Digital tv tuner device registration application là gì? Cách gỡ bỏ

Digital TV tuner device registration application là chương trình điều khiển kỹ thuật số được tích hợp sẵn trong Windows Media Center. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu về ứng dụng này là gì? Thực tế, ứng dụng có thể khiến máy tính bị chạy chậm một cách bất thường. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ứng dụng digital TV tuner device registration application là gì ?. Cách gỡ bỏ khi cần thiết tránh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động máy tính nhé. 

Digital tv tuner device registration application là gì?

Digital tv tuner device registration application là gì? Thực chất, đây là một ứng dụng đã có sẵn trong Windows Media Center. Thông qua ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng kết nối các kênh truyền hình kỹ thuật số khi có nhu cầu muốn xem trực tiếp trên máy tính.

Một cách dễ hiểu hơn, ứng dụng được tích hợp sẵn này cho phép bạn thao tác điều chỉnh tivi kỹ thuật số trên Windows. Vốn dĩ, vì không chiếm quá nhiều dung lượng cũng như gây tác động xấu đến máy tính nên khá nhiều người thường lơ mà không quan tâm đến. 

Tuy nhiên, ứng dụng digital TV tuner device registration application nổi tiếng bởi ảnh hưởng xấu đến thời gian máy tính khởi động lâu hơn bình thường rất nhiều lần. Đặc biệt với dòng máy có cấu hình thấp sẽ cực kỳ chậm. 

Vì sao digital tv tuner device registration application khiến máy tính bị chậm

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân làm hiệu suất hoạt động máy tính bị chậm. Trong đó, ứng dụng digital tv tuner device registration application là một trong số các nguyên nhân có thể khiến máy tính bị chậm. 

Digital-tv-tuner-device-registration-application
Bạn đã biết Digital TV tuner device registration application là gì chưa?

Digital TV tuner device registration application có thể khiến máy tính chạy chậm

Vốn dĩ, đây là một ứng dụng phi hệ thống. Một dạng phần mềm được cài đặt một cách hoạt toàn tự động vào hệ thống máy tính. Tức là, khi người dùng sử dụng bất cứ một ứng dụng nào đã cài đặt thì nó sẽ lưu dữ liệu vào trong sổ đăng ký của hệ thống. Kéo theo đó là những mục không hợp lệ trên hệ thống cũng được tạo ra dẫn đến máy tính hoạt động chậm hơn và lâu hơn. 

Một cách dễ hiểu, khi chúng ta dùng ứng dụng Windows Media Center quy trình đăng ký thiết bị TV Tuner kỹ thuật số cũng tự động được khởi động và bắt đầu hoạt động theo. Lúc này, dẫn đến lỗi digital tv tuner device registration application xuất hiện. 

Chính vì thế, khi bạn cảm thấy máy tính bị chạy chậm một cách bất thường. Cho dù bạn không mở quá nhiều ứng dụng, máy không bị nhiễm virus… Cách giải quyết trong trường hợp này, bạn cần mở trình quản lý tác vụ kiểm tra xem ứng dụng digital tv tuner device registration application có phải đang hoạt động hay không nhé. 

Cách gỡ bỏ digital tv tuner device registration application hiệu quả

Sau khi hiểu digital tv tuner device registration application là gì cũng như ảnh hưởng của nó tới máy tính. Chắc hẳn, điều bạn đang quan tâm tiếp theo là làm thế nào để gỡ bỏ chương trình này? Ngay sau đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách gỡ bỏ, xóa digital tv tuner device registration application. Bạn có thể tham khảo để thực hiện theo. 

Cách 1: Vô hiệu hóa chương trình qua Control Panel

Control Panel là một trung tâm tủy chỉnh, kiểm soát hệ điều hành cung cấp rất nhiều tùy chọn khác nhau cho người dùng: Cài đặt mạng, thêm (xóa) phần mềm, thay đổi cách truy cập, kiểm soát tài khoản của người dùng. 

Tương tự như việc xóa bỏ, vô hiệu hóa các phần mềm chương trình khác với Control Panel, bạn cũng có thể gỡ bỏ digital tv tuner device registration application. Cụ thể các bước như sau: 

 • Bước 1: Bạn mở trung tâm tùy chỉnh Control Panel bằng cách gõ Start Menu rồi gõ đúng từ khóa “Control Panel”. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R
 • Bước 2: Bạn sẽ chọn vào Programs and Features hoặc có thể chọn vào View by góc trên màn hình (nếu máy của bạn không có mục Programs and Features). Sau đó  chuyển sang chế độ Large Icons. 

go-digital-tv-tuner-device-registration-application

 • Bước 3: Chọn vào mục Turn Windows feature on or off. Tiếp tục chọn vào Media Features/Windows Media Center bỏ dấu tích trong mục đó. Và nhấn chọn vào OK. 

anh-digital-tv-tuner-device-registration-application

 • Bước 4: Tìm và chọn mục Media Features –> Windows Media Center rồi bỏ dấu tích đi, sau đó nhấn OK là hoàn thành

anh-digital-tv-tuner-device-registration-application-3

Cuối cùng, bạn chỉ cần đóng cửa sổ đang mở, lưu lại phiên làm việc. Đồng thời  khởi động máy tính là vô hiệu hóa được ứng dụng rồi nhé. 

Cách 2: Sử dụng Task Manager 

Task Manager là một trình quản lý tác vụ được tích hợp nhiều công dụng cho người dùng Window. Thông qua đó cho phép bạn dễ dàng kiểm tra được các ứng dụng, quá trình hay một dịch vụ nào đó hiện đang hoạt động trên máy tính. 

Như vậy, để tắt digital TV tuner device registration application bạn cũng có thể sử dụng Task Manager. Các thao tác được thực hiện lần lượt như sau: 

 • Bước 1: Tiến hành mở tác vụ Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc. 
 • Bước 2: Xuất hiện giao diện Task Manager bạn chọn vào thẻ Performance. Tiếp tục nhấn vào mục Open Resource Monitor  phía góc dưới cùng của màn hình. 
 • Bước 3: Hiện lên cửa sổ Resource Monitor bạn chọn vào thẻ Memory rồi quan sát biểu đồ Memory, CPU và Disk Sections. 

Hoặc bạn cũng có thể tìm ứng dụng này qua cửa sổ mở file ehprivjob.exe. Trong trường hợp mà xuất hiện mục này bạn chỉ cần chuột phải rồi chọn tiếp End Process để tiến trình dừng lại. 

Cách 3: Sử dụng Task Scheduled

Với Task Scheduled bạn cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa digital TV tuner device registration application theo lịch trình.

Trình công cụ Task Scheduled đã được tích hợp sẵn trong Windows cho phép người dùng thực hiện một số hành động và tác vụ trên máy tính. Các bước để bạn vô hiệu hóa digital TV tuner device registration application thông qua Task Scheduled như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn biểu tượng Windows hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R để nhập đúng từ khóa Task Scheduler trên máy tính. Sau đó mở trình công cụ này lên.

anh-digital-tv-tuner-device-registration-application-4

 • Bước 2: Xuất hiện cửa sổ mới bạn nhấn chọn lần lượt vào Task Scheduler Library/ Microsoft/Windows. Sau đó tìm đến mục chứa file ehdrminit rồi xóa nó đi.

anh-digital-tv-tuner-device-registration-application-5

Cách 4: Xóa bản quyền nội dung số thư mục DRM 

DRM (Digital rights management). Mục đích của DRM nhằm kiểm soát những vấn đề mà người dùng có thể làm với những nội dung số. Các thao tác xóa DRM để xóa  digital TV tuner device registration application như sau:

 • Bước 1: Bạn mở lên mycomputer hoặc This PC.
 • Bước 2: Chọn vào Programs/ Data folder/Microsoft/Windows option. Khi xuất hiện thư mục DRM thì bạn chọn rồi xóa bỏ nó đi như bình thường. Cuối cùng chỉ cần khởi động máy tính lại là được nhé. 

Cách 5: Xóa digital TV tuner device registration application hoàn toàn

 • Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R. Sau đó nhập vào  từ khóa “Regedit”
 • Bước 2: Cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Lúc này bạn tìm theo đúng cụm từ HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE.
 • Bước 3: Tìm đến thư mục có tên là Digital TV tuner để xóa bỏ nó đi.
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ mở theo đường dẫn mới là:  HKEY_LOCAL_MACHINE/Software/Microsoft/Windows/CurrentVersion/Run

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện gỡ bỏ, vô hiệu hóa digital TV tuner device registration application có vấn đề nào cần hỗ trợ, khúc mắc các bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

Qua bài viết, Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc digital TV tuner device registration application. Cũng như giải thích nguyên nhân khiến nó ảnh hưởng đến máy tính. Đồng thời hướng dẫn những cách gỡ bỏ, vô hiệu hóa ứng dụng này tránh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Chính vì thế, trong trường hợp khi cảm thấy máy tính của mình chạy chậm một cách bất thường. Đừng quên kiểm tra hoặc gỡ bỏ ứng dụng nếu cần thiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *