Cách sửa máy rửa xe khi có cố bất thường

Máy rửa xe bị hỏng làm gián đoạn quá trình vệ sinh thiết bị, làm tốn thời gian cũng như chi phí sửa chữa của người sử dụng. Vậy cách sửa máy rửa xe như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn giải quyết vấn đề trên để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe không lên nước là tình trạng thường gặp khi sử dụng máy xịt rửa xe. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự cố này mà người dùng cần nắm được:

Nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước là do: Dây dẫn nước quá dài, nguồn nước cung cấp cho máy không sạch, núm chỉnh áp không hoạt động, máy không được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Biết được nguyên nhân máy rửa xe không lên nước chúng ta sẽ có cách khắc phục sự cố hiệu quả hơn.

cach-sua-may-rua-xe
Máy rửa xe không lên nước cần được khắc phục

Khắc phục sự cố máy rửa xe không lên nước:

+ Bạn điều chỉnh độ dài dây dẫn nước cho phù hợp với áp suất máy, nếu vị trí phụt rửa ở quá xa bạn có thể dùng thêm ổ cắm để đảm bảo áp lực phun nước mạnh.

+ Núm chỉnh áp suất không hoạt động có thể do lo xò bị mất hoặc hỏng, khi đó bạn chỉ cần thay lò xo mới phù hợp với model máy là được.

+ Nguồn nước rất quan trọng với hoạt động của máy rửa xe, bạn phải đảm bảo nguồn nước luôn sạch và đủ thì máy rửa xe mới có thể hoạt động tốt.

+ Vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ thường xuyên để các linh kiện luôn hoạt động tốt, nếu phát hiện linh kiện máy bị hỏng hãy thay cái mới để máy rửa xe hoạt động trơn tru.

Máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe bị giật là sự cố rất dễ xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do các chi tiết máy chưa ráp nối chặt chẽ, nguồn nước cung cấp cho máy không đủ, vòi phun nước có vấn đề, và một số nguyên nhân khác như van, phớt máy cũ, dây curoa trùng…

Cách khắc phục: Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta có cách khắc phục sự cố máy rửa xe bị giật hiệu quả.

+ Bạn kiểm tra các mối nối và ốc vít rồi xoáy chặt lại nếu thấy chúng bị lỏng.

+ Bạn kiểm tra nguồn nước nếu thấy thiếu thì bổ sung thêm đảm bảo cho máy rửa xe hoạt động trơn tru.

+ Kiểm tra vòi phun nước nếu bị thủng hoặc bị tắc bạn hãy thay vòi phun nước mới hoặc vệ sinh vòi phun cho thông thoáng.

+ Đối với những nguyên nhân khác mà bạn không thể tự khắc phục thì hãy mang máy tới tiệm sửa chữa máy rửa xe để khắc phục tình trạng này.

cach-sua-may-rua-xe
Máy rửa xe bị giật làm giảm hiệu quả hoạt động rửa xe

Máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe bị yếu sẽ không thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc gây tốn nước và tốn điện khi sử dụng. Chính vì thế bạn cần biết một số nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu và khắc phục hiệu quả.

Máy rửa xe bị yếu do tụt áp, không nên áp

Do máy lâu ngày không được vệ sinh động cơ máy bị bẩn nên hoạt động kém hiệu quả. Lớp dầu cũ không được thay đóng cặn bám vào thành xi lanh làm xi linh hoạt động kém ảnh hưởng tới áp lực máy. Để khắc phục sự cố này bạn hãy thường xuyên vệ sinh xe, thay dầu định kỳ thường xuyên cho máy.

Động cơ truyền động kém

Nếu bạn nghi ngờ động cơ hoạt động kém hiệu quả thì bạn hãy kiểm tra xem chúng có gặp vấn đề gì không. Kiểm tra hệ thống lọc nước và ống dẫn có bị rò rỉ không từ đó có cách khắc phục kịp thời hiệu quả.

Bài viết trên đây là “cách sửa máy rửa xe khi có sự cố bất thường” Hi vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *