Kinh nghiệm đi xe vòng số 8 bạn nên biết

Đi xe vòng số 8 có thể xem là nỗi ám ảnh chung của những bạn đang chuẩn bị thi bằng xe máy. Bởi đây là phần thi thực hành trượt nhiều nhất và cùng dễ trượt nhất. Đừng lo lắng, những bí kíp và kinh nghiệm cách đi xe vòng số 8 mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn!

đi vòng số 8

Cách đi vòng số 8 đảm bảo đậu tuyệt đối

Bạn biết đó, bất cứ vấn đề nào khi đã có kinh nghiệm & cách thực hiện đúng đắn đều cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Cách đi xe vòng số 8 cũng vậy, hãy chú ý thực hành và làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ cảm thấy “nhẹ nhõm” vượt qua vòng thi này. 

– Khi đọc đến số báo danh & tên của mình, các bạn cần nhanh chóng đến trước vạch xuất để chờ hiệu lệnh bắt đầu bài thi. 

hướng dẫn đi vòng số 8
Chuẩn bị tâm lý tự tin chờ hiệu lệnh xuất phát

– Sau đó, lắng nghe hiệu lệnh “xuất phát” bạn sẽ tiến dần xe vào cửa vòng số 8. Lúc này bạn có thể đi xe về số 2 hoặc số 3 (đối với các bạn nữ có tay lái yếu, chưa vững). Sở dĩ vì ở các số máy này xe máy đi sẽ đầm và tốc độ ổn định hơn. 

– Khi xe đến cửa vòng số 8 tiếp tục chạy xe theo đúng chiều mũi tên vẽ trên sa hình. Để tránh xe không bị lố ga lao ra khỏi vòng và chạy đầm máy bạn nên để số 3 để đi nhé. Trong trường hợp dùng số 2 hãy lập tức lên ngay số 3 rồi giữ ga nhỏ tiến dần vào hình. 

– Tiếp đó xe di chuyển trong sa hình vòng số 8 hãy chú ý lái xe bánh trước chạy áp sát mép ngoài vòng số 8 (khoảng 5 đến 10cm) đảm bảo bánh sau chạy gọn trong vòng số 8. Đồng thời ở cự ly này giúp việc điều khiển xe suôn sẻ, không bị vượt ra ngoài và dễ ôm cua. Cố gắng giữ tay lái vững, tránh lắc lư, loạng choạng sẽ bị khó điều khiển xe dẫn đến chạm vạch là điều dễ hiểu. Sau đó cố gắng duy trì tốc độ và di chuyển hết vòng số 8 một cách bình thường nhé. Tuyệt đối đừng đi số 1 sẽ rất bốc máy, chỉ lỡ tay vô lố ga sẽ phi ra khỏi vòng đó. Còn đi số 8 thì bị yếu sẽ không đủ tốc độ qua cua. 

Chú ý: Hiện nay, các Trung tâm thi sát hạch lái xe đều áp dụng sân thi cảm ứng. Trong trường hợp bánh xe chạm vạch 5 lần bài thi sẽ bị đánh trượt. Tuy nhiên, bạn có thể chống chân mà không bị trừ điểm. Nếu tay lái yếu đừng quên điều này nhé.

thi bằng lái xe A1
Quy trình bài thi thực hành lái xe máy

Ngoài ra, để vượt qua bài thi vòng số 8 các bạn phải chạy theo đúng hướng và đủ số lượng vòng thi (1,5 vòng số 8). Thực tế, đã có khá nhiều bạn không chạm vạch nhưng chạy sai hướng hoặc chưa đủ vòng đã chuyển sang lối ra cho bài thi tiếp theo là bị trượt nhé. Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy chú ý nhìn hình và trong đầu luôn ghi nhớ “thần chú”: rẽ phải rồi rẽ trái rồi rẽ phải rồi rẽ trái rồi rẽ phải. Đếm đủ 5 bước mới hoàn thành xong 1,6 vòng số 8. Đồng thời rẽ phải cuối cùng chính là vị trí xuất phát cho bài thi tiếp theo. 

Nắm vững cách đi xe vòng 8 một cách đơn giản các bài thi còn lại chắc chắn không làm khó bạn đâu. Cụ thể bạn sẽ đến với bài thi số 2 là “chạy qua đoạn đường nhỏ hẹp”, bài số 2 là “lái xe qua đường quanh uốn lượn” và bài cuối cùng là “chạy xe qua đoạn đường gập ghềnh”.

Bí quyết thi đỗ vòng thi số 8 và hoàn thành tốt bài thi thực hành lái xe A1

Bất kỳ ai khi điều khiển xe máy trên đường cũng đều phải vượt qua bài thi bằng lái xe máy. Hiện nay, phần thi thực hành xe máy chấm điểm tự động bằng chip nên tỷ lệ trượt nhiều hơn trước. Qua quá trình tổng hợp chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài bí kíp như sau:

cách đi vòng số 8 2021
Luôn giữ vững tâm lý thoải mái, tập trung hoàn thành bài thi

– Một trong số nguyên nhân khiến phần thi thực hành trượt nhiều nhất là do các bạn chưa biết đi xe máy (đặc biệt là xe số). Điều kiện đầu tiên là bạn cần biết đi xe máy. 

– Luyện tập cách đi xe vòng số 8 kỹ trước khi bước vào bài thi chính thức. Bởi thực tế có khá nhiều bạn chủ quan khi nghĩ rằng mình đã đi xe máy thành thạo dẫn đến việc loạng choạng khi lái xe vào vòng số 8. Tốt nhất bạn nên tập qua vòng số 8 khi nào cảm thấy trơn tru không chạm vạch, chống chân là tốt nhất. 

– Hôm thi thực hành lên sân thật sớm

Sở dĩ, xe thi thực hành sẽ là xe của trung tâm. Vậy nên, hãy cố gắng đến sớm để được làm quen với nó không cũng rất dễ trượt. Mặt khác buổi thi cũng rất đông người, chủ động tới sớm thì bạn sẽ không phải chờ quá lâu mới đến lượt mình. Ngoài ra, các bạn có thể thuê xe thi từ hôm trước để chạy thử 1 vòng để xem thử được bao nhiêu điểm. Xe thi là xe honda wave alpha các bạn nhé. 

– Cách đi xe không chạm vạch: 

Hãy chú ý đi xe vào từ mép ngoài bên trái để tránh bánh sau bị đè lên vạch. Ngược lại, nếu đi từ mép ngoài bên phải vào thì dù bánh trước trông có vẻ rất ngon lành nhưng bánh sau rất có thể sẽ bị đè lên vạch ngay. 

Tương tự, khi ra khỏi vòng số 8 bạn cũng từ từ cho xe ra mép ngoài bên trái để bánh sau không bị đè lên vạch nhé. 

Bạn không cần phải đi quá nhanh . Hãy cẩn thận điều chỉnh xe chậm chậm vừa phải tránh ngã xe hay chạm vạch là được.

Chú ý: Trong các bài thi thực hành luôn giữ xe tốc độ đều và chậm để dễ di chuyển vòng theo số 8. Ngoài ra bạn nên để xe số 3 đi bởi số 4 thì máy sẽ hơi yếu, số 1, số 2 thì cảm giác xe bị giật mạnh. Phần đường gồ ghề nên đi chậm vừa phải & tiếp tục đi số 3 để không chệch luôn cả người & xe ra ngoài nhé. 

Trên đây là bí kíp cách đi xe vòng số 8 đã được rất nhiều bạn áp dụng thành công. Đừng quên chuẩn bị tâm lý thật thoải mái tự tin và tập trung lái xe để vượt qua bài thi này nhé. Chúc các bạn thi đỗ và lái xe an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *