Máy hút bụi công nghiệp là gì? Các loại máy hút bụi công nghiệp tốt nhất hiện nay

Ngoài máy hút gia đình thì một loại máy cũng đang dần trở nên thịnh hành trên thị trường đó chính là máy hút bụi công nghiệp. Vậy máy hút bụi công nghiệp là gì? tiêu chí chọn máy hút bụi tốt nhất hiện nay? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời đầy đủ nhất nhé.

Khái niệm về máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi dùng trong công nghiệp là những máy được trang bị mô tơ công suất lớn và dung tích thùng chứa bụi lớn để xử lý số lượng rác thải, chất thải từ các doanh nghiệp như mạt cưa, mạt sắt, dầu nhớt, hóa chất,….

máy hút bụi công nghiệp là gì
Thiết bị hút bụi dùng trong công nghiệp

Với đa dạng dung tích và công suất giúp đáp ứng tất cả những nhu cầu của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực thực hiện vệ sinh.

Giá của máy hút bụi công nghiệp cũng thường cao hơn rất nhiều so với những dòng máy gia đình, hay mini.

Đọc thêm Vai trò của máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng trong đời sống

Tiêu chí chọn máy hút bụi tốt công nghiệp tốt nhất

Máy hút bụi dùng trong công nghiệp khá đa dạng. Nên khi lựa chọn cần phải đặt ra những tiêu chí nhất định. Việc này sẽ giúp bạn chọn được máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Không gian sử dụng

Đây chính tiêu chí cũng là lưu ý quan trọng khi muốn lựa chọn máy. Bạn cần phải nhớ rằng, không phải máy có giá trị cao nhất mới là máy tốt nhất. Mà máy tốt chính là có thể đáp ứng được các yêu cầu của không gian trong doanh nghiệp đó.

Lựa chọn máy theo không gian sử dụng
Lựa chọn máy theo không gian sử dụng

Chính vì thế việc lựa chọn máy theo không gian sử dụng sẽ giúp bạn biết được dung tích thùng chứa bụi và công suất máy mình cần mua là bao nhiêu. Nếu những nhà xưởng  có diện tích rộng trên 1000m2 thì bạn cần phải chọn những máy có công suất từ 3600W cho đến 4200W. Và dung tích thùng chứa bụi cũng phải đạt từ 60 lít trở lên. Như vậy, mới có thể đảm bảo được hiệu quả xử lý bụi cho không gian đó.

Còn với những không gian nhỏ hơn thì bạn có thể lựa chọn máy nhỏ hơn. Không nên lựa chọn máy lớn bởi như thế sẽ gây lãng phí. Hơn nữa độ ồn của máy cũng lớn hơn nên nếu sử dụng trong không gian nhỏ sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Xem các mẫu máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ

Số lượng và loại rác thải

Loại chất thải và số lượng chất thải cũng là tiêu chí để giúp bạn lựa chọn máy hút bụi công nghiệp. Trên thị trường đang có 2 loại đó chính là thiết bị hút bụi khô và thiết bị hút bụi khô – ướt. Do vậy việc xác định khối lượng cũng  như loại chất bẩn sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn, để xử lý triệt để hơn.

Với các loại chất thải công nghiệp như dầu mỡ, mạt sắt, hóa chất. Thì nên chọn dòng máy hút bụi khô – ướt để đảm bảo làm sạch tối đa nhất.

Thương hiệu

Ưu tiên các loại máy từ những thương hiệu uy tín
Ưu tiên các loại máy từ những thương hiệu uy tín

Do trên thị trường đang có quá nhiều thương hiệu nên để đảm bảo sản phẩm bạn lựa chọn tốt nhất về cả chất lượng lẫn giá. Thì nên ưu tiên những thương hiệu nổi tiếng, có số lượng người dùng lớn như: Palada, Kumisai, Supper Clean, Kungfu Clean,… Đây là những thương hiệu hút bụi nhà xưởng, công nghiệp được khách hàng đánh giá rất cao.

Tìm hiểu Các lỗi thường gặp của máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Điểm bán

Tiêu chí cuối cùng để mua được sản phẩm hút bụi tốt đó chính là lựa chọn điểm bán. Ưu tiên những địa chỉ là nhà phân phối hoặc đại lý lớn để mua.

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về máy hút bụi công nghiệp. Từ đó sẽ có thêm những lựa chọn khi bạn đang định đầu tư cho văn phòng công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *