Be like là gì?

Be like (tạm dịch là hãy như…) đang trở thành một trào lưu của giới trẻ. Theo đó, trò chơi Be like me có sức hút lớn với cộng đồng những người sử dụng mạng xã hội. Xuất phát từ những nét vẽ đơn giản, câu chữ ngắn gọn, rõ nghĩa nhưng lại rất vui nhộn và thú vị. Meme “Be like” làm sống dậy trào lưu chế ảnh tưởng chừng như đã đi vào dĩ vãng. Vậy be like là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về be like qua bài viết của camnangmayruaxe.info dưới đây nhé!

Be like là gì?
Be like là gì?

Be like là gì?

Be like là cụm từ được sử dụng để nói về sự giống nhau (cả về thể chất và tính cách). Trong trường hợp này, like đảm nhận vai trò là một giới từ. Theo đso, be like dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “hãy như”. Đi kèm sau cụm từ này thường là tân ngữ, tạo thành những cụm từ được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống. Ví dụ như:

  • Be like me: Hãy như tôi.
  • Be like her: Hãy như cô ấy.
  • Be like him: Hãy như anh ấy.
  • Be like ours: Hãy như chúng tôi.

Gần đây, từ be like được các bạn trẻ biết đến nhiều hơn thông qua một trò chơi mới nổi trên Facebook. Đó là “be like me”. Để hiểu rõ hơn về trò chơi này, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Be like
Trào lưu Be like me có sức hút lớn với cộng đồng mạng

“Be like me” – Trào lưu trên facebook có gì hot?

Đi đâu bạn cũng bắt gặp câu văn: “Hãy giống như…”, “Đây là Nhung”, “Hãy như Nhung”, “Đây là Minh”, “Hãy như Minh”. Hay những bài viết với nội dung hài hước, mô tả các đặc điểm của người đó cùng với bức ảnh chế. Những bài viết này thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, và được lan truyền chóng mặt. Thực chất, đây là trào lưu ăn theo meme “Be like me” đang thịnh hành trên mạng xã hội facebook. 

Sự thú vị của trò chơi Be like me

Sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp bạn cảm thấy được thư giãn, thoải mái hơn. Chắc chắn bạn sẽ “cười không ngậm được mồm” khi chơi trò này. Trào lưu này khá thú vị, bạn sẽ tự kể những tật xấu hoặc những ưu điểm của mình trong cuộc sống. Kể nó theo lối hài hước, có phần châm biếm và kêu gọi mọi người cùng làm theo.

Tìm hiểu Be like là gì?
Be like me há thú vị khi bạn tự kể những tật xấu hay ưu điểm của mình cho mọi người biết

Bên cạnh đó, bạn có thể tự chế một tấm ảnh cho bản thân. Tấm ảnh đó có thể nói đến những điều hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Trò chơi này có vẻ đơn giản, nhưng chính sự hài hước pha thêm một chút gì đó nghiêm túc khiến cho trò chơi có được sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng.

Trên facebook đã có riêng một trang có tên “Be like Bill” ăn theo trào lưu này. Và đã thu hút tới hơn 900.000 lượt thích chỉ sau vài ngày thành lập. Tại Việt Nam, tài khoản Facebook có tên Hoàng Trần (Hoàng Downy) có vẻ nổi tiếng hơn với phong cách chế meme gần gũi, vui nhộn, đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ ở nước ta…

ý nghĩa Be like là gì?
“Be like Bill” ăn theo trào lưu “Be like” đã thu hút tới hơn 900.000 lượt thích

Cách tạo Be like me cho chính mình?

Để tạo một Be like me thực sự rất đơn giản. Việc bạn cần làm là tải về một khung hình có sẵn hoặc một bức ảnh của chính mình. Sau đó chèn dòng chữ mô tả về bản thân theo lối hài hước, vui nhộn. Khi hoàn thành xong, bạn có thể đăng tải lên facebook, zalo, instagram,… để chia sẻ với người thân, bạn bè.

Nếu bạn không phải là người có văn thơ lai láng. Hãy dùng ứng dụng có sẵn trên Facebook. Các bước thực hiện như sau: Truy cập vào địa chỉ “Be like me”. Sau đó đăng nhập bằng Facebook cá nhân. 

Be like nghĩa là gì?
Giao diện ứng dụng Be like me trên facebook

Sau khi cập vào địa chỉ xong, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tên và giới tính của mình. Bạn chỉ cần làm theo yêu cầu và nhấn enter. Nếu thấy những dòng mô tả hài hước. Bạn có thể tải về máy và chia sẻ trực tiếp lên Facebook cho bạn bè mình cùng tương tác, thảo luận.

Để thu hút sự chú ý của mọi người nhiều người hơn. Bạn nên đính kèm status bằng một bức ảnh mang nội dung hài hước. Nếu bạn biết sử dụng photoshop sẽ tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể nhập giới tính, tên của những người bạn. Sau đó lưu lại dùng troll họ bất cứ lúc nào bạn muốn. Đảm bảo chúng sẽ mang đến cho bạn những tràng cười vỡ bụng.

Ứng dụng Be like me cho ra dòng mô tả hài hước
Ứng dụng Be like me cho ra dòng mô tả hài hước

Một số tác phẩm đáng chú ý khi sử dụng ý tưởng của meme “Be like”

Trào lưu bắt nguồn từ hình vẽ đơn giản như thế này đây
Trào lưu bắt nguồn từ hình vẽ đơn giản như thế này đây
Chế từ theo thói quen chơi game
Chế từ theo thói quen chơi game
Đến các fan bóng đá cũng cuồng Be like me
Đến các fan bóng đá cũng cuồng Be like me
Và Việt Nam cũng đã bắt kịp trend
Và Việt Nam cũng đã bắt kịp trend
Tự giới thiệu về bản thân một cách hài hước
Tự giới thiệu về bản thân một cách hài hước
Cũng khá tự tin và đầy thuyết phục
Cũng khá tự tin và đầy thuyết phục

Ứng dụng Be like me này đang được mọi người sử dụng rất nhiều. Hãy bắt kịp theo trend mới để đem lại tiếng cười thư giãn cho bản thân, bạn bè của mình nhé. Đừng quên truy cập camnangmayruaxe.info thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *