Hướng dẫn bảo dưỡng máy sấy khí Jmec

Máy sấy khí Jmec sử dụng trong hệ thống khí nén với mục đích loại bỏ các chất bụi bẩn, dầu và hơi nước có chứa ở bên trong khí nén. Máy hoạt động trước khi đưa khí nén được cung cấp cho các thiết bị khí nén ở bên trong của hệ thống. Khi sử dụng máy móc, người dùng cần bảo dưỡng đúng cách để máy hoạt động lâu bền. Sau đây là cách thức bảo dưỡng thiết bị sấy khí Jmec hiệu quả.

Khái quát nguyên lý hoạt động của máy sấy khí Jmec

Xét về nguyên lý làm việc của thiết bị sấy khí Jmec thường được chia làm 2 loại đó là thiết bị có tác nhân làm lạnh và hấp thụ.

Máy sấy khí hấp thụ hoạt động trên nguyên lý hấp thụ hơi nước thông qua các hạt hút ẩm được lắp đặt ở bên trong của thiết bị. Máy sấy không khí không chỉ hấp thụ hơi nước mà còn hấp thụ của dầu có lẫn ở trong khí nén để cung cấp không khí sạch cho hệ thống nén khí.

– Nguyên lý vận hành của thiết bị sấy khí tác nhân lạnh đó là nguyên lý hạ thấp giá trị nhiệt độ của khí nén ở bên trong máy xuống mức nhiệt đọng sương. Phần hơi nước được đọng lại dưới dạng giọt nước và được đưa ra ngoài thông qua đường ống khí nén.

Bảo dưỡng máy sấy khí nén jmec Một dòng sản phẩm máy sấy khí Jmec

Cách thức bảo dưỡng máy sấy không khí Jmec

Hàng ngày kiểm tra

– Kiểm tra các bộ phận nối ống dẫn xem có bị rò rỉ ra ngoài hay không.

– Kiểm tra ống thoát nước và thoát khí hình chữ U xem có hoạt động bình thường không. Bạn cần chú ý vệ sinh ống thoát này thường xuyên.

– Duy trì nhiệt độ ở bên trong thiết bị và nhiệt độ ở cửa vào của khí nén ổn định khoảng thấp hơn 38◦C. Hơn nữa, bạn cần dọn dẹp máy móc theo chu kì để tạp chất và bụi bẩn không phủ bên các bộ phận như tụ điện của bộ làm mát.

Bảo dưỡng các bộ phận của thiết bị

– Vệ sinh tụ điện của máy sấy khí Jmec bằng cách dùng bàn chải, súng phun của máy nén khí để dọn sạch sẽ bụi bẩn theo chu kỳ. Nếu tụ điện có bụi phủ lên thì việc chuyển đổi nhiệt không tốt. Trong khí đó, có nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến sự an toàn thiết bị về hệ thống ngắt máy sấy không khí.

Trong quá trình dọn dẹp thiết bị, bạn cần chú ý không làm biến dạng tấm sắt mỏng Aluminum và cục pin của tụ điện.

– Vệ sinh ống xả điện tử hình chữ U

+ Ống thoát khí và thoát nước hình chữ U cần phải dọn dẹp theo định kỳ. Đồng thời, người dùng cần chú ý sử dụng xà phòng có tính chất trung tính để lau rửa sạch ống dẫn. Trung bình ống dẫn hình chữ U khoảng 2 lần 1 tháng.

+ Trước khi tháo các bộ phận, bạn cần phải ngắt nguồn điện trước. Nếu tháo thiết bị trong tình trạng không ngắt nguồn và cuộn ống thì có thể bị bắt điện. Bạn cần chú ý tháo từng chi tiết rồi rửa sạch màng lọc để thiết bị điều chỉnh hiệu quả.

+ Mở ống xả trong vòng khoảng 5 phút trong thời gian 2 tuần 1 lần.

Người dùng lưu ý, khi vệ sinh máy móc, không được rửa thân thiết bị bằng nước, vì có thể bị giật điện.

cấu tạo của máy sấy khí jmec giá rẻCấu tạo của máy sấy không khí 

Điều chỉnh van ở vòng Hot gas

Khi vận chuyển nhiên liệu, van của vòng Hot gas sẽ bị điều chỉnh. Khi đó, người dùng cần quan sát bộ phận đo áp suất của bộ làm lạnh, vừa điều chỉnh máy sấy không khí Jmec sao cho kim của phần đo áp suất của bộ làm lạnh ở mức độ trung bình.

 Bảo dưỡng máy sấy không khí Jmec tác nhân lạnh và hấp thụ

Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm sấy khí, mỗi người dùng sẽ có những cách thức bảo dưỡng và sửa chứa thiết bị riêng sao cho phù hợp nhất. 

Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tác nhân lạnh

Những vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng máy sấy không khí làm lạnh như hết ga, hỏng tụ ở quạt giải nhiệt, hỏng block nén lạnh hay rò rỉ các mối hàng hệ thống lạnh, cảm biến bị lỗi, phần xả nước bị hỏng hay nhiệt độ điểm sương để nước ngưng tụ không đạt định mức…

Các bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn bảo dưỡng máy sấy khí Jmec

Sửa chữa và bảo dưỡng máy sấy khí kiểu hấp thụ

Những vấn đề thường gặp liên quan đến việc hút ẩm của máy móc làm giảm hoặc mất khả năng tách dầu và ẩm trong khí nén. Người dùng cần kiểm tra hệ thống van và giàn nóng, cùng thay thế các loại hạt hút ẩm theo định kỳ thường làm 1 năm 1 lần.

Giá máy sấy khí jmec không quá caoMáy sấy khí được sử dụng trong hệ thống khí nén

Hy vọng khi sử dụng các loại máy sấy khí Jmec, bạn có thể áp dụng cách bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị để máy móc hoạt động trơn tru, chất lượng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *