Máy rửa xe bị yếu nguyên nhân và khắc phục

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của mọi gia đình. Nhờ áp lực phun rửa mạnh mẽ mà thiết bị này có khả năng đánh bay bụi bẩn nhanh chóng ở mọi ngóc ngách. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy có biểu hiện hoạt động kém đi, áp lực phun rửa giảm khiến công việc của người dùng bị ảnh hưởng. Do đó để máy hoạt động ổn định trở lại, người dùng cần tìm ra nguyên nhân máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 6 nguyên nhân cơ bản khiến máy rửa xe của bạn bị yếu và cách khắc phục. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dưới đây có thể giúp người dùng tự khắc phục lỗi máy rửa xe bị yếu ngay tại nhà hiệu quả và an toàn.

>>Bài viết tham khảo: Sửa chữa máy rửa xe Karcher

Đầu bơm bị tắc

Đầu bơm bị tắc sẽ gây hiện tượng rung giật, giảm hiệu quả hoạt động máy. Do đó, để đảm bảo máy vận hành ổn định, lượng nước lên đều, không tụt áp, người dùng cần kiểm tra đầu bơm và tiến hành vệ sinh để bụi bẩn không len lỏi vào sâu bên trong động cơ, ảnh hưởng đến vận hành của máy.

Kiểm tra tình trạng của đầu bơm máy rửa xe
Kiểm tra tình trạng của đầu bơm máy rửa xe

Xylanh hoạt động kém hiệu quả

Nếu bạn sử dụng máy rửa xe lâu ngày mà không tiến hành vệ sinh định kỳ cho máy thì motor của máy rửa xe máy dễ bị bám bụi bẩn, han gỉ do nguồn nước thừa đọng lại dẫn đến hoạt động yếu đi, áp lực nước không được như mong đợi. Vì thế để đảm bảo nguồn nước lên ổn định, tránh hiện tượng tụt áp đột ngột trong vận hành, người dùng cần vệ sinh định kỳ cho xylanh, đặc biệt cần phải tiến hành tra dầu thường xuyên, loại bỏ lớp dầu cũ đã bị đóng cặn để máy vận hành trơn tru như ngày đầu làm việc.

Súng phun bị tắc

Đây là nguyên nhân dễ nhận biết máy rửa xe bị yếu nhất. Do đó tìm cách khắc phục cho lỗi này không khó.

Lỗi súng phun bị tắc bắt nguồn từ nguồn nước bị nhiễm bẩn, chứa nhiều cáu cặn cộng thêm quá trình sử dụng, người dùng ít tiến hành vệ sinh cho súng phun khiến hàm lượng chất rắn sẽ đọng lại và bám vào vòi xịt, súng phun, dây dẫn khiến áp suất nước ra nhỏ hơn so với ban đầu.

Do đó, cách khắc phục máy rửa xe bị yếu ở lỗi này là bạn nên tiến hành vệ sinh súng phun thường xuyên sau mỗi lần xịt rửa, đặc biệt trước khi tắt máy cần phun xịt hết lượng nước còn trong súng để hạn chế lượng nước tồn đọng sau mỗi lần làm việc.

Dây dẫn nước quá dài

Đế hạn chế thao tác di chuyển máy trong quá trình vận hành, nhiều người đã tìm mua thêm dây dẫn cao áp để nối thêm vào. Tuy nhiên, độ dài của dây dẫn đó phải phù hợp với khả năng làm việc của máy nếu không sẽ khiến máy rửa xe bị tụt áp, áp lực nước lên yếu. Cụ thể, khi sử dụng dây dẫn nước dài quá 15m, áp suất máy rửa xe sẽ thấp đi, quá trình di chuyển sẽ bị tiêu hao đi 1 phần. Do đó người dùng cần khắc phục bằng cách thay bằng dây dẫn ngắn hơn.

Khi phải sử dụng trong không gian rộng, bạn nên tìm ổ cắm gần đó hoặc thay thế bằng máy rửa xe mini thiết kế nhỏ gọn, công suất lớn như máy rửa xe Karcher để giảm bớt công sức trong quá trình di chuyển.

Lò xo trong nút chỉnh áp

Lò xo trong nút chỉnh áp bị mất hoặc lắp chệch khỏi vị trí là nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa xe bị yếu. Để khắc phục vấn đề trên, người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh áp và lắp lò xo đúng vị trí, đúng loại là máy có thể hoạt động bình thường

Rỉ nước tại các khớp nối, dây dẫn

Kiểm tra tình trạng rò rỉ tại các khớp nối
Kiểm tra tình trạng rò rỉ tại các khớp nối

Các khớp nối bị rò rỉ là nguyên nhân gây nên hiện tượng thất thoát nguồn nước cấp khiến áp suất phun rửa giảm. Người dùng cần kiểm tra các đầu nối xem có sự rò rỉ không và nếu có thì tìm cách siết chặt. Bạn cũng có thể sử dụng băng keo để cố định vị trí của các khớp và làm đầy chỗ bị rò rỉ.

Trên đây là 6 cách cơ bản giúp bạn tìm ra nguyên nhân máy rửa xe bị yếu và khắc phục. Nếu đã áp dụng 6 cách làm trên mà máy rửa xe của bạn vẫn bị yếu thì bạn nên mang chúng ra tiệm sửa chữa và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp để kịp thời khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *