Cách thay phớt máy rửa xe đơn giản tại nhà

Trong máy rửa xe nói chung và những dòng gia đình, cao áp hay mini… nói riêng. Thì tất cả chúng đều có chung cấu tạo và nguyên lý hoạt động, chỉ có khác về mẫu mã và thiết kế.

Để cấu tạo nên một chiếc máy rửa xe chuyên dụng thì cần phải có nhiều bộ phận và chi tiết máy khác nhau. Mỗi bộ phận, chi tiết đều giữ một vai trò riêng và đều quan trọng cả.

Khi mua máy rửa xe người dùng chỉ thường chú ý tới các chi tiết lớn như mô tơ, đầu bơm mà bỏ qua các chi tiết nhỏ của máy.

Tham khảo: Cách chọn mua máy rửa xe đã qua sử dụng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích về chi tiết máy rửa xe đó là bộ phận phớt. Phớt máy rửa xe là gì? công dụng của chúng ra sao, bảo dưỡng nó như thế nào, cách thay phớt máy rửa xe ra làm sao… tất cả sẽ có trong bài viết này.

Phớt máy rửa xe
Phớt máy rửa xe là bộ phận quan trọng

Phớt máy rửa xe là gì?

Phớt là bộ phận khá quan trọng đối với máy rửa xe. Chúng là linh kiện hay phải thay thế nhất của máy, do phải hoạt động liên tục, dễ bị hao mòn trong quá trình làm việc.

Công dụng của phớt máy rửa xe

Chúng có nhiệm vụ làm kín, ngăn không cho dầu và nước chảy vào piston và các bộ phận khác. Giúp cho máy rửa xe mini hoạt động theo đúng chu trình, tăng tuổi thọ các chi tiết trong máy.

Phớt được làm bằng chất liệu cao su và thường xuyên phải tiếp xúc với nước có chứa cặn bẩn, hóa chất khiến cho thời gian bị hao mòn của bộ phận này cao hơn so với những bộ phận khác.

Đó là lí do vì sao mà chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và thay thế phớt khi cần thiết. Nếu phớt bị rách hoặc mòn do quá trình làm việc máy bị rung lắc mạnh hoặc nước có nhiều cặn bẩn sẽ khiến phần đầu bơm bị hở, hạn chế khả năng hút nước, nước bị chảy vào bên trong máy…

Tham khảo: Máy rửa xe bị giật nguyên nhân và khắc phục

Cách thay phớt máy rửa xe
Hướng dẫn cách thay phớt máy rửa xe

Vậy làm cách nào để hạn chế việc thay phớt máy rửa xe?

Để giúp tăng độ bền cho phớt, thì thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng mày, cần thường xuyên tra dầu mỡ có tác dụng làm giảm ma sát, tăng tuổi thọ cho phớt. Tốt nhất nên sử dụng nguồn nước sạch, hoặc nước đã được lọc qua, có bộ lọc tại đầu hút để hạn chế cặn bẩn.

Khi nhận thấy xe có dấu hiệu xảy ra sự cố cần nhanh chóng tiến hành sửa chữa, kiểm tra và thay mới phớt nếu có dấu hiệu mòn mạnh, rách để giảm thiểu ảnh hưởng tới piston, tay biên và những bộ phận quan trọng khác của máy rửa xe.

Tuy là một trong những bộ phận hay phải thay thế nhất, nhưng giá thành của các bộ phớt cúng rất rẻ, do đó các bạn không cần quá tiết kiệm nên thường xuyên kiểm tra hơn. Giúp máy hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của máy.

Tham khảo: Máy rửa xe mini gia đình giá rẻ

Nếu bạn quan tâm và đang tìm mua máy rửa xe để phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình như rửa xe ô tô, xe máy, vệ sinh nhà cửa sân vườn… thì hãy chọn một địa chỉ uy tín để mua sắm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *