Cách sử dụng máy rửa xe cao áp

Thực tế cho thấy máy rửa xe cao áp không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nữa bởi hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên rất nhiều người còn lúng túng không biết cách sử dụng máy rửa xe cao áp sao cho đúng.

Vì vậy, để giúp quý khách hàng sử dụng hiệu quả và chính xác loại thiết bị này, Chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe cao áp chuẩn xác nhất qua bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm: Trọn bộ máy rửa xe ô tô gồm những gì?

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp

Để chiếc máy rửa xe cao áp của bạn hoạt động trơn tru và cho hiệu quả tốt, điều đầu tiên bạn cần biết là cách lắp đặt máy rửa xe sao cho đúng nhất. Các bước lắp đặt như sau:

-Đầu tiên, bạn lắp vòi máy rửa xe cao áp và ống lớn nhất ở phía đầu máy vào hệ thống ống cấp nước có sẵn. Hoặc bạn có thể  thả luôn vòi xuống bể nước có lắp đầu lọc rác.

Lắp dây nước và đầu lọc nước

-Tiếp theo, lắp vòi hồi nước của máy rửa xe cao áp vào ống bên cạnh đầu máy (bên dưới núm tăng áp)

– Ở bước tiếp theo, bạn lắp một đầu ống phun rửa chịu áp lực loại 10-20m (phía có ren trong) vào một trong hai đầu ra trên máy loại có van phía trên và đường kính ống nhỏ nhất phía đầu máy. Bạn cần chú ý sử dụng gioăng cao su đầu ống để làm kín ống và không tụt áp. Sau đó, bạn lắp súng phun rửa hoặc đầu rửa xe bằng đồng với đầu ống rửa (phía có ren ngoài).

-Tiếp tục đấu nguồn điện vào nguồn điện cơ sở theo yêu cầu kỹ thuật và điều chỉnh áp theo đúng thông số kỹ thuật của máy.

Lưu ý: Nếu chỉnh áp quá quy định sẽ gây hại cho máy và dễ làm hỏng máy.

-Cuối cùng, sau khi hoàn thành các công đoạn trên bạn phải kiểm tra độ an toàn điện và đặt máy cố định. Tốt nhất là nên đặt máy cách xa vị trí rửa xe để tránh nước và bụi bẩn bay vào trong khi rửa.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Sau khi lắp đặt, bạn cũng cần hiểu rõ cách vận hành máy rửa xe cao áp sao cho máy đạt hiệu quả cao nhất, tránh vận hành sai làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Cách sử dụng máy rửa xe cao áp như sau:

-Sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị, bật công tắc “ON

-Mở súng phun khoảng 5-10s để máy đẩy áp lực khí ra ngoài

-Trong khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao, cần giữ chặt súng bằng hai tay ở tư thế ổn định tránh phản lực từ súng phun tác động vào người vận hành gây nguy hiểm.

-Sau khi phun rửa xong, cần nhả cò súng phun 1 cách từ từ rồi tắt động cơ.

Một số lưu ý khi rửa xe

Khi vừa đi xa về, bạn cần đợi cho động cơ máy nguội hẳn rồi mới tiến hành rửa xe. Nếu rửa xe ngay lập tức có thể ảnh hưởng đến động cơ, làm nứt vỡ một số linh kiện do nóng- lạnh đột ngột.

-Tuyệt đối không được dùng súng phun của máy rửa xe cao áp phun thẳng vào bugi và các bộ phận điện tử nếu không muốn hệ thống điện bị hỏng.

-Sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe. Không nên dùng nước rửa bát hay xà phòng vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến nước sơn bảo vệ xe.

-Sau khi rửa xe không thể tránh khỏi dầu ở tay phanh, xích,.. bị trôi. Do vậy bạn cần xì khô xe sau đó tra dầu ngay lập tức để đảm bảo cho xe vận hành êm ái và vì sự an toàn của bản thân.

Với những hướng dẫn về cách sử dụng máy rửa xe cao áp trên đây, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn làm sao để sử dụng và đảm bảo độ bền cho máy rửa xe của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy rửa xe cao áp, quý khách hàng có thể truy cập vào website: Dienmayhoanglien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *