Lời chúc ngày Giỗ tổ Hùng Vương đăng Facebook, Zalo hay

Giỗ tổ Hùng Vương là một dịp đặc biệt, cả nước hướng về Đền Hùng để tưởng nhớ công ơn dựng nước của các vị vua Hùng. Một trong những việc là không thể thiếu trong ngày này đó gửi lời chúc, những lời cầu mong tốt đẹp đến mọi người. Cùng tham khảo ngay những lời chúc Giỗ tổ Hùng Vương ý nghĩ để đăng lên vòng bạn bè trên các nền tảng mạng xã hội và gửi cho những người thân trong bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về Giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương là một ngày lễ lớn của Việt Nam, là ngày để tất cả người dân trên đất nước tưởng nhớ đến công ơn của các vị Vua Hùng. Lễ Giỗ Tổ được tổ chức vào mùng 10/3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. 

lời chúc ngày giỗ tổ hùng vương
Ảnh Giỗ tổ Hùng Vương

Đây là một ngày lễ quan trọng của người Việt, ngày để mọi người cùng hướng về cội nguồn dân tộc, nhớ đến công ơn của các vị Vua Hùng, đã có công dựng nước và giữ nước. Bắt đầu từ năm 2007, người lao động, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên được nghỉ lễ Giỗ Tổ (10/3 âm lịch). 

Thời đại Hùng Vương là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt. Chính thời kỳ này đã tạo nên nền tảng đất nước, văn hóa, truyền thống Việt Nam. Ngày lễ này có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, nó thể hiện rõ đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Và nó cũng là một lời nhắc nhở rằng tất cả mọi người dù ở đâu trên đất nước đều có chung một nguồn cội từ đó tăng tính đoàn kết đại dân tộc. 

Những lời chúc ngày Giỗ Tổ hay nhất

Trải qua bao thăng trầm của đất nước, lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng vẫn luôn là một ngày hội tâm linh, một tín ngưỡng quan trọng bậc nhất của người Việt. Đây cũng là ngày này để lan tỏa sự yêu thương, đoàn kết dân tộc, gắn kết mọi người với nhau do đó hãy gửi đến mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất nhé!

lời chúc giỗ tổ hùng vương
Lời chúc ngày Giỗ tổ Hùng Vương Hay và ý nghĩa

Lời chúc số 1:

Chúc tất cả các bạn có một ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ thật vui bên người thân và bạn bè. Hãy cùng nhau chia sẻ tình yêu thương, niềm vui với tất cả mọi người dù bạn là ai, đang làm gì và ở bất cứ đâu bạn nhé!

Lời chúc số 2:

Chúc tất cả bà con cô bác có một ngày nghỉ Giỗ Tổ bình yên! 

Ai có gia đình thì ngày càng yêu thương hòa thuận

Ai có người yêu thì tình ngày càng nồng thắm, sớm tiến đến hôn nhân

Ai chưa có bồ sẽ nhanh nhanh thoát ế.

Lời chúc số 3:

Chúc cả nhà có một ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương thật là thư giãn, thoải mái với những giờ phút giây tuyệt vời bên người thân và bạn bè. Chúc mọi người có một kỳ nghỉ lễ tràn đầy niềm vui!

Lời chúc số 4:

Ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch chúc cho đất nước mình ngày càng phát triển, ngày càng vững mạnh. Chúc cho mọi người ngày càng đoàn kết, ngày càng thắm tình yêu thương!

Lời chúc số 5:

Chúc bà con cô bác xa gần có một ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương thật vui vẻ đoàn viên cùng gia đình nhé!

Lời chúc số 6:

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp tuyệt vời để mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn và sum vầy với người thân, bạn bè. Chúc cho tất cả chúng có những ngày nghỉ ấm áp và vui vẻ.

lời chúc giỗ tổ hùng vương 2022
Chúc nhau điều gì vào Giỗ tổ Hùng Vương?

Lời chúc số 7:

Mong rằng kỳ nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương tới tất cả chúng ta đều có những phút giây thật tuyệt vời để thư giãn, trao đi yêu thương với mọi người. Chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay.

Lời chúc số 8: 

Giỗ tổ Hùng Vương đến rồi! Mong rằng các vua Hùng sẽ phù hộ cho đất nước ngày càng vững mạnh, mọi người dân trên đất nước được bình an và hạnh phúc.

Lời chúc số 9:

Nhân dịp ngày lễ 10/3 Âm lịch đang đến, chúc cho toàn thể anh chị em trong công ty có được sức khỏe dồi dào, hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao, tạo nên những giá trị ý nghĩa cho cuộc sống.

Lời chúc số 10:

Chúc mọi người có ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10-3 vui vẻ, ấm áp bên gia đình! Mong mọi người luôn dồi dào sức khỏe và vững vàng trong công tác xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của dân tộc, là ngày để cả nước hướng về cội nguồn, là ngày để gắn kết tình yêu thương, đoàn kết đại dân tộc. Hãy chia sẻ và gửi những lời chúc ngày Giỗ tổ Hùng Vương ý nghĩa tới người thân, bạn bè để thể hiện tình cảm yêu thương quan tâm nhau bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *