Cách sử dụng máy đánh giày từ A – Z

Hiện nay, máy đánh giày tự động được sử dụng khá phổ biến bởi thiết kế hiện đại, tiện dụng, đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng. Theo đó máy đánh giày khá đa dạng về mẫu mã, tính năng, mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau. Để giúp người dùng nắm được cách sử dụng máy đánh giày đúng cách, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đánh giày đúng chuẩn

Cách sử dụng máy đánh giày

Việc nắm được cách vận hành máy đánh giày đúng chuẩn sẽ giúp đôi giày luôn bền đẹp như mới, giúp thiết bị hoạt động trơn tru, nâng cao độ bền. Để sử dụng máy đánh bóng giày dễ dàng, đem lại hiệu quả tối ưu, các bạn thực hiện theo những bước sau:

Sử dụng máy đánh giày có tay vịn

Bước 1: Đối với máy đánh bóng giày tay vịn, để làm sạch giày bạn giữ công tắc ở phía trên của tay vịn.

Bước 2: Cách sử dụng máy đánh giày tay vịn đúng chuẩn là bạn từ từ di chuyển giày lên phía chổi màu đen để đánh sạch đất cát bụi bẩn ở mọi vị trí của giày.

Bước 3: Trong máy đánh giày có gắn hộp xi, bạn có thể lấy xi đánh giày bằng cách chạm mũi giày vào đầu van bi. Lưu ý bạn nên sử dụng màu xi phù hợp với màu của giày của mình.

Bước 4: Tùy vào màu sắc của đôi giày mà lựa chọn chổi đánh bóng phù hợp. Đánh bóng giày đen bằng chổi màu đỏ, chổi màu ghi dùng cho giày trắng hoặc nâu.

Bước 5: Khi sử dụng xong, thả tay khỏi tay vịn => máy tắt.

Cách dùng máy đánh giày có tay vịn khá đơn giản

Sử dụng máy đánh giày tự động

Bước 1: Đưa giày vào gầm máy, máy sẽ tự động chạy khi bạn đưa giày vào. Việc của bạn là di chuyển tới các vị trí cần làm sạch của giày để máy loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên đôi giày của bạn. 

Bước 2: Khi đã đánh sạch hết tất cả đất cát, bụi bẩn ở giày bằng chổi màu đen. Sau đó bạn lấy một chút xi bằng cách ấn nhẹ mũi giày vào đầu van bi, xi sẽ tự động chà lên mu giầy của bạn.

Bước 3: Sau khi đã chà xi đánh giày lên, bạn đưa giày vào bên chổi màu đỏ rồi sau đó bạn phải đánh bóng giày bằng chổi màu ghi.

Bước 4: Máy tự động tắt sau 30-60 giây và đôi giày của bạn sẽ sạch bóng như mới.

Máy đánh giày tự động với thiết kế hiện đại, dễ sử dụng

Cách dùng máy đánh giày cầm tay

Bước 1: Kiểm tra máy, nếu máy sử dụng pin hãy kiểm tra xem pin có nhiều hay không, bạn có thể nhận biết qua đèn báo. Trường hợp máy sử dụng điện thì cần sạc đủ điện trước khi sử dụng là được. Nguồn điện sử dụng sẽ quyết định đến tốc độ và hiệu suất làm sạch nên bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để phục vụ cho việc vệ sinh, làm sạch giày như: khăn lau, xi đánh giày…

Bước 3: Dùng chổi đánh bụi để làm sạch hết tất cả bụi bẩn trên giày, sau đó dùng khăn lau sạch một lần nữa. 

Bước 4: Khi đã làm sạch giày bằng chổi đánh bụi, bạn thay thế bằng chổi đánh bóng. Lấy một ít xi bỏ lên bề mặt giày sau đó ấn nút khởi động trên máy đánh giày cầm tay để tán đều xi. Lưu ý đánh đều tay theo các vòng tròn nhỏ để xi tán đều và đẹp hơn.

Máy đánh giày cầm tay với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng

Một số lưu ý khi sử dụng máy đánh giày

– Đảm bảo máy đánh giày được kết nối ổn định với nguồn điện cấp, ổ điện không bị lỏng giắc, điện không bị đảo chiều.

– Cung cấp đầy đủ xi cho máy đánh giày để tránh tình trạng gián đoạn quá trình đánh giày vì thiếu xi. Bên cạnh đó, xi đánh giày phải có chất lượng tốt, phù hợp với giày để tránh gây tổn hại tới lớp da giày.

– Tránh làm va đập mạnh khi sử dụng. Điều đó có thể làm cho hộp chứa xi bị văng ra gây móp méo, thậm chí là vỡ van bi khiến xi chảy liên tục, gây lãng phí. Ngoài ra, với lực đá mạnh cũng sẽ khiến cho điểm kết nối giữa chổi quét và trục quay bị vỡ, chổi bị văng ra ngoài, không vận hành được.

– Vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ máy thường xuyên, thay đổi mới định kỳ 6 tháng/ lần do chổi có thể bị mài mòn. Lưu ý nên lựa chọn chổi có chất liệu mềm, dễ hoạt động để không làm xước da giày.

– Đặt máy tại những vị trí phù hợp, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để máy hoạt động ổn định.

Chú ý vệ sinh, bảo dưỡng để máy luôn bền đẹp theo thời gian

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm được cách sử dụng máy đánh giày giá rẻ đúng chuẩn với từng loại máy cụ thể. Từ đó giúp việc vệ sinh và làm sạch giày đật hiệu quả tối ưu và đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *