Bestie là gì?

“Bestie” được nhiều người tìm kiếm để sử dụng trong các mối quan hệ bạn bè hiện nay. Vậy bestie là gì? Các từ gần nghĩa nhất với bestie ra sao? Để giữ được mối quan hệ bestie cần phải làm gì? Các thắc mắc này sẽ được giải đáp một cách dễ hiểu nhất dưới nội dung bài viết này. 

Bestie nghĩa là gì?

Phiên âm của từ “bestie” ở trong từ điển Cambridge Dictionary như sau:

Bestie là gì?
Bestie là gì?
 • Phiên âm trong Anh – Anh: Bestie /ˈbes.ti/.
 • Phiên âm trong Anh – Mỹ: Bestie /ˈbes.ti/.

Theo đó, trong tiếng Anh thì “Bestie” là từ gần nghĩa với “Best Friend” – Chỉ những người bạn rất thân, tri kỷ,… Họ là những người mà bạn chơi thân, không phân biệt giới tính, tuổi tác, tầng lớp,… 

Vậy my bestie là gì? Khi bestie thêm tính từ sở hữu “my” vào trước thì cụm từ “my bestie” có nghĩa là bạn thân thiết, bạn tri kỷ của tôi. Đây là những người có sự đồng điệu về mặt tâm hồn, cảm xúc và thấu hiểu rất nhiều về đối phương. 

Boy bestie là gì? Girl bestie là gì?

Boy bestie – Người bạn thân là nam, cực thân thiết và thấu hiểu lẫn nhau. Tương tự như boy bestie thì girl bestie là cụm từ để chỉ người bạn thân là nữ. Ở trong một số trường hợp sử dụng thì boy bestie còn được hiểu là bạn trai, người yêu theo cách gọi thân mật. 

Boy bestie/ Girl bestie
Boy bestie/ Girl bestie – Những người bạn thân là nam/ nữ

Nếu như có người nói với bạn là “Now ur my bestie” thì hãy vui mừng vì điều này. Bởi, nó chính là viết tắt của “Now you are my bestie” với nghĩa bây giờ bạn chính là người bạn thân nhất của mình. Họ đang thể hiện ra bằng lời nói rằng họ yêu mến bạn, muốn cả 2 cùng chơi với nhau lâu dài.

Một số cụm từ gần nghĩa nhất với Bestie

Ngoài “bestie” thì bạn cũng có thể sử dụng một số thuật ngữ khác để nói về người bạn rất thân. Cụ thể:

Một số từ đồng nghĩa với Bestie
Một số từ đồng nghĩa với Bestie
 • Buddy: Bạn thân
 • BFF( Best friend forever): Bạn thân mãi mãi bền lâu
 • Pal: Bạn thân
 • Mate: Người bạn có sự đồng điệu về mặt tâm hồn
 • Goodfriend: Bạn tốt 
 • Close friend: Bạn thân thiết

Biểu hiện của một bestie “chính hiệu” 

Những biểu hiện dưới đây của một bestie thực thụ sẽ giúp bạn tìm được một người bạn thân thiết, tri kỷ,… 

 • Họ hạnh phúc khi bạn thành công: Một người bạn tốt sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc với thành công mà bạn đạt được thay vì phản ứng lạnh lùng, ghen tỵ. Bestie sẽ vui khi bạn cười, khóc khi bạn đau và cùng bạn ăn mừng khi thành công. Họ hoàn toàn tin tưởng vào bạn, luôn cổ vũ và nói với bạn “Tôi biết là bạn có thể làm được mà!”.
 • Hiểu nhau qua ánh nhìn: Khi mà đã đạt đến trình độ hiểu được suy nghĩ của nhau chỉ qua ánh mắt thì bạn và người ấy thực sự là một bestie. Điều này nghe thì có vẻ khá vô lý nhưng thực tế khi càng chơi lâu thì 2 bạn có thể suy nghĩ “tương thông”.
 • Luôn giữ lời hứa: Lời hứa dù nhỏ nhặt đến đâu thì đối phương vẫn cố gắng giữ lời hứa, không muốn bạn phải thất vọng. Nó chỉ đơn giản là bữa ăn, chuyến du lịch hay đơn giản là cùng nhau đi mua sắm, chơi game,… Một khi mà đã hứa hẹn thì chắc chắn sẽ thực hiện.
Bestie cùng thấu hiểu, sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống
Bestie cùng thấu hiểu, sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống
 • Không bao giờ chế giễu khi bạn mắc sai lầm: Ở trong bất cứ tình huống nào thì bestie không bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ hay tự ti về bản thân, hành động sai lầm. Người ấy luôn là người hiểu rõ bạn, ủng hộ bạn trên mọi phương diện thay vì chế giễu, cười cợt.
 • Luôn nói thật lòng: Bestie sẽ không ngại ngăn cản hay nói ra suy nghĩ của bản thân khi thấy bạn làm điều gì sai trái, ngu ngốc. Đồng thời, khi thấy ai đó có ý định làm bạn tổn thương thì họ không ngần ngại cảnh cáo thay bạn mà không sợ mất lòng. Một người bạn tốt sẽ nói thật vì không muốn bạn phải tổn thương, dù điều đó có thể khiến bạn và họ xảy ra xung đột.
 • Vẫn thân thiết dù không nói chuyện thường xuyên: Nếu công việc, cuộc sống bận rộn khiến cả 2 dần xa cách và thay vì “dính như sam” thì 2 bạn có thể vài tuần đến cả tháng không liên lạc nhưng chỉ khi gặp mặt thì mọi thứ lại hệt như thuở nào. 
 • Dễ bị hiểu nhầm là chị em thay vì bạn bè: Bestie thường có sở thích và suy nghĩ giống nhau; từ cách ăn mặc đến phong cách thời trang hay hình mẫu lý tưởng;… Tất cả khiến cho mọi người xung quanh luôn nghĩ 2 bạn là chị em hay anh em ruột thịt.
 • Dám thể hiện con người thật: Khi đã quá thân thiết thì chẳng cần phải giữ ý tứ trước mặt nhau. Dù ở ngoài là người cứng rắn, mạnh mẽ thì ở bên bạn họ sẽ vẫn khóc, vẫn yếu đuối và mít ướt mà thôi. 

Hy vọng là thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu về bestie là gì cũng như nắm được các biểu hiện của một bestie “chính hiệu”. Có thể nói, việc tìm được một người bạn thì quá là dễ nhưng tìm được người bạn thân có thể thấu hiểu; luôn bên cạnh và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống mới là điều đáng quý. Do đó, hãy trân trọng bestie luôn sát cánh bên bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *