Máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII có đặc điểm gì nổi bật

Máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII là loại máy cắt thuộc dòng CG-SRIII mới nhất đến từ thương hiệu nổi tiếng MImaki. Hãy cùng đi tìm hiểu xem những tính năng hiện đại mới của loại máy này nhé.

Các đặc điểm chính của máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII

Dòng máy cắt đa năng dạng cuộn Mimaki CG-SRIII có 3 kích cỡ khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về CG-130SRIII là loại máy có kích cỡ lớn nhất trong series, với khổ cắt lên đến 1370mm. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của dòng máy này.

Máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII

Máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII cắt với năng suất cao

Tốc độ cắt đường cong gấp 2 lần so với dòng CG-SRII cũ.

Tốc độ cắt những thiết kế, kí tự, hình hoạ phức tạp đã được cải thiện rất nhiều.

Khả năng ứng dụng rộng rãi hơn

Với áp suất cắt 500g tốt nhất trong phân khúc các máy cắt decal chữ giá rẻ này phạm vi vật liệu cho các ứng dụng khác nhau được tăng lên.

Áp suất kẹp có thể được chuyển đổi theo hai cấp độ để phủ được nhiều loại tấm vật liệu kể cả vật liệu dày.

Cải tiến thanh lăn giúp cắt vật liệu dài mà vẫn ổn định nét cắt.

Máy trang bị chức năng giám sát từ xa

Trong khi máy hoạt động, các thông báo từ máy sẽ được gửi thẳng vào email mà bạn đã cài đặt, chẳng hạn như thông báo hoàn thành việc cắt hoặc thông báo máy xảy ra lỗi. điều này cho phép máy cắt decal hoạt động mà không cần bạn phải giám sát.

Đặc điểm chính của máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII

Trang bị chức năng cắt đường viền chính xác

Chức năng mới của máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII phát hiện dấu vết cắt liên tục, cho phép cắt đường viền liên tục của dữ liệu lồng nhau. Chức năng chỉnh sửa phân đoạn mới, phát hiện các vết cắt ở giữa, cho phép cắt đường viền chính xác đối với các bản cắt dài. 

Các dấu cắt được phát hiện tự động và liên tục. Đồ họa in được cắt đường viền chính xác do sự bù méo hình ảnh. Việc phát hiện tối đa 4 vết cắt mang lại một lớp hoàn thiện chính xác. Dữ liệu lồng nhau được sắp xếp liên tục theo hướng của trục X và trục Y được cắt bằng cách tự động thực hiện các chỉnh sửa.

Tính năng phát hiện các dấu cắt trung gian của hướng nguồn cấp dữ liệu, cho phép hiệu chỉnh bốn điểm cho mỗi phân đoạn. Điều này khiến việc cắt của máy chính xác, ngay cả khi hình ảnh thiết kế bị méo. 

>>> Xem thêm: Đặc điểm của máy cắt decal JL 600

Thân thiện với người dùng với nhiều chức năng khác nhau

Chức năng cắt một nửa (Half Cut)

Cắt đồ họa trong khi để lại một vài khớp cắt đứt đoạn giúp bạn có thể cắt các hình, thiết kế với các ứng dụng khác nhau, các đường gấp cho sản phẩm…

Người dùng có thể tự nâng cấp chương trình cơ sở

Phần mềm hỗ trợ máy cắt có hỗ trợ cả việc cập nhật. Việc nâng cấp có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bởi người dùng, do đó đảm bảo phần mềm hỗ trợ luôn ở tình trạng cập nhật mới nhất.

Các chức năng khác máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII 

Chức năng Cắt chia – Cắt chia các hình hoạ nếu nó lớn hơn chiều rộng khổ giấy.

Chức năng cắt xén – Giảm thiểu sự lãng phí vật liệu cắt bằng cách xác định điểm chồng lên điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Màn hình LCD lớn hơn – LCD 3 inch (màn hình tinh thể lỏng) đảm bảo thao tác dễ dàng.

Kết nối Ethernet – Điều khiển mạng thông qua tích hợp vào mạng LAN văn phòng.

Lưu ý khi sử dụng máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII

Mimaki CG-130SRIII là dòng máy cắt có nhiều tính năng hiện đại và dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng máy lâu bền và quy trình cắt thuận lợi hơn, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

Chọn và lắp dao cắt cho máy cắt decal

Dao cắt là một bộ phận quan trọng của máy cắt decal vì nó tiếp xúc trực tiếp với vật liệu cắt và tạo nên sản phẩm cắt. Máy cắt decal thường sẽ đi kèm với một lưỡi cắt 45°, nhưng không phải tất cả các loại vật liệu đều có thể được xử lý bằng loại lưỡi đó tốt nhất. Các loại lưỡi khác sẽ cắt qua độ dày của vật liệu khác nhau hoặc để đạt được kết quả tốt hơn khi cắt đồ họa chi tiết. Sử dụng lưỡi 60° hoặc 1,5mm cho vật liệu dày hơn. Độ dày trung bình của vật liệu khi chuyển từ lưỡi dao 45° sang 60° là 127 micron trở lên.

Nếu bạn cắt các vật liệu mỏng và có nhiều chi tiết nhỏ, hãy chọn lưỡi dao 30°.

Khi lắp dao cắt, cần lắp chuẩn cho lưỡi dao nhô ra vừa đủ để cắt được tấm vật liệu mà không bị đâm xuống thanh lăn bên dưới.

Chú ý khi kết nối nguồn và bật tắt máy

Trước khi kết nối dây nguồn của máy cắt decal, hãy để ý để nút nguồn ở vị trí tắt, sau đó mới nối 1 đầu dây nguồn vào máy cắt và đầu dây còn lại cắm vào ổ điện.

Máy cắt decal thường có nguồn điện tương thích là 220V-50Hz.

Sau khi tắt máy, cần đợi ít nhất 30 giây để bật lại máy cắt decal. Không được bật tắt liên tục để tránh làm cháy động cơ.

Lưu ý khi sử dụng máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII

Bảo dưỡng máy định kỳ và sau khi dùng xong

Lau chùi máy sau khi dùng xong là một cách bảo trì máy thường xuyên. Do các tấm decal sẽ thường có keo dán nên khi cắt xong, keo dán có thể dính vào dao cắt hoặc dính vào con lăn. Nếu bạn không lau chùi ngay, keo dán có thể dính két vào gây khó khăn cho việc vệ sinh và hoạt động của máy sau này. Bạn nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng để lau chùi máy sau khi sử dụng xong.

Với việc bảo dưỡng định kỳ, bạn có thể kiểm tra xem dao cắt hay con lăn có cần thay thế không. Việc tra dầu nhớt cho động cơ máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII phải được làm một cách chuyên nghiệp. Bạn nên mang đến các cơ sở bảo dưỡng để được bảo dưỡng máy đúng cách nhất.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về đặc điểm của máy cắt decal Mimaki CG-130SRIII cùng với một số lưu ý khi sử dụng máy. Loại máy cắt decal với những tính năng chuyên nghiệp này rất xứng đáng để bạn đầu tư cho công việc của mình. Nếu bạn có ý định mua máy cắt decal, đừng bỏ qua model này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *