Home > Tin tức > Rửa xe ngày tết: Giá trên trời nhưng vẫn không hết khách

Rửa xe ngày tết: Giá trên trời nhưng vẫn không hết khách

rua-xe-ngay-tet

Vào cuối năm mọi thứ dường như vội vã, gấp gáp và đông đúc hơn những ngày thường, rửa xe ngày tết cũng vậy vì rất đông khách nên đa số các cửa hàng rửa xe đều tăng giá lên gấp 2, gấp 3 lần những ngày thường nhưng lượng khách hàng không vì thế mà ít đi.

Thực trạng rửa xe 30 Tết

Năm nào cũng vậy, mỗi khi gần đến tết các là dịch vụ bảo dưỡng chăm sóc, rửa xe lại nhộn nhịp hẳn lên, vì ai cũng muốn sang năm mới mọi thứ phải sạch sẽ tinh tươm để năm mới đón thật nhiều tài lộc và may mắn vào nhà. Đối với các quán rửa xe có lượng khách hàng tăng đột biến mặc dù giá chát hơn so với ngày thường nhưng các khách hàng vẫn không ngần ngại xếp hàng giờ để chờ tới lượt rửa xe. Đặc biệt các tiệm rửa xe ở những thành phố lớn như Hà Nội thường rơi vào tình trạng quá tải.

Có những tiệm rửa xe nhân cơ hội này đã tăng giá dịch vụ rửa xe lên gấp 3-4 lần khiến nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng nên đã tự mang xe về nhà rửa. Thực tế cho thấy ngày thường giá của mỗi chiếc xe chỉ rơi vào khoảng 20.000-25.000 đồng/chiếc nhưng những ngày tết chúng tăng lên đến 40.000-50.000 đồng/chiếc.

rua-xe-ngay-tet
Rửa xe ngày tết thường đắt đỏ hơn ngày thường

Những dịch vụ vệ sinh ô tô như tẩy vết ố trên xe, vệ sinh sàn xe, đánh bóng, hút bụi…vào ngày tết phải lên đến 500 nghìn đến 1 triệu đồng/ 1 chiếc. Với các loại xe cao cấp như Mercedes-Benz, BMW, Audi có giá từ 1 triệu – 1,5 triệu đồng/ xe.

Lợi nhuận của những cửa hàng rửa xe ngày tết có thể lên đến vài chục triệu đồng 1 ngày. Vì khách hàng quá đông nên có khi họ phải làm việc từ sáng sớm cho tới tận khuya mới nghỉ, có những cửa hàng phục vụ xe cả những ngày 30 tết và thu được lợi nhuận khủng.

Trước tình trạng khách hàng rửa xe ngày tết quá đông nên nhiều người đã vệ sinh xe không được cẩn thận, bỏ qua một số công đoạn nên chiếc xe không được vệ sinh sạch hoàn toàn như bình thường. Để chiếc xế yêu của bạn sạch hoàn toàn như ý muốn mà lại tiết kiệm chi phí thì bạn có thể thực hiện công việc vệ sinh xe tại nhà.

Cách rửa xe 30 tết ngay tại nhà sạch nhanh chóng

Trước khi thực hiện công việc vệ sinh xe tại nhà bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: Khăn lau, dung dịch rửa xe chuyên dụng, máy rửa xe, bàn chải chuyên dụng, bình phun bọt tuyết, băng dính đen.

Các bước vệ sinh xe tại nhà:

Bước 1: Trước tiên bạn cần kiểm tra nhiệt độ của xe, nếu máy nóng thì bạn nên để tầm 20 phút cho động cơ nguội rồi hãy tiến hành rửa xe bằng nước lạnh để đảm bảo an toàn cho xe.

rua-xe-ngay-tet
Rửa xe ngày tết tại nhà giúp tiết kiệm chi phí

Bước 2: Dùng băng dính đen đã chuẩn bị hoặc túi nilon bịt ổ khóa lại để nước không rò vào mạch điện.

Bước 3: Hòa dung dịch rửa xe chuyên dụng vào bình phun bọt tuyết theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Nếu không có bình phun bọt tuyết bạn có thể hòa dung dịch rửa xe chuyên dụng ra châu sau đó dùng khăn sạch mềm để thấm dung dịch rồi chà lên xe.

Bước 4: Sử dụng máy rửa xe để xịt nước lên xe làm ướt toàn bộ thân xe và loại bỏ bụi bẩn và bùn đất bám vào bánh xe và thân xe, gầm xe.

Bước 5: Sau khi xe ướt bạn mới sử dụng bình phun bọt tuyết phun đều lên xe hoặc khăn đã thấm dung dịch rửa xe chà lên xe. Thực hiện lần lượt trên các bộ phận của xe.

Bước 6: Dùng máy rửa xe xả lại một lần nữa để rửa sạch trôi bụi bẩn và dung dịch rửa xe cho xe sạch sáng bóng như mới.

Bước 7: Dùng khăn khô lau khô xe, dùng súng phun xì khô xe. Bạn không nên để xe tự khô vì có thể làm xe bị ngấm nước vào các bộ phận bên trong như: ống pô, hệ thống điện, đèn gây nên hỏng hóc.

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp quý vị hiểu rõ hơn về những bất tiện khi rửa xe ngày tết tại các tiệm rửa xe, đồng thời biết cách tự vệ sinh xe tại nhà giúp tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *