Tại sao máy rửa xe không lên nước?

Máy rửa xe không lên nước vẫn đang là hiện tượng phổ biến xảy ra trong quá trình vận hành. Sự cố máy rửa xe không lên nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ từng nguyên nhân để khắc phục nhé !

Nguyên nhân máy rửa xe không lên được nước.

Máy rửa xe không lên nước thường xuất hiện ở những loại máy rửa xe cao áp. Biết được nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không lên nước chúng ta sẽ có những cách khắc phục chính xác hiệu quả nhất.

Do nguồn nước yếu

Một nguyên nhân phổ biến dễ xảy ra khiến máy rửa xe không lên nước là do nguồn nước yếu. Nguồn nước quá yếu sẽ không đủ cung cấp nước cho máy hoạt động. Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy kiểm tra nguồn nước trước tiên và cấp lại nguồn nước cho đủ mạnh để máy có thể hoạt động bình thường.

Do dây dẫn nước quá dài

Khi bạn sử dụng dây dẫn nước quá dài để có thể phun rửa những thiết bị ở xa nhưng điều này lại vô tình gây ra hiện tượng máy rửa xe bị không lên được nước. Dây dẫn nước quá dài sẽ làm giảm áp lực nước gây ra sự cố máy phun nước yếu hoặc không thể lên nước.

may-rua-xe-khong-len-nuoc
 Máy rửa xe không lên nước do dây dẫn nước quá dài

Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy kiểm tra độ dài của dây dẫn nước xem đã phù hợp với công suất máy hay chưa, tránh tình trạng dây dẫn nước quá dài làm nước chảy yếu sẽ không thể làm sạch thiết bị. Nếu không gian quá rộng bạn có thể sử dụng thêm các ổ điện để chia thành các đoạn dây dẫn nước nhỏ.

Do máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh

Máy rửa xe lâu ngày không vệ sinh sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, cặn dầu gây tắc đường ống dẫn nước, làm nước bị cản trở lưu thông nên không thể phun mạnh hoặc mất nước. 

Để máy rửa xe hoạt động tốt bạn cần vệ sinh máy rửa xe thường xuyên, để loại bỏ các cặn bẩn và giúp nước chảy thông thoáng hơn.

Các khớp nối bị rò rỉ

Khớp nối bị rò cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng máy rửa xe không lên được nước mà nhiều thường gặp. Bạn kiểm tra các khớp nối bằng mắt thường để phát hiện những sự cố hở, rò rỉ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường hãy khắc phục hoặc thay khớp nối mới.

may-rua-xe-khong-len-nuoc
Chữa máy rửa xe không lên nước do khớp nối bị rò

Núm chỉnh áp suất hỏng

Bạn không thể cân bằng áp suất của máy rửa xe nếu núm điều chỉnh áp suất máy bị hỏng. Áp suất máy ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực nước đầu ra, áp suất yếu là nguyên nhân máy rửa xe không ra nước, hoặc bị lên nước yếu.

Khắc phục tình trạng này bạn hãy thường xuyên kiểm tra núm chỉnh áp suất, nếu nó hỏng bạn cần phải thay thế để đảm bảo máy rửa xe hoạt động tốt. Lưu ý khi bạn chọn mua núm chỉnh áp suất mới hãy chọn loại phù hợp với máy rửa xe của bạn.

Bài viết trên đây là nguyên nhân máy rửa xe không lên nước và cũng như cách xử lý khi sự cố xảy ra. Hi vọng sẽ hữu dụng cho bạn trong quá trình sử dụng máy rửa xe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *