Hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm Fujie HM-920EC đúng cách

Để thiết bị hoạt động một cách hiệu quả và bền bỉ thì bạn cần vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các vệ sinh máy hút ẩm Fujie HM-920EC. Mời các bạn cùng tham khảo.

Máy hút ẩm là một trong những thiết bị quan trọng, giúp duy trì độ ẩm tiêu chuẩn trong các gia đình, nhất là vào giai đoạn trời chuyển nồm ẩm. Tuy nhiên, mọi người thường tập trung khai thác các tính năng của máy, mà quên đi việc vệ sinh bảo dưỡng máy để đảm bảo máy có độ bền tốt nhất. Hoặc nếu có cũng chỉ là vệ sinh một cách sơ sài bên ngoài.

Tham khảo: Máy hút ẩm có tác dụng gì?

máy hút ẩm Fujie HM-920EC
Vệ sinh máy hút ẩm để duy trì hiệu suất hoạt động và độ bền của máy

Những lưu ý trước khi vệ sinh máy hút ẩm Fujie HM-920EC

Fujie HM – 920EC là một trong những model máy hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình hiện nay. Bởi khả năng điều chỉnh độ ẩm tối ưu, với tốc độ hút ẩm cực nhanh, độ ồn thấp lại thêm tính năng lọc không khí. 

Vệ sinh máy chính là giúp duy trì hiệu suất hoạt động tối ưu, cũng như duy trì tuổi thọ cho máy. Trước khi tiến hành bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây.

Ngắt toàn bộ nguồn điện

Để đảm bảo an toàn bạn cần tắt nguồn điện và rút phích cắm khỏi ổ điện khi tiến hành. Tuyệt đối không được tháo hay lau máy bằng khăn ẩm mà nguồn điện vẫn còn trong máy.

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Muốn đẩy nhanh thời gian vệ sinh máy mà vẫn đảm bảo được hiệu quả thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cần thiết như: Khăn ẩm, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, nước sạch, cọ mềm,…

Một số lưu ý khác

  • Không sử dụng các dung dịch tẩy rửa quá mạnh, tránh làm phai màu sơn của máy.
  • Không sử dụng nước nóng để vệ sinh, vì có thể làm biến dạng khay chứa nước thải và hư hại hệ thống điện bên trong.
  • Không chà mạnh bằng bàn chải hay giẻ sắt để tránh làm xước máy, giảm tính thẩm mỹ.

Các bước vệ sinh máy hút ẩm Fujie HM-920EC

Sau khi đã nắm rõ được những lưu ý để vệ sinh máy an toàn, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Màng lọc là bộ phận cần phải vệ sinh kỹ lưỡng
Màng lọc là bộ phận cần phải vệ sinh kỹ lưỡng

Bước 1

Rút phích cắm nguồn điện và di chuyển máy đến khu vực vệ sinh, nên chọn những nơi rộng rãi như ở khu vực sân, hoặc thềm nhà.

Bước 2

Dùng khăn ẩm lau qua 1 lượt vỏ máy bên ngoài để loại bỏ các bụi bẩn bám trong quá trình sử dụng.

Bước 3

Tháo màng lọc để vệ sinh, đây là bộ phận cần thiết phải vệ sinh nhất trong máy, bởi vì đây là bộ phận có nhiều bụi bẩn bám nhất. Trong quá trình máy vận hành, khi hút khí ẩm vào trong máy, lớp bụi trong không khí sẽ được màng lọc này giữ lại.

Dùng nước ấm hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch màng lọc, sau đó đem phơi khô.

Bước 4

Tháo khay chứa nước thải để vệ sinh, trong quá trình sử dụng nước thải tích tụ ở máy có thể gây ra các mảng bám. Bạn đổ hết nước thải trong khay, sau đó dùng cọ mềm và nước tẩy rửa để làm sạch vết bẩn, tráng lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Tháo khay chứa nước thải để vệ sinh
Tháo khay chứa nước thải để vệ sinh

Bước 5

Các bộ phận còn lại cũng nên vệ sinh sạch sẽ như bánh xe, quai xách để loại bỏ các bụi bẩn tích tụ lâu ngày, giúp máy vừa sạch đẹp, lại dễ dàng khi muốn di chuyển máy giữa các phòng.

Đừng quên vệ sinh các bộ phận, chi tiết nhỏ như bánh xe, quai xách
Đừng quên vệ sinh các bộ phận, chi tiết nhỏ như bánh xe, quai xách

Tham khảo các model máy hút ẩm công nghiệp mới nhất

Khi nào cần vệ sinh máy hút ẩm?

Với câu hỏi này thì mỗi hoàn cảnh, không gian và địa điểm sống của gia đình sẽ có những câu trả lời khác nhau. Nếu máy chỉ sử dụng trong phòng ngủ, ít bụi bặm thì 1 chu kỳ vệ sinh của bạn có thể là 3 tuần hoặc 1 tháng/lần

Còn nếu máy thường xuyên phải di động từ phòng này qua phòng khác, môi trường nhiều bụi, hay nhà nuôi chó, mèo thì nên rút ngắn chu kỳ vệ sinh lại 1 tuần/lần. Như vậy sẽ đảm bảo được cho máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, từ đó độ bền cũng cao hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cách vệ sinh máy hút ẩm Fujie HM-920EC. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn chăm sóc thiết bị hút ẩm của gia đình mình tốt hơn, bền hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *