1 Cent bằng bao nhiêu Đô? Cách quy đổi đơn vị tiền tệ Cent

Cent và USD là đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Mỹ, có vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế thị trường. Nhiều người quan tâm tới kinh tế Mỹ, quan tâm đến tài chính tìm hiểu 1 Cent bằng bao nhiêu Đô? 

 1 Cent bằng bao nhiêu Đô?

 1 Cent bằng bao nhiêu Đô?
1 Cent bằng bao nhiêu Đô?

Nhắc đến đồng tiền của Mỹ hiện nay chúng ta phần lớn chỉ nghĩ đến đồng Dollar (USD), rất ít người biết tới đơn vị Cent. Vì thế đồng Cent phần lớn chỉ sử dụng ở trong khu vực nội địa nước Mỹ, phục vụ cho các giao dịch nhỏ trong đời sống hàng ngày, không xuất hiện ở quốc tế. 

Hơn thế nữa, trải qua thời gian dài phát triển kinh tế thì Cent của mỹ thực chất là một loại tiền loại. Dân Mỹ cũng đã ít dùng nên nó không còn xuất hiện nhiều, được nhiều người nhắc tới nữa.

Vì thế mà nhiều người băn khoăn không biết 1 Cent bằng bao nhiêu đô? Khi quy đổi giữa hai loại tiền này cần chú ý những gì. Theo đó, Cent là một đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ, được sử dụng ở dưới dạng tiền xu, sử dụng mua nước ở các máy bán nước tự động.

1 Cent gọi ngắn hơn là một đồng một xu của Hoa Kỳ (ký hiệu: ¢) là đơn vị nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ. 1 cent = 0,01 USD hay 1 Cent = 1/100 USD. Theo đó để có được 1USD bạn cần phải kiếm cho đủ 100 đồng xu Cent.

Ứng dụng của đồng Cent tại Mỹ

Mặc dù đồng Cent có giá trị vô cùng nhỏ, không còn phổ biến trong các giao dịch nhưng nó vẫn được đưa vào sử dụng mà không bị loại trừ bởi nó có tính hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, một số máy bán hàng tự động vẫn sử dụng đồng Cent để bán. Đơn vị tiền tệ Cent có nhiều mệnh giá khác nhau, trong đó phải kể tới:

 • 1 cent: Người dân Mỹ thường gọi là Penny
 • 5 cent: Người dân Mỹ thường gọi là Nickel
 • 10 cent: Người dân Mỹ thường gọi là Dime
 • 25 cent: Người dân Mỹ thường gọi là Quarter Dollar
 • 50 cent: Người dân Mỹ thường gọi là Half Dollar

Ở Việt Nam những đơn vị tiền tệ nhỏ đã được Chính phủ thu lại và ngừng lưu hành. Tuy nhiên đồng Cent ở Mỹ mặc dù giá trị rất nhỏ nhưng vẫn được dùng trong rất nhiều giao dịch nội địa. Mỗi đồng xu có kích thước khác nhau lại có giá trị khác nhau nữa. Trong đó thì:

 • Đồng Dime là dạng tiền xu có kích thước nhỏ nhất
 • Đồng Penny và Nickel sẽ có kích thước lớn hơn đồng Dime một chút
 • Đồng Half Dollar sẽ có kích thước lớn hơn đồng 1 Dollar
1-cent-bao-nhieu-do
Ứng dụng để thanh toán mua hàng tự động

Khi sử dụng đồng Cent người ta thường sử dụng các mức giao dịch: Penny, Nickel, Dime, Quarter Dollar thông dụng nhất. Hai dạng tiền Half Dollar và 1 Dollar thì ít được người dân sử dụng hơn. Các ứng dụng phổ biến nhất của đồng Cent trong thực tế gồm có:

 • Thanh toán những món hàng ở các cây bán hàng tự động
 • Mua các tờ báo, tạp chí với giá trị nhỏ hơn 2 USD
 • Thối lại tiền thừa cho khách hàng khi món đồ có giá trị nhỏ hơn 1 USD
 • Gọi điện tại các cây điện thoại công cộng

Xem thêm::
Cách quy đổi TB ra GB như thế nào?
Quy đổi 1Hm ra m như thế nào?
Quy đổi 1 phân ra cm thế nào?

Bảng quy đổi 1 Cent bằng bao nhiêu Đô chi tiết

Cả Cent và Dollar (USD) đều được sử dụng ở Mỹ, được công nhận. Chúng ta cần biết cách quy đổi 1 Cent bằng bao nhiêu Đô và ngược lại để thuận tiện cho việc giao dịch, phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ, của hệ thống tiền tệ Mỹ thì 1 cent = 1/100 đô la (USD), tức 1 USD sẽ có giá 100 cent. 

Theo nhiều phân tích, việc sản xuất ra các đồng Cent có chi phí lớn hơn giá trị thực của đồng tiền nhiều. Tuy nhiên nhà nước vẫn sản xuất để đảm bảo nhiều vấn đề khác nhau của xã hội. So với 100 đồng ở Việt Nam thì 1 Cent vẫn nhỏ hơn. Bảng quy đổi đồng Cent sang đồng Dollar Mỹ được mô tả chi tiết ở bảng dưới đây:

Đồng xu – Cent Đồng Đô la Mỹ – USD
1 Cent 1/100 USD
2 Cent 0,02 USD
3 Cent 0,03 USD
4 Cent 0,04 USD
5 Cent 0,05 USD
10 Cent 0,1 USD
20 Cent 0,2 USD
50 Cent 0,5 USD
100 Cent 1 USD
200 Cent 2 USD
500 Cent 5 USD
1000 Cent 10 USD
10.000 Cent 100 USD
100.000 Cent 1000 USD

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cent là đồng tiền chỉ lưu hành nội bộ ở Hoa Kỳ mà không đưa vào vận hành trong hệ thống tiền tệ quốc tế như Dollar. Chính vì thế có rất ít người Việt biết về đồng tiền này. Bởi thế cũng không quá ngạc nhiên khi bạn cầm cả nắm đồng Cent tại Việt Nam nhưng chẳng mua được gì cả, nó không có giá trị, không thuận tiện trong việc lưu thông ở nước ta.

Giá trị đồng Cent ở Việt Nam vì thế cũng rất ít người quan tâm. Nếu có tích tiền Mỹ, hầu hết đều sẽ tích tiền Dollar thay vì Cent. Vậy nếu giả dụ đồng Cent có giá trị ở Việt Nam thì 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Trên lý thuyết chúng ta có thể quy đổi 1 Đô la bằng 100 Cent. Theo đó 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? Chúng ta cần xác định được tỷ giá đổi từ VNĐ qua USD ở thời điểm mà bạn đổi tiền. 

Giả dụ hôm nay bạn đổi tiền, trên thị trường đang niêm yết tỷ giá đồng Dollar so với tiền Việt là: 1 USD = 23660 VNĐ.

Quy đổi ta có:

1 Dollar = 100 Cent (1)

1 Dollar = 23660 VNĐ (2)

Sử dụng đồng Dollar làm đơn vị trung gian thì từ (1), chia hai vế cho 100 chúng ta sẽ có 1 cent bằng 1/100 Dollar. Từ (2), chia hai vế cho 100 chúng ta sẽ có 1/100 Dollar bằng 23.660,00 VND.Chúng ta suy ra được 1 Cent bằng 236,6 VNĐ tiền Việt.

Trong quá trình đổi tiền Cent cần chú ý gì?

1 Cent bằng bao nhiêu đô Mỹ đã được cung cấp đầy đủ ở trên. Nếu bạn đi du học, cần đổi Cent để phục vụ cho mục đích nào đó thì quá trình đổi tiền Cent bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Chuẩn bị kỹ càng số tiền cần đổi, tính nhẩm trước khoảng tiền mà bạn sẽ đổi được để đảm bảo độ chính xác và tiết kiệm thời gian cho quá trình đổi tiền.
 • Khi đổi tiền nên tới các ngân hàng, tổ chức tín dụng được ủy quyền hợp pháp, không đổi linh tinh để tránh liên đới tới các vấn đề pháp luật tại Mỹ.
 • Chỉ đổi vừa đủ lượng tiền dùng, không nên đổi quá nhiều hoặc dự trữ đồng tiền Cent trong túi. Việc dự trữ không đem lại giá trị lợi ích gì, nặng túi và trong trường hợp cần thiết việc quy đổi giữa các đồng tiền tốn kém thời gian, chi phí.

Quá trình sử dụng lưu thông đồng Cent cần lưu ý gì?

Ngoài lưu ý trong quá trình đổi tiền thì quá trình sử dụng tiền bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề sau:

 • Đồng Cent chỉ được sử dụng nội địa tại Mỹ, ít có giá trị ngoài biên giới. Đồng tiền này cũng chỉ xuất hiện tại các vùng bang, tiểu bang chấp nhận thanh toán
 • Cent chỉ dùng cho các giao dịch nhỏ, đối với các giao dịch trung bình trở lên thì họ đã chuyển qua sử dụng đồng USD để thuận tiện cho việc kiểm đếm
 • Cent tồn tại ở dạng đồng xu, vì thế nếu có sử dụng Cent thì hãy chuẩn bị sẵn một túi vải nhỏ đựng tiền, tránh bị rơi trong quá trình mua bán, trao đổi
 • Sử dụng đồng Cent đúng nơi, đúng lúc để thể hiện tính văn minh, lịch sự với mọi người xung quanh

Nếu bạn có ý định đi du lịch, du học, xuất khẩu lao động tại Mỹ, để quá trình giao dịch tại đất nước này diễn ra thuận lợi thì nên qua tâm tới các đồng tiền đang được lưu hành ở quốc gia này. 1 Cent bằng bao nhiêu Đô đã được giải thích cho bạn ở trên, lưu tâm và vận dụng trong trường hợp cần thiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *