Home > Tin tức > Những lưu ý khi bắt gặp sự cố xe máy bị yếu hơi

Những lưu ý khi bắt gặp sự cố xe máy bị yếu hơi

xe-may-bi-yeu-hơi-camnang-02

Trong quá trình di chuyển, bỗng dưng bạn nhận thấy xe máy bị giật, động cơ không còn khỏe như thường ngày, đó chính là dấu hiệu cho thấy xe máy bị yếu hơi.

Các sản phẩm xe máy được xem là phương tiện quốc dân tại Việt Nam, là sự lựa chọn của nhiều người bởi độ linh hoạt, nhỏ gọn tiện dụng. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm mạnh mẽ mang lại thì xe máy vẫn còn tiềm ẩn nhiều hạn chế. Những chiếc xe máy có thể gặp sự cố với động cơ bất cứ lúc nào nếu chủ xe không thường xuyên bảo dưỡng và giữ gìn xe.

Xe máy bị yếu hơi gây nguy hại như thế nào?

Xe máy bị hụt hơi, yếu hơi thường biểu hiện rõ nhất khi xe tăng tốc. Thông thường xe máy vận hành ổn định trong điều kiện động cơ khỏe mạnh, nếu một bộ phận nào đó gặp vấn đề thì chắc chắn chiếc xe sẽ không thể hoạt động được bình thường. Để xe máy bị yếu hơi lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng xe máy bị hụt hơi khi đang lên dốc.

Không chỉ gây hoang mang cho người dụng, việc yếu hơi ở động cơ xe cũng gây hại cho các bộ phận khác, có thể kéo đến nguy cơ phải sữa chữa và thay mới động cơ.

Nguyên nhân khiến xe máy bị yếu hơi

Các hệ thông tay ga có thể là nguyên nhân khiến cho chiếc xe bị yếu hơi
  • Côn bị mòn khiến cho xe bị hụt ga

Hiện tượng côn bị mòn là khi tăng ga xe bị hụt sau đó rồ ga lên. Côn sau một thời gian sử dụng sẽ gây nên hiện tượng này.

  • Lỗi ở hệ thống ống dẫn xăng

Khi ống dẫn xăng bị tắc nghẽn sẽ khiến cho xăng không thể chảy xuống buồng đốt, đồng nghĩa với việc động cơ đốt khí không nhận được nguồn nhiên liệu để khởi động hoặc hoạt động rất yếu.

Một vấn đề khác nữa, nếu ống dẫn xăng bị vướng phải bụi bẩn cũng sẽ cản trở dòng xăng chảy đến vị trí buồng đốt, khiến cho xe khi nổ máy thường bị giật, bị rồ máy.

  • Do bugi bị nghẹt

Bugi hoạt động trong thời gian dài có thể sẽ bị khô dầu, bị han gỉ hoặc cháy hết muội than ở đầu bugi. Trong những trường hợp này, nếu người dùng không nhanh chóng tra thêm dầu, lau rửa hoặc thay mới bu gi thì động cơ sẽ không được đốt tiếp nhiên liệu, hệ quả đương nhiên là xe máy hoạt động bị yếu hơi.

  • Do sự dụng dòng xăng không tương thích hoặc xăng chất lượng kém

Thông thường sẽ có 2 dòng xăng được ư tiên sử dụng cho xe máy, đó là xăng A92 và xăng A95. Người sử dụng cần lựa chọn đúng dòng xăng tương thích với thống số kỹ thuật của dòng xe mình đang sử dụng. Một lưu ý nữa là cần lựa chọn nguồn xăng uy tín, đmả bảo chất lượng để tránh trường hợp ống dẫn xăng tắc nghẽn do có dị vật mắc lại.

Để phòng tránh tình trạng xe máy bị yếu hơi, người dùng cần bảo dưỡng xe thường xuyên.

Muốn khắc phục hiện tượng xe máy bị yếu hơi thật sự không khó, tuy nhiên, người dùng cần chủ động phòng tránh khỏi phiền phức do tình trạng này gây ra bằng cách thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng động cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *