Có nên đầu tư cầu nâng 1 trụ Việt Nam hay không?

Cầu nâng 1 trụ hiện nay đang được sử dụng khá nhiều ở các gara chăm sóc xe. Trên thị trường hiện này có 3 loại phổ biến nhất là cầu nâng 1 trụ Ấn Độ, Trung Quốc và  Việt Nam. Trong đó câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chính là có nên đầu tư cầu nâng 1 trụ Việt Nam cho gara của mình hay không? Để có được câu trả lời chi tiết, mời bạn theo dõi thông tin trong bài viết sau đây.

Những ưu điểm của cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Trước khi bạn quyết định có nên đầu tư thiết bị này cho gara của mình hay không thì cần phải xem xét, những ưu điểm và nhược điểm của thiết bị này có đáp ứng được yêu cầu của gara mình hay không.

cầu nâng 1 trụ Việt Nam
Cầu nâng 1 trụ Việt Nam thường có giá thành rẻ hơn

Giá rẻ

Trong 3 loại cầu nâng Ấn, Trung và Việt thì cầu nâng Việt vẫn có giá thành rẻ nhất, nguyên nhân có thể xuất phát từ:

  • Không mất chi phí nhập khẩu
  • Nguyên vật liệu ở Việt Nam rẻ
  • Chi phí nhân công rẻ

Dễ dàng thay thế và sửa chữa khi hư hỏng, hao mòn

Bởi cầu nâng này được sản xuất tại Việt Nam, nên khi bị hư hỏng hay hao mòn thì cũng dễ dàng tìm được phụ kiện, bộ phận khác để thay thế. Đội ngũ sửa chữa cũng dễ dàng thực hiện, mang lại hiệu quả cao hơn.

Hiệu quả nâng hạ xe vượt trội

Mặc dù được sản xuất ở Việt Nam nhưng được áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, cho ra đời 1 sản phẩm tốt nhất, có hiệu quả trong việc nâng hạ xe rõ rệt, giúp quy trình rửa và chăm sóc xe diễn ra nhanh chóng hơn.

Hiệu quả nâng hạ xe vượt trội
Hiệu quả nâng hạ xe vượt trội

Xem thêm: Nên lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu âm nền hay kiểu nổi?

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên đây, thì thiết bị cầu nâng Việt Nam cũng có một vài nhược điểm như sau:

Không đa dạng

Nếu so với các mẫu mã, sức nâng của các thiết bị từ Ấn, Trung thì cầu nâng Việt Nam không đa dạng bằng. Do vậy khách hàng cũng ít có sự lựa chọn hơn cho gara của mình.

Độ bền không cao

Nếu đặt lên bàn cân thì các cầu nâng nhập khẩu, phần ty ben có được bao bọc 1 lớp sợi thủy tinh cao cấp. Vì thế nên có độ bền cực cao, hoạt động tốt, ổn định  ngay cả với môi trường khắc nghiệt. Còn cầu nâng Việt thì lại không đạt được tới độ bền cao như vậy. Tuy nhiên cũng không phải là quá ngắn.

Tham khảo: Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ bàn âm

Lưu ý khi sử dụng để cầu nâng đạt được hiệu quả cao nhất

Để cầu nâng 1 trụ Việt Nam có thể hoạt động lâu dài hơn, ổn định hơn thì trong quá trình sử dụng, bạn cần phải nắm được một số lưu ý như sau:

Luôn kiểm tra chi tiết trước khi vận hành

Việc kiểm tra các bộ phận, chi tiết trước khi vận hành, sẽ giúp người điều khiển, sử dụng phát hiện kịp thời những hư hỏng, hao mòn ở thiết bị. Nhờ vậy mà các phương án sửa chữa, điều chỉnh sẽ được đưa ra kịp thời hơn. Giúp thiết bị luôn ở trong trạng thái tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong quá trình sử dụng.

Lưu ý để cầu nâng có độ bền cao nhất, ổn định nhất
Lưu ý để cầu nâng có độ bền cao nhất, ổn định nhất

Cho xe lên chắc chắn rồi mới tiến hành nâng

Hãy đảm bảo rằng chiếc xe đã ở chắc chắn trên bàn nâng rồi mới tiến hành đẩy chốt cho cầu nâng đi lên. Điều này sẽ giúp người sử dụng tránh được tình trạng xe bị trôi, gây nguy hiểm cho những người xung quanh và hư hại cho chiếc xe đó.

Sử dụng xe phù hợp với trọng lượng nâng của thiết bị

Cũng như các loại cầu nâng Ấn Độ hay Trung Quốc, cầu nâng Việt Nam cũng có đa dạng các mức trọng lượng nâng. Do vậy khi chọn mức nâng nào 5 tấn hay 10 tấn thì chỉ nên sử dụng để nâng xe có trọng tải trong khoảng đó. Tuyệt đối không dùng cho các xe lớn, bởi khi nâng xe quá trọng tải sẽ khiến cho cầu nâng bị sập, gãy đổ,…

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Vệ sinh và bảo dưỡng máy cũng là một trong những lưu ý mà nhà sản xuất cần người sử dụng nắm được, đó chính là vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.  Việc này sẽ giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và có độ bền cao nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin đánh giá về cầu nâng 1 trụ Việt Nam. Vì loại cầu nâng nào cũng có những mặt tốt và chưa tốt. Nên với thắc mắc có nên đầu tư cầu nâng 1 trụ Việt Nam hay không của các khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên là hãy xem xét những ưu thế, yêu cầu của gara và nguồn tài chính của mình để chọn lựa một thiết bị phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *