểm của máy rửa xe ô tô tự động

Giảm thiểu số nhân công và sức lực

Đây là điểm đầu tiên và rõ ràng nhất khi sử dụng máy rửa xe ô tô tự động. Thông thường, một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần từ 7 – 15 nhân công, nhưng đối với máy này này chỉ cần 4 – 5 nhân công là đủ. Nhân công sẽ làm việc hiệu quả hơn, ít tốn thời gian và công sức hơn. Thời gian còn lại dành làm những dịch vụ cao cấp khác cho khách hàng như rửa khoang máy, đánh bóng thân xe, vệ sinh nội thất bằng máy rửa xe nước nóng…

Hiệu quả làm sạch vượt trội

Một điểm khác biệt ở hệ thống rửa xe ô tô tự động chính là có thể rửa gầm xe một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Thông thường, nếu bạn muốn vệ sinh cả gầm xe ở những tiệm rửa thông thường, bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí nữa. Bởi gầm xe là nơi khó vệ sinh và rất tốn thời gian, công sức.Tuy nhiên, khi sử dụng máy rửa xe ô tô tự động, gầm xe sẽ được làm sạch ngay từ bước đầu tiên. Ngoài ra, với hệ thống phun rửa mạnh mẽ như một chiếc máy rửa xe áp lực cao, mọi vết bẩn trên thân xe, bánh xe,… sẽ được đánh bay một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do vậy, đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch của khách hàng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Áp lực phun nước mạnh mẽ

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Như đề cập ở trên, sử dụng máy rửa xe ô tô tự động sẽ giúp các tiệm rửa xe có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn thuê nhân công. Ngoài ra, thời gian rửa xe ngắn hơn so với các phương pháp thủ công truyền thống. Do đó các tiệm rửa xe vệ sinh được nhiều xe hơn, nâng cao năng suất và doanh thu của mình.

Rửa được nhiều loại xe

Là một loại máy rửa xe công nghiệp, máy rửa xe ô tô tự động  rửa được nhiều loại xe khác nhau, từ xe 4 chỗ, 7 chỗ cho đến xe khách, xe tải,… Tuy nhiên, các tiệm rửa xe nên tập trung vào các loại xe thông dụng và rửa nhiều nhất để phát huy hết công năng của loại máy này.

Từ những thông tin trên, hy vọng quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về máy rửa xe ô tô tự động, đồng thời có quyết định sáng suốt hơn cho tiệm rửa xe của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về máy rửa xe công nghiệp, quý khách có thẻ truy cập vào website: Dienmayhoanglien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *