Cách sử dụng máy rửa xe mini gia đình vừa bền vừa hiệu quả

Máy rửa xe ô tô mini gia đình đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc cách sử dụng máy dẫn tới máy rửa xe mini bị lỗi. Nhận thấy thực tế đó, chúng tôi muốn gửi tới quý vị cách sử dụng máy rửa xe mini vừa hiệu quả vừa bền chắc.

Cách lắp máy rửa xe ô tô mini gia đình

Khi những chiếc máy rửa xe mini mới mua về hay là sau những lần vệ sinh thì chúng thường được tháo rời các bộ phận ra. Do đó, để có thể vận hành được máy phun rửa thì việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tiến hành lắp ráp máy.

cach-lap-may-rua-xe-o-to-mini-gia-dinh

Tiến hành lắp ráp một cách tuần tự

-Đầu tiên chúng ta kiểm tra lượng dầu trong máy thông qua mắt thăm dầu. Nếu như nhận thấy dầu máy cạn thì nên tra thêm dầu mới sao cho lượng dầu mới đổ vào đạt 2/3 mắt thăm dầu là được.

-Tiến hành nối dây cao áp với súng phun. Tại đầu dây cao áp hoặc đầu nối súng phun sẽ có đầu đuôi chuột. Chúng ta chỉ cần xiết chặt lại là được. Tùy vào nhu cầu phun rửa mà sử dụng các đầu béc hay vòi phun khác nhau. Với đầu kết nối nhanh nên chúng ta chỉ cần xoáy chặt.

-Tiếp đó là kết nối dây cao áp dẫn nước với máy rửa xe. Thông thường đầu ra của nguồn nước trên máy rửa xe ô tô mini gia đình đều nằm ở phía trước máy cho nên việc lắp ráp trở nên dễ dàng. Cũng tương tự như kết nối với súng phun, chúng ta chỉ cần xiết chặt lại là được.

– Cuối cùng là kết nối dây dẫn nước với máy rửa xe. Đầu tiên chúng ta nên lắp thiết bị lọc vào một đầu dây dẫn để hạn chế rác thải đi vào máy sau đó thả xuống chậu/xô chứa nước. Một số model bộ lọc lại được nối với cút vào nước trên máy rửa xe rồi mới nối thêm dây dẫn nước ở ngoài. Đầu còn lại sẽ được xiết chặt với đầu vào của nguồn nước.

Để tiến hành khởi động máy thì chúng ta cần kiểm tra một vòng hệ thống dây dẫn để tránh tình trạng đứt, hở dẫn tới thất thoát nước. Kiểm tra dây dẫn điện để đảm bảo an toàn điện.

Cách sử dụng máy rửa xe gia đình hiệu quả

Sau khi lắp đặt xong máy phun rửa chúng ta đã có thể tiến hành phun rửa. Đầu tiên chúng ta cần làm ướt bề mặt xe sau đó phun hóa chất tẩy rửa đã được pha lên xe. Sử dụng giẻ lau để làm sạch tuần tự. Nên làm sạch phần bánh xe và gầm xe trước để tránh cho nước bẩn té lên phần đã vệ sinh.

cach-dieu-chinh-ap-luc-phun-rua-xe

Điều chỉnh áp lực nước hợp lý để đạt hiệu quả phun rửa cao nhất

Lau giẻ theo một chiều, không lau hình xoáy tròn vì sẽ để lại những vòng xoáy trên bề mặt xe. Điều chỉnh áp lực nước phù hợp cho từng vị trí phun rửa để tránh làm tổn hại lớp sơn xe. Không xịt thẳng vuông góc mà góc xịt nên khoảng 30 – 45 độ.

Cuối cùng phun lớp nước áp lực nhỏ để xả sạch bọt hóa chất. Khởi động xe và chạy 1 vòng để loại bỏ hết nước đọng trong động cơ để tránh tình trạng han gỉ các chi tiết máy. Tham khảo thêm bảng giá máy rửa xe mini gia đình được phân phối chính hãng tại điện máy Yên Phát

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe gia đình vừa bền vừa hiệu quả

Sử dụng máy rửa xe gia đình không quá khó, tuy nhiên không ít người khó tránh khỏi một số lỗi. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng quá trình phun rửa cũng như chất lượng máy chúng ta nên lưu ý một số điểm sau:

luu-y-khi-su-dung-may-rua-xe-mini
Cần chú ý trong quá trình phun rửa để tránh sự cố không đáng có

-Nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Do áp lực dòng nước rất lớn, cho nên chúng ta không xịt trực tiếp lên người cũng như vật nuôi vì có thể gây ra thương tổn.

-Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy luôn ổn định và đáp ứng được công suất định mức của máy.

-Nguồn nước phải sạch, không sử dụng nước từ ao hồ, sông suối. Lượng nước phải đảm bảo cấp đủ với lưu lượng định mức cho máy. 

-Nên sử dụng thiết bị lọc tại nguồn nước đầu vào để đảm bảo không có sự cố phát sinh do rác thải, cặn bẩn.

-Không nên sử dụng máy trong thời gian dài, nên có thời gian nghỉ. Nếu phát hiện máy rửa xe quá nóng hay xuất hiện âm thanh lạ thì nên dừng máy ngay lập tức.

-Một số model máy rửa xe có cấu tạo mặc định là không có khả năng tự hút nước. Do đó, trong quá trình phun rửa chúng ta cần để máy rửa xe thấp hơn nguồn nước cấp hoặc nối trực tiếp với vòi nước.

-Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên. Đặc biệt nên thay dầu máy định kỳ từ 80 – 100h vận hành/lần. Lượng dầu máy phải tốt.

-Không sử dụng các loại hóa chất như nước rửa bát, xà phòng,… để rửa xe.

-Xả hết nước trong máy trước khi cất máy.

Trên đây là cách sử dụng máy rửa xe ô tô mini gia đình để đảm bảo chất lượng máy cũng như quá trình phun rửa. Những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp quá trình phun rửa của quý vị đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *