Máy ép plastic kẹt giấy: Nguyên nhân, cách khắc phục nhanh nhất

Máy ép plastic là thiết bị được sử dụng để ép các loại giấy tờ giúp chúng có tuổi thọ bền lâu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bạn rất hay gặp phải tình trạng máy ép plastic kẹt giấy khiến nhiều người bối rối không biết cách xử lý.

Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy ép plastic kẹt giấy

Nguyên nhân khiến máy ép plastic kẹt giấy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy ép plastic bị kẹt giấy trong quá trình sử dụng. Người dùng có thể dựa vào những nguyên nhân này để có thể khắc phục được lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về các nguyên nhân này ở dưới đây.

 • Do người dùng không vệ sinh máy theo định kỳ dẫn đến bụi bẩn bám vào các chi tiết máy nhiều khiến cho máy bị kẹt giấy.
 • Do bộ phận bánh răng của máy bị kẹt nên khi sử dụng giấy mới bị kẹt lại. (Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng không phải là không thể)
 • Do nhiệt độ quá cao hoặc phần nhựa để ép quá dày khiến cho máy ép bị kẹt. 

Cách khắc phục máy ép plastic kẹt giấy hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng máy ép plastic lâu dài rất dễ gặp phải tình trạng bị kẹt giấy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tự khắc phục tại nhà để đỡ tốn chi phí và không ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng máy ép plastic kẹt giấy. 

Sửa lỗi máy ép plastic bị kẹt giấy
 • Bước 1: Đầu tiên, việc các bạn cần làm sau khi phát hiện máy ép plastic bị kẹt giấy là tắt máy và rút nguồn điện ra ngay lập tức. Việc làm này sẽ giúp các bạn hạn chế được tình trạng rulo trong máy bị cháy và những rủi ro không đáng có khác.
 • Bước 2: Sau khi nguồn điện đã được rút ra, các bạn hãy kéo nhẹ lớp màng ép ra ngoài. Nếu các bạn vẫn gặp khó khăn và không thể kéo lớp màng ép ra thì hãy làm nóng máy lên một chút để có thể dễ dàng lấy chúng ra hơn. Tuyệt đối không được sử dụng những vật sắc nhọn để tác động lên thanh rulo khi lấy màng ép ra.  Vì điều này sẽ làm xước rulo và gây ảnh hưởng đến chất lượng ép sau này của máy.
 • Bước 3: Trong trường hợp lớp màng ép bị cuộn tròn ở bên trong máy thì các bạn hãy bật máy lên lại và để máy ở chế độ đảo ngược. Đối với các dòng máy hiện đại ngày nay, thường sẽ được trang bị thêm tính năng này nên các bạn có thể dễ dàng xử lý khi gặp phải sự cố này.
 • Bước 4: Nếu màng ép vẫn còn bị mắc kẹt lại bên trong máy thì các bạn hãy kiểm tra xem sau máy có nút gạt hay không? Nếu có thì các bạn hãy gạt nút để tách rời các con lăn bên trong máy ra. Sau đó, các bạn có thể dễ dàng tháo lớp màng nhựa đang bị kẹt trong máy ra bên ngoài. 
 • Bước 5: Nếu các bạn vẫn không thể lấy được lớp màng ép ra bên ngoài thì phải tháo vỏ máy ép plastic ra để kiểm tra và khắc phục. Lưu ý rằng các bạn phải rút nguồn điện ra trước để đảm bảo sự an toàn trong quá trình thao tác.

Nếu các bạn thực hiện theo các bước bên trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng kẹt giấy của máy ép plastic thì hãy mang máy ra ngoài tiệm sửa chữa. Thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ giúp máy hết bị lỗi nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của máy ép.

Lưu ý để sử dụng máy ép plastic hiệu quả và an toàn

Máy ép plastic có sử dụng được lâu dài hay không còn phải phụ thuộc vào người dùng. Vậy nên các bạn cần phải chú ý những điều sau đây để sử dụng máy được hiệu quả và an toàn.

Những điều cần lưu ý để sử dụng máy ép plastic hiệu quả và an toàn
 • Đưa sản phẩm cần ép plastic vào trong máy một cách từ từ và cẩn thận. Tránh việc nhồi nhét quá nhiều hoặc thao tác quá nhanh khiến cho lớp màng ép không được đều và thậm chí là có thể bị kẹt giấy lại bên trong máy.
 • Khi sử dụng máy cần phải giữ một khoảng cách an toàn giữa tay với máy ép. Tránh tình trạng bị kẹt tay hoặc bị bỏng do tay tiếp xúc với vỏ máy.
 • Điều chỉnh nhiệt độ của máy ép sao cho phù hợp. Bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm giấy ép bị cháy hoặc bị hỏng. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì lớp màng ép sẽ không thể bám chắc chắn và dễ bị bong tróc ra sau một thời gian ngắn.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng đảm bảo cho máy vận hành tốt.
 • Khi đang ép nếu nhận thấy có dấu hiệu bị kẹt giấy, các bạn hãy nhấn nút lùi lại để máy trả giấy ngược lại. Lưu ý, không được cố gắng dùng lực để kéo giấy ra khỏi máy mà hãy để cho máy tự nhả ra.
 • Sử dụng giấy ép có độ dày thích hợp với thông số của máy và không sử dụng những loại giấy dày hơn 1mm.
 • Đặt máy ép plastic ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa nguồn nhiệt, nguồn nước và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng cho máy eps plastic định kỳ để giúp máy hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ.
 • Khi thấy máy ép plastic có dấu hiệu bị ẩm thì không được sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục máy ép plastic kẹt giấy hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết giúp các bạn khắc phục được lỗi này hiệu quả nhất để tiến độ công việc được hoàn thành đúng thời hạn. Nếu các bạn có thắc mắc gì về nội dung bài viết, hãy comment ngay bên dưới bài viết để được giải đáp kỹ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *