Tìm hiểu về máy cắt decal Refine MH 135

Máy cắt decal Refine MH 1351 là loại máy cắt decal  kích thước lớn của thương hiệu Refine. Đây là loại máy cắt chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Hãy cùng đi tìm hiểu về loại máy cắt decal này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về máy cắt decal Refine MH 1351

Refine MH 1351 là loại máy cắt thuộc thương hiệu Refine, một thương hiệu đến từ châu Âu với công nghệ hiện đại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về loại máy này nhé.

Tính năng của máy cắt decal Refine MH 1351

Mẫu máy MH 1351 này có những tính năng vượt trội như sau.

Trang bị bảng hiển thị LCD

Bảng hiển thị LCD là một màn hình nhỏ hiển thị các tùy chọn và chức năng được lựa chọn khi máy cắt decal hoạt động. Đây là một trong những thiết kế mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Một số loại máy cắt decal khác không có màn hình hiển thị trên máy nên rất khó để người dùng có thể quan sát được quy trình hoạt động của máy cũng như các nút tùy chọn và thông báo.

Tính năng máy cắt decal Refine MH 1351

Thiết kế mắt quang học

Thiết kế mắt quang học cho phép máy nhận dạng đường cắt một cách chính xác hơn. Từ đó tránh được các trường hợp cắt chồng chéo lên nhau, cắt chệch hướng hoặc cắt không đồng đều. Các cảm biến quang học cho phép cảm biến được khổ giấy để phân bố hình cắt đồng đều hơn, tránh tối đa việc lãng phí giấy.

Có thể cắt trên khổ giấy siêu lớn

Refine MH 1351 là máy cắt chữ cỡ lớn có thể cắt được khổ giấy có chiều rộng lên đến 1200mm. Do đó nó có thể cắt được hầu hết mọi khổ giấy. Điều này rất thuận tiện cho người dùng nếu người dùng muốn cắt nhiều chữ và hoạ tiết cùng lúc trên cùng khổ giấy, giúp tiết kiệm thời gian cũng như vật liệu cắt.

Máy có thể tương thích với nhiều chương trình quản lý

Máy cắt decal này có thể tương thích với Windows 2000, Windows XP, Vista, Windows 7 (32/64) và Windows 10. Đồng thời nó cũng linh hoạt và có thể tương thích với đa dạng các phần mềm hỗ trợ cắt như Flexisign, Signcut, Easycut, Coreldraw và Adobe Illustrator (Phụ thuộc vào phần mềm được sử dụng).

>>> Xem thêm: Đặc điểm của máy cắt decal JL 600

Thông số kỹ thuật máy cắt decal Refine MH 1351

Để tìm hiểu rõ hơn về Refine MH 1351, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn bảng thông số kỹ thuật của máy dưới đây.

 

Model Refine MH 1351
Bo mạch chính CPU 32bit
Bộ nhớ Bộ nhớ CACHE tốc độ cao 4MB
Bảng điều khiển Màn hình LCD 2X8 ký tự
Truyền động Động cơ bước
Chiều rộng vùng cắt tối đa 1261mm
Tốc độ cắt 15-800 mm / s
Độ dày cắt tối đa 1mm
Lực cắt 0 đến 500g (điều chỉnh kỹ thuật số)
Độ phân giải cơ học 0.0254 mm
Hệ thống hướng dẫn HPGL / DMPL
Giao diện kết nối Cổng nối tiếp & USB 2.0
Nguồn điện tương thích AC240V +/- 10%
Nhiệt độ làm việc thích hợp 5 đến 40 ° C (41 đến 104 ° F)
Độ ẩm làm việc thích hợp 30% -80% (không ngưng tụ)

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Refine MH 1351

Các thao tác sử dụng máy cắt decal Refine MH 1351 rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không thao tác một cách bài bản thì rất có thể máy sẽ không hoạt động một cách ổn định và sản phẩm cắt sẽ không chỉn chu. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị máy, kết nối nguồn

Khi chuẩn bị thao tác với máy cắt decal, chúng ta cần đặt máy trên giá đỡ máy chuyên dụng hoặc trên mặt bàn phẳng, chắc chắn, không rung lắc. Tốt nhất nên để máy tránh xa các thiết bị điện đang sử dụng có công suất cao như máy sấy tóc, máy hàn điện để đảm bảo an toàn nguồn điện.

Kết nối dây nối nguồn đi kèm của máy với máy và ổ cắm điện. Ổ cắm điện phải đảm bảo an toàn điện.

Cách sử dụng máy cắt Refine MH 1351

Bước 2: Kết nối máy tính của bạn với máy cắt decal

Các linh kiện đi kèm khi bạn mua máy cắt decal có dây kết nối với máy tính. Bạn chỉ cần dùng dây kết nối để kết nối máy tính với máy cắt decal của mình. Sau đó bạn cần mở phần mềm hỗ trợ cắt tương thích mà bạn đã tải về, sau đó chọn máy cắt decal đã kết nối.

Với Refine MH 1351, bạn có thể cài đặt rất nhiều phần mềm hỗ trợ cắt thông dụng khác nhau. Ví dụ như Flexisign, Signcut, Easycut, Coreldraw…

Bước 3: Đưa thiết kế các kí tự hay hình hoạ của bạn sang phần mềm cắt

Khi bạn đã có thiết kế cần cắt trên máy tính, bạn chỉ cần tải nó lên phần mềm hỗ trợ cắt. Các phần mềm này sẽ xử lý thiết kế sao cho tương thích với máy cắt decal, bao gồm đánh dấu điểm cắt, tạo khung cắt, xử lý chuyển đổi hình ảnh sang vector để máy cắt decal có thể cắt nó. 

Bước 4: Lắp dao cắt, đưa vật liệu cắt vào máy

Khi lắp dao cắt vào máy cắt decal Refine MH 1351, bạn cần chọn loại dao thích hợp với vật liệu và các yêu cầu về đường cắt. Thông thường lưỡi dao 45 độ đi kèm sẵn trong máy cắt decal sẽ cắt được hầu hết các loại vật liệu thông dụng. Tuy nhiên khi vật liệu dày và cứng hơn thì bạn cần sử dụng loại dao cắt khác, và khi vật liệu siêu mỏng hoặc bạn cần các nét cắt mảnh nhỏ, tinh tế thì cũng cần chọn loại dao khác.

Dao cắt của máy cắt Refine MH 1351

Sau khi lắp dao cắt đúng cách vào máy, bạn cho tấm vật liệu vào giữa các con lăn.

>>> Xem thêm:Máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII

Bước 5: Cài đặt các thông số cắt, chạy cắt thử

Ở bước này, bạn cần cài đặt các thông số như lực cắt, tốc độ cắt của dao trên máy cắt Refine MH 1351. Khi cài đặt xong, bạn hãy cắt thử nó trên một diện tích vật liệu nhỏ, sau đó quan sát vết cắt. Bạn có thể điều chỉnh dần dần cho đến khi có được vết cắt phù hợp với yêu cầu sản phẩm của bạn.

Bước 6: Chạy máy để cắt cho ra thành phẩm

Khi đã cài đặt thành công, bạn chạy máy để máy hoạt động và cắt tấm vật liệu. Khi máy hoàn thành xong công việc, nó sẽ thông báo trên màn hình LCD. Nếu máy xảy ra các lỗi khi cắt, máy cũng sẽ thông báo cho bạn để kịp thời sửa chữa.

Trên đây là những thông tin về máy cắt decal Refine MH 1351 và hướng dẫn sử dụng máy. MH 1351 là model máy của thương hiệu Refine rất thích hợp trong việc sản xuất, cắt các ký tự, thiết kế một cách chuyên nghiệp trên đa dạng các chất liệu. Đây là loại máy đáng cân nhắc để đầu tư nếu bạn đang cần một chiếc máy cắt decal cho công việc của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *