Cổng xoay an ninh ba càng được sử dụng tại các trường học

Trường học là nơi tập trung đông đảo học sinh, sinh viên, là môi trường giáo dục chuyên biệt cho nên cần đảm bảo an toàn cao tránh sự “đột nhập” của những thành phần không có “phận sự”. Do đó, việc lắp đặt cổng xoay 3 càng ở trường học đang ngày càng phổ biến.

Khái lược cổng xoay 3 càng

Cổng xoay 3 càng được biết đến là một thiết bị giám sát an ninh thường được lắp đặt tại cổng ra vào của nhiều tòa nhà lớn, trường học, cơ quan, sân ga,… Những chiếc cổng an ninh này có cấu tạo gồm một số bộ phận sau:

cong-xoay-an-ninh-3-cang

Cổng xoay 3 càng được lắp đặt phổ biến tại trường học

  • Bộ phận điều khiển: Cho khả năng tiếp nhận dữ liệu, xử lý, truyền lệnh tới cánh tay quay 3 càng để thực hiện mở hoặc đóng chốt. 
  • Cánh tay quay 3 càng: Gồm có 3 thanh kim loại được gắn một đầu vào trục xoay cho khả năng ngăn chặn sự ra vào tự do.
  • Đầu đọc: Có nhiệm vụ đọc các dữ liệu đầu vào như thẻ IC, thẻ ID, nhận diện khuôn mặt, vân tay,…
  • Hệ thống đèn LED: Có nhiệm vụ chỉ đường, định hướng
  • Hệ thống báo động: Khi thông tin đầu vào không khớp với dữ liệu đã được thiết lập sẵn thì hệ thống báo động sẽ được kích hoạt phát ra báo động.

Để có thể đi được qua cổng xoay 3 càng, người dùng cần đăng ký dữ liệu là thẻ ID, thẻ IC, vân tay, mật mã,… từ trước thông qua một phần mềm chuyên biệt. Khi đi qua cổng, chúng ta chỉ cần đưa thẻ, vân tay đã đăng ký là cổng sẽ tự động mở cho khả năng giám sát an ninh tốt.

Tại sao nên lắp đặt cổng xoay 3 càng ở trường học?

Hiện nay, việc lắp đặt cổng an ninh 3 càng tại trường học đang ngày càng phổ biến. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao lại phải lắp đặt các cổng xoay 3 càng ở trường học? Nguyên nhân cụ thể như sau:

cong-xoay-ba-cang

Lắp đặt cổng an ninh 3 càng tại trường đại học

Trường học là môi trường học tập của học sinh, sinh viên. Đây là một trong những môi trường chuyên biệt tập trung rất đông người với tần suất thường xuyên. Trung bình mỗi một trường học thường có trên 1000 học sinh, các trường đại học dao động từ 3000 – 6000 sinh viên. Chỉ một số ít trường mầm non là có số lượng học sinh ít. Chúng ta có thể thấy, để có thể kiểm soát được toàn bộ số học sinh, sinh viên này thì đội ngũ bảo vệ với các phương tiện thủ công là không đủ. Cho nên chúng ta cần đến các cổng an ninh trường học. 

Như đã nói ở trên, trường học là môi trường giáo dục, chuyên biệt so với các môi trường làm việc khác. Tại đây, những em học sinh còn nhỏ, mức độ tự vệ còn thấp. Cho nên chúng cần được bảo vệ, đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. Những chiếc cổng an ninh 3 càng tại trường học sẽ giúp ngăn chặn những đối tượng “lạ mặt” vào trường, đảm bảo một môi trường học tập an toàn.

Nhờ hoạt động hoàn toàn tự động cũng như cho khả năng điều khiển, quản lý từ xa qua internet, điện thoại di động giúp cho việc quản lý nhân sự nhanh chóng và dễ dàng, góp phần tiết kiệm thời gian cũng như chi phí quản lý cho nhà trường. Việc làm thẻ từ, lấy dấu vân tay, mật mã,… cũng góp phần giúp cho người dùng theo dõi được tình trạng đi học của học sinh, sinh viên. 

cong-xoay-an-ninh-3-cang-tai-truong-hoc

Việc kiểm soát học sinh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Mặc dù mật độ/tần suất ra vào của sinh viên, học sinh là lớn. Song thời gian đóng mở cánh tay quay 3 càng chỉ từ 1 – 2 giây/lần. Nhờ đó mà lưu lượng ra vào có thể đạt từ 35 – 50 người/phút. Do đó, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng di chuyển của người dùng, vận hành của máy.

Hơn nữa, thiết bị cổng an ninh trường học này sử dụng rất ít điện năng với công suất chỉ khoảng 50 – 60W. Cổng được thiết kế trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với thép chống gỉ SUS304 nên độ bền cao, ít phát sinh các sự cố trong quá trình vận hành.

Đến đây hẳn quý vị đã biết tại sao việc lắp đặt cổng xoay 3 càng ở trường học đang ngày càng phổ biến rồi. Hy vọng những thông tin trên đây mà camnangmayruaxe.info cung cấp sẽ giúp quý vị có cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị cổng an ninh trường học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *