Máy rửa xe bị giật nguyên nhân và khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe của bạn sẽ bị hao mòn đáng kể và xuất hiện những hiện tượng hỏng hóc, trục trặc trong quá trình vận hành khiến công việc bị gián đoạn. Một trong những hiện tượng mà người dùng thường hay gặp là lỗi máy rửa xe bị giật. Vậy máy rửa xc bị giật nguyên nhân và khắc phục như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Vòng đời của máy rửa xe bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Ngoài nguyên liệu cấu thành, công nghệ sản xuất thì quá trình sử dụng cũng như bảo trì, bảo dưỡng máy của người dùng có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị này.

>>Bài viết liên quan: Cách sửa máy rửa xe mà bạn cần biết

Xác định nguyên nhân khiến máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe bị giật là hiện tượng khi vận hành, đầu máy lắc, thi thoảng giật khiến áp lực nước phun lên cũng bị ảnh hưởng. Lỗi máy rửa xe bị giật xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có thể liệt kê một vài nguyên nhân cơ bản sau:

– Thân máy hoặc máy bơm xuất hiện vết nứt, vỡ nên khi máy vận hành các chi tiết này không thành một khối cố định nữa.

Cách khắc phục máy rửa xe bị rung
Cách khắc phục máy rửa xe bị rung

– Xuất hiện mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy.

– Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng, chưa được siết chặt hoặc cũng có thể một vài con ốc nhỏ nào đó đã bị bung ra trong khi vận hành hoặc quá trình di chuyển của người dùng.

-Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm khiến áp lực nước lên không đều, máy hoạt động hết công suất nên sẽ khiến đầu máy rửa xe bị rung giật.

– Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ

– Dây curoa quá chùng không tạo thế làm việc cân bằng cho máy.

Kiểm tra và tìm cách khắc phục lỗi máy rửa xe bị giật

Sau khi xác định được nguyên nhân máy rửa xe bị giật thì việc tìm cách khắc phục sẽ không mấy khó khăn, thậm chí với những hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi máy rửa xe ngay tại nhà.

Tìm cách khắc phục máy rửa xe bị rung để đảm bảo tuổi thọ cho máy
Tìm cách khắc phục máy rửa xe bị rung để đảm bảo tuổi thọ cho máy

Thứ nhất: Kiểm tra kĩ toàn bộ hệ thống máy phun xịt xem có vết nút, vỡ nào trên các bộ phận của máy rửa xe không, kiểm tra zen của các chi tiết trong máy xem có bị lắp chệch ra khỏi vị trí không. Và nhớ là cần phải kiểm tra động cơ máy xem có tồn tại mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có thì cần loại bỏ và khắc phục ngay.

Thứ hai : Nếu lỗi máy phun áp lực bị rung giật không xuất phát từ việc nứt, vỡ của các bộ phận trong máy thì nguyên nhân có thể do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm, do vậy người dùng cần kiểm tra những vị trí sau:

– Kiểm tra nguồn nước đầu xem có bị hết không, sạch không?

– Kiểm tra tình trạng của vòi hút xem có bị tắc, thủng hay rò rỉ ở đâu không?

– Với nguồn nước nhiều cặn bẩn và lắm rác thì bạn nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để đảm bảo rác không bám dính vào vòi hút, áp lực nước di chuyển đều, ổn định.

Thứ 3 : Nếu các vấn đề trên không giải quyết được thì bạn kiểm tra ngay buồng bơm bằng cách tháo buồng bơm. Có thể buồng bơm đã quá cũ và cần thay mới. Nếu vậy bạn nên mua buồng bơm mới đúng loại với máy phun rửa của mình rồi tiến hành tháo lắp.

Thứ 4: Trong trường hợp độ căng dây curoa của đầu bơm xem bị chùng, thì người dùng cần căng lại dây curoa, chỉnh lại buli cho thẳng.

Ngoài ra hiện tượng máy rửa xe bị giật có thể xuất phát từ chính vị trí lắp đặt và sử dụng máy rửa xe không cân bằng. Do đó, bạn nên đổi vị trí hoặc tìm cách khắc phục để máy vận hành ổn định, không rung giật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *