Home > Tin tức > Rửa xe không chạm có sạch không? Ưu và nhược điểm của rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm có sạch không? Ưu và nhược điểm của rửa xe không chạm là gì?

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong

Công nghệ rửa xe không chạm tuy mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn thắc mắc rửa xe không chạm có sạch không? Rửa xe không chạm có ưu nhược điểm gì? Để giúp quý vị giải đáp những thắc mắc chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về công nghệ rửa xe không chạm như dưới đây.

Công nghệ rửa xe không chạm là hình thức rửa xe hiện đại được nhiều dùng yêu thích tin dùng vì tính tiện lợi không chạm của nó. Với dịch vụ này người dùng sẽ không phải trực tiếp xúc với hóa chất độc hại hay chà xát lên xe làm xước xe, qua đó bảo vệ sức khỏe và xe không bị xước.

Rửa xe không chạm có sạch không?

Rửa xe không chạm có sạch không? Theo những người đã sử dụng dịch vụ rửa xe không chạm thì công nghệ này có thể làm sạch tối đa 95% các vết bẩn. Có thể làm sạch hơn hoặc ngang bằng với các công nghệ rửa xe truyền thống

Người sử dụng chỉ cần xịt dung dịch rửa xe không chạm sau lên toàn bộ xe sau đó ủ vài phút cho dung dịch ngấm và làm mềm các vết bẩn. Sau đó dùng máy rửa xe cao áp xịt lại toàn bộ xe cho sạch bẩn và dung dịch là được.

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong
Công nghệ rửa xe không chạm có sạch như lời đồn không?

Công nghệ rửa xe không chạm hiện nay sử dụng 2 loại chất tẩy là ở dạng dung dịch và dạng bột nên người dùng có thể tùy ý lựa chọn loại mình muốn mua.

Dung dịch hoặc bột rửa xe không chạm trước khi sử dụng cần phải pha với nước theo tỷ lệ nhất định, sau đó đổ vào bình phun bọt tuyết rồi mới được phun lên xe.

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm tuy không thể đảm bảo làm sạch xe 100% nhưng có rất nhiều ưu điểm nổi bật thu hút người dùng. Một số ưu điểm nổi trội của công nghệ rửa xe không chạm như:

Tiết kiệm điện nước: Sử dụng công nghệ rửa xe không chạm người sử dụng sẽ không phải xịt rửa nhiều lần hay phun nước để làm sạch các vết bẩn trên xe nên tiết kiệm nước rất hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Rửa xe không chạm nhanh hơn rất nhiều so với rửa xe truyền thống, người dùng không cần làm ướt xe và rút ngắn được các công đoạn như trà cọ, lau từng phần để vệ sinh.

Tăng hiệu quả công việc: Do thời gian vệ sinh xe được rút ngắn lại, nên trong cùng một ngày tiệm rửa xe có thể vệ sinh được nhiều xe hơn so với việc sử dụng các phương pháp rửa xe truyền thống, giúp tăng doanh số và lợi nhuận cho công ty.

An toàn hơn cho lớp sơn xe: Sử dụng các loại dung dịch rửa xe không chạm chất lượng tốt sẽ giúp bảo vệ lớp sơn xe không bị xước và bị phai màu và bảo vệ các chi tiết máy không bị han gỉ.

Làm sạch nhiều ngóc ngách: Việc rửa xe bằng dung dịch không chạm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các ngóc ngách khó cọ rửa bằng phương pháp thông thường.

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong
Rửa xe không chạm có nhiều ưu điểm nổi trội thu hút người dùng

Nhược điểm công nghệ rửa xe không chạm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng công nghệ rửa xe không chạm vẫn còn tồn tại những nhược điểm là nguyên do khiến nhiều người còn e ngại sử dụng công nghệ này. Một số nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm đó là:

– Giá thành dịch vụ rửa xe không chạm khá cao. Vì là công nghệ rửa xe hiện đại và mới xuất hiện tại Việt Nam nên mức giá cho một lần rửa xe không chạm sẽ cao hơn so với rửa xe truyền thống.

– Cần máy rửa xe áp lực cao trong khi rửa: Với dịch vụ rửa xe không chạm người sử dụng cần kết hợp sử dụng máy rửa xe áp lực cao 50 bar chính vì thế những tiệm rửa xe chưa đầu tư thiết bị sẽ mất thêm một khoản chi phí mua thiết bị này.

– Khó vệ sinh những vết bẩn dầu nhớt: Dung dịch rửa xe không chạm rất hiệu quả trong việc làm sạch những vết bẩn bùn đất nhưng lại không thể tự làm sạch những vết bẩn dầu nhớt dính lâu ngày, chính vì thế người dùng cần thêm khăn lau để lau những vết bẩn dầu nhớt thì mới sạch.

– Làm sạch xe ở những vị trí mâm và lốp thì phải dùng các hóa chất tẩy rửa khác mạnh hơn vì những vết bẩn các vị trí này thường rất cứng và khó sạch hơn bình thường.

Hi vọng qua bài viết “Rửa xe không chạm có sạch không? Ưu và nhược điểm của rửa xe không chạm là gì?” trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp được hết những thắc mắc, và tin tưởng sử dụng dịch vụ rửa xe này hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *