Cách Đấu Đèn Xe Máy Trực Tiếp Với Ắc Quy Chính Xác 100%

Xe máy của bạn do thời gian sử dụng dài nên hệ thống đèn pha chiếu sáng trên xe máy bị ảnh hưởng, độ sáng của đèn pha xe máy ngày càng yếu đi nếu không có biện pháp xử lý thì có thể gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.Vậy làm thế nào để có được chiếc đèn pha xe máy sáng hơn.Hãy chúng chúng tôi chia sẻ cách đấu đèn xe máy trực tiếp với bình ác quy nhé.

Cách đấu đèn xe máy trực tiếp với ắc quy

Nếu bạn muốn đấu đèn xe máy trực tiếp vào bình ắc quy  xe máy giúp đèn pha sáng hơn thì cần phải lưu ý cách đấu đèn xe máy này chỉ phù hợp với những xe có bình ắc quy lớn, sạc khỏe. Còn nếu bạn cố tình dùng những bình ác quy yếu hoặc đã sử dụng trong thời gian dài thì sau khi tiến hành đấu đèn xe máy thì sau một thời gian ngắn sử dụng cũng sẽ bị hết điện trong bình.

Bạn đọc xem thêm: ic xe máy là gì ,thay IC xe máy có đắt không?

Các bước đấu đèn pha xe máy sáng hơn vào bình ắc quy

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tiến hành mở cốp xe và dùng tua vít tháo dời phần yếm của xe ra .Sau đó chúng ta sẽ thấy có 4 loại giắc cắm khác nhau bao gồm giắc cắm 2 pin, 3 pin, 6 pin và 9 pin.

Bước 2: Sau khi phân loại các loại giắc cắm thì ở giắc cắm 9 pin bạn sẽ rút dây màu vàng ra khỏi giắc cắm sau đó lấy một thanh sắt nhỏ ấn vào phần lưỡi gà bên trong của dây màu vàng.

Đây là bước vô cùng quan trọng vì nếu cắm sai thì có thể gây chập điện dẫn đến tình trạng cháy bóng đèn pha (Bạn nên chú ý kĩ vì trong này có 2 dây nối màu vàng là dây màu vàng nối đèn và một dây nối màu vàng nối với sạc). Sau khi làm xong bước trên bạn cắm giắc cắm như lúc ban đầu

Cách đấu đèn xe máy trực tiếp với ắc quy

Cách đấu đèn xe máy trực tiếp với ắc quy giúp đèn pha sáng hơn

Bước 3: Bước này bạn cần phải chuẩn bị một đoạn dây điện rời dùng để nối với dây màu vàng vừa mới rút ra với bóng đèn pha xe máy.. Sau khi xong bạn dụng băng dính quấn chặt đầu dây nối lại với nhau tránh tình trạng tụt dây.

Sau khi tháo bỏ giắc cắm 2 pin (loại giắc cắm này là của nguồn điện được phát ra từ bình xe rồi đưa vào ổ khóa). Sử dụng đầu dây rời còn lại để nối vào chốt thứ 2 của loại giắc cắm 2 pin này. Phần chốt này có dòng điện đi qua ổ khóa, nên khi người dùng tiến hành bật tắt ổ khóa thì đèn cũng tự động sáng, tối theo.

Bước 4: Sau khi đấu xong bạn tiến hành đóng cốp, yếm lại như cũ sau đó mang xe ra chạy thử xem đèn pha xe máy có vấn đề gì không

Trên đây chúng tôi chia sẻ cách đấu đèn pha xe máy trực tiếp với bình ác quy.Nếu bạn còn thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn cụ thể nhất.Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về những nguyên nhân thắng đĩa xe máy bị bó thì hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *