Máy rửa xe không lên áp nguyên nhân và khắc phục

Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu trong mọi tiệm rửa xe và gia đình bởi tính tiện lợi và hiệu quả làm sạch cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe thường gặp phải một số vấn đề như không lên áp.

Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi xin xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên áp qua bài viết dưới đây.

=>>Tham khảo thêm: Máy rửa xe bị yếu nguyên nhân và  khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp, tránh “biến lợn lành thành lợn què”

Mất lò xo trong nút chỉnh áp

Trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng lâu ngày, có thể máy rửa xe đã bị rơi mất lò xo trong nút chỉnh áp.  Điều này dẫn đến đồng hồ không chạy được và nước ra rất kém, thậm chí máy rửa xe không lên áp.

=> Cách khắc phục: Bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh ra và lắp lò xo lại là có thể sử dụng bình thường được. Lưu ý: nếu phải mua lò xò mới, bạn nên mua đúng  loại lò xo phù hợp với thông số kỹ thuật của máy.

Lắp lại lò xo trong nút chỉnh áp

Lâu ngày không vệ sinh máy rửa xe

Một nguyên nhân nữa dẫn đến máy rửa xe không hoạt động là việc bạn không vệ sinh máy đều đặn, dẫn đến mô tô chạy yếu. Tất nhiên điều này sẽ khiến áp lực nước không đạt yêu cầu.

=>Cách khắc phục: đơn giản, bạn chỉ cần tháo motor máy ra và vệ sinh. Hoặc bạn có thể đem đến các tiệm sửa chữa để được nhân viên kiểm tra và vệ sinh. Để hạn chế tối đa trường hợp này xảy ra, tốt nhất bạn nên vệ sinh máy rửa xe thường xuyên.

Vệ sinh thường xuyên máy rửa xe

Không thay dầu định kỳ.

Nếu có ai đó hỏi bạn: “Tại sao máy rửa xe không lên áp?” thì rất có thể do máy không được thay dầu định kì. Điều này kiến dầu cũ chứa cặn bẩn bám vào xi lanh khiến máy hoạt động kém, thậm chí máy rửa xe không hút nước được.

=>Cách khắc phục: bạn nên thường xuyên thay dầu và vệ sinh xi lanh để đảm bảo máy hoạt động trơn tru.

Nguồn nước không đủ sạch

Vấn đề cực kì đơn giản nhưng nếu bạn không chú ý đến cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Nếu như nguồn nước bạn sử dụng để rửa xe chứa quá nhiều cặn bẩn sẽ khiến hình thành nhiều rong rêu trong vòi xịt, dây phun làm chúng bị tắc. Hậu quả là máy rửa xe không nên áp hoặc không hoạt động.  =>Cách khắc phục: tốt nhất là bạn nên sử dụng nguồn nước sạch như nước máy. Nếu như sử dụng nước giếng khoan, bạn nên sử dụng đầu lọc nước.

Máy rửa xe quá cũ và không được vệ sinh phụ kiện

-Không vệ sinh bồn chứa vòi nước hút, vòi xịt rửa thường xuyên

-Máy hút nước ở bồn chứa có nhiều rêu, cặn bẩn

-Súng phun, dây dẫn bị bám bẩn khiến bị tắc

Đây là toàn bộ những lý do khiến máy rửa xe dù là máy rửa xe cao áp cũng sẽ bị tắc nghẽn. Kết quả là máy rửa xe không lên nước.

=>Cách khắc phục: để máy rửa xe có thể hoạt động bình thường và đảm bảo tuổi thọ, bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh thường xuyên.

Loại máy kém chất lượng

Nếu như bạn lựa chọn loại máy rửa xe không rõ nguồn gốc hay mua tại những nơi không uy tín thì khả năng rất cao là bạn sẽ mua phải máy kém chất lượng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, có thể máy không lên áp mặc dù đã vệ sinh và bảo quản tốt.

=> Cách khắc phục: nên tìm hiểu rõ trước khi mua máy rửa xe. Một số thương hiệu máy rửa xe uy tín hiện nay phải kể đến là: V-Jet, Palada, Karcher, Lutian… Ngoài ra, bạn cũng cần chọn địa điểm uy tín, nhập khẩu trực tiếp và phân phối máy rửa xe như Điện máy Hoàng Liên,…

Máy rửa xe V-Jet

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên áp. Tuy nhiên, để đảm bảo khắc phục triệt để tình trạng trên, tốt nhất bạn nên đem máy rửa xe ra những tiệm uy tín để được các chuyên viên có kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa.

Chúc các bạn bảo quản tốt máy rửa xe của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *