Cách khắc phục máy xịt rửa xe V-Jet bị lỗi không lên áp

Dù máy rửa xe V-Jet có tốt đến đâu mà quá trình sử dụng, bảo dưỡng không đảm bảo thì rất khó tránh khỏi sự cố máy không lên áp. Sự cố này không những ảnh hưởng đến quá trình phun rửa mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của máy rửa xe. Do đó mà chúng ta cần có cách khắc phục nhanh chóng.

Biểu hiện của lỗi không lên áp ở máy rửa xe V-Jet

Tình trạng không lên áp hay còn được gọi với các tên khác nhau như máy rửa xe mất áp, sụt áp, không lên nước,… Sự cố này ở các thiết bị phun rửa chính là khả năng vận hành máy yếu, không tạo được đủ áp lực khiến cho lượng nước phun rửa bị yếu thậm chí là không ra nước.

may-xit-rua-xe-v-jet-khong-len-ap

Máy rửa xe không lên áp ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phun rửa

Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới hiệu suất của quá trình phun rửa. Hơn nữa, nếu chúng diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng máy phun rửa thậm chí là cháy máy.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi máy rửa xe V-Jet không lên áp

Không riêng gì máy xịt rửa xe V-Jet không lên áp, sự cố này có thể xuất hiện ở bất kỳ thiết bị phun rửa nào nếu như chúng ta không bảo dưỡng, chăm sóc và sử dụng máy một cách hợp lý.

Sự cố này bắt nguồn từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau mà cụ thể là:

  • Nguồn điện cấp không đủ cho máy, không phù hợp với công suất định mức cũng như điện áp định mức. Hệ thống dây có thể bị đứt gây rò rỉ, cầu chì bị hỏng,…
  • Nguồn nước cấp không đáp ứng được lưu lượng nước sử dụng cho quá trình phun rửa. Nước quá bẩn với nhiều rác thải, cặn, phèn,… khiến tắc đường ống dẫn nước cũng như bít kín thiết bị lọc khiến máy rửa xe V-Jet không lên áp.
  • Những chiếc máy xịt rửa xe V-Jet cao áp trong quá trình di chuyển có thể bị rơi mất lò xo trong núm chỉnh áp. Bộ phận này có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất, do đó khi bị khuyết thiếu lò xo sẽ khiến cho máy không lên áp.
  • Máy quá cũ, chất lượng máy phun rửa bị giảm suất sau một thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến cho máy phun rửa V-Jet không lên áp.
  • Hệ thống dây dẫn nước áp lực quá dài khiến cho quãng đường di chuyển của dòng nước áp lực vì thế mà tăng lên. Khi đó áp lực của dòng nước sẽ bị hao hụt khiến dẫn tới tình trạng máy không lên áp.
  • Không vệ sinh, máy thường xuyên khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào mô tơ khiến máy vận hành không thông. Không bảo dưỡng định kỳ đặc biệt là việc tra dầu cho máy không được lưu tâm cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy rửa xe V-Jet không lên áp.

cach-khac-phuc-loi-khong-len-ap-o-may-rua-xe-v-jet

Máy rửa xe V-Jet VJ120

Cách khắc phục lỗi không lên áp ở máy rửa xe V-Jet

Sau khi đã có thể xác định được các nguyên nhân dẫn tới sự cố này thì chúng ta cần nhanh chóng khắc phục để giảm thiểu đến mức thấp nhất tác hại của lỗi.

Đối với nguồn điện, chúng ta nên luôn cấp đủ cho máy và phải phù hợp với định mức của máy, đảm bảo nguồn điện phải ổn định, tránh các sự cố tụt áp, mất áp,… đặc biệt, máy rửa xe Vjet có rất nhiều model máy siêu cao áp sử dụng dòng điện 3 pha với điện áp 380V, tần số 50Hz. Do đó chúng ta không thể nối máy với nguồn điện gia đình 220V, tần số 50Hz. Thay vào đó chúng ta cần thiết kế cho máy một nguồn cấp điện riêng. Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống điện của máy trước khi vận hành để đảm bảo an toàn điện.

Nguồn nước sử dụng nên là nước sạch, không sử dụng các nguồn nước không đảm bảo từ ao, hồ. Sử dụng thiết bị lọc nước để ngăn cản các rác thải đi vào trong máy gây phát sinh sự cố không mong muốn. 

Nếu như máy không lên áp là do máy rửa xe quá cũ, chất lượng máy suy giảm thì giải pháp tối ưu nhất chính là thay mới máy rửa xe V-Jet. Hiện nay giá máy bơm rửa xe V-Jet không quá cao còn rất đa dạng về giá. Nhiều model máy chỉ khoảng 3 triệu đồng.

may-rua-xe-v-jet-khong-len-nguon-dien

Nên cấp nguồn điện riêng cho những máy có công suất lớn

Nếu như lỗi máy không lên áp bắt nguồn từ lò xo bị mất của núm chỉnh áp thì chúng ta chỉ cần mua một lò xo mới về thay vào là được. Lưu ý, lò xo thay mới phải tương thích với máy.

Dây cao áp thường có chiều dài từ 5 – 15m, đây là chiều dài hợp lý để đảm bảo áp lực của nước không bị hao hụt nhiều. Do đó, chúng ta không nên nới dài. Nếu như muốn tăng khả năng cơ động cho máy thì chúng ta chỉ cần tăng chiều dài dây điện là được.

Do máy rửa xe V-Jet đều sử dụng piston gốm để có được quá trình vận hành ổn định, mạnh mẽ. Nên một chút bụi cũng sẽ khiến cho máy bị ảnh hưởng. Do đó việc vệ sinh thường xuyên là tối cần thiết. Đặc biệt, nên thay dầu định kỳ 80 – 100h/lần để đảm bảo chất lượng máy rửa xe V-Jet

>>Xem thêm: So sánh thương hiệu máy rửa xe Kumisai với các thương hiệu khác

Trên đây là tổng quan nguyên nhân, cách khắc phục sự cố máy rửa xe V-Jet không lên áp. Việc kiểm tra máy thường xuyên là vô cùng quan trọng, từ đó có thể phát hiện ra thêm nhiều sự cố khác để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *