Home > Tin tức > Các loại giấy tờ cần có khi mở tiệm rửa xe, rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Các loại giấy tờ cần có khi mở tiệm rửa xe, rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

rua-xe-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong

Bạn đang chuẩn bị mở tiệm rửa xe và băn khoăn về các thủ tục giấy tờ hành chính cần có để có thể kinh doanh dịch vụ này. Bạn thắc mắc kinh doanh dịch vụ rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không? Đây cũng là điều khiến nhiều người khá đau đầu khi tìm hiểu. Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc đó ở bài viết dưới đây.

Dịch vụ rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Giấy phép kinh doanh là là loại giấy tờ cần có để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng cần thiết phải xin giấy phép kinh doanh. Vậy đối với dịch vụ rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không? 

rua-xe-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong
Dịch vụ rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Điều này được quy định rõ tại Điểm đ Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì những đối tượng thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định thì không cần đăng ký giấy phép kinh doanh. 

Tuy nhiên bạn vẫn chịu sự quản lý của ủy ban nhân dân cấp phường xã và phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và tài chính theo quy định của pháp luật.

Nhưng đối với những cửa hàng rửa xe quy mô lớn thì nên xem xét đến việc xin cấp giấy phép kinh doanh để có thể giao dịch với các đơn vị nhà nước, các doanh nghiệp muốn xuất hóa đơn VAT để về quyết toán với cơ quan đơn vị của họ. Để tránh những phiền hà về các thủ tục sau này bạn nên đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ rửa xe hoặc đăng ký hộ cá thể kinh doanh để đáp ứng việc xuất được hóa đơn đỏ.

Các thủ tục để xin được giấy phép kinh doanh rửa xe

Để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ: 

– CMND/ căn cước công dân/ Hộ chiếu đứng tên người đăng ký làm giấy phép kinh doanh (photo công chứng không quá 3 tháng).

– Hợp đồng thuê địa điểm hoặc giấy chủ quyền nhà.

– Giấy đề nghị được cấp phép mở cửa hàng, kinh doanh hộ cá thể. Trong đó ghi rõ thông tin chủ cửa hàng (tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp), tên cửa hàng( tên cửa hàng không được trùng lặp với những đơn vị đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp quận/huyện và có cấu trúc đầy đủ gồm loại hình và tên riêng), ngành nghề kinh doanh, thông tin về số vốn kinh doanh (cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng) và địa chỉ cửa hàng.

mo-tiem-rua-xe-co-can-giay-phep-kin-doanh-khong
Sau khi nộp hồ sơ 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ trên thì bạn mang đến phòng kinh tế cấp Quận/Huyện nơi đặt trạm rửa xe để nộp. Sau 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh hộ cá thể. 

Các loại giấy tờ cần thiết để mở được tiệm rửa xe

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy phép kinh doanh thì bạn cũng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau để có thể mở tiệm rửa xe:

– Giấy phép xây dựng: Tại các thành phố lớn, khi xây dựng nhà xưởng hoặc bất cứ công trình kiên cố nào cũng cần phải xin được giấy phép xây dựng nếu không sẽ bị buộc tháo dỡ kể cả đã thi công công trình. Nhưng nếu là mái di động thì không cần phải xin cấp phép.

– Giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường: Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…vấn đề vệ sinh môi trường được quản lý rất nghiêm ngặt. Đối với đặc thù ngành rửa xe cũng có sử dụng hóa chất tẩy rửa xả thải ra môi trường. Vì vậy các đơn vị khi bắt đầu hoạt động kinh doanh cần xây dựng hệ thống lọc nước thải khi đưa ra môi trường để có thể xin được chứng nhận và để đảm bảo không làm ô nhiễm môi trường.

Trên đây là các loại giấy tờ cần thiết để bạn có thể kinh doanh dịch vụ rửa xe, chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không. Hy vọng thông tin này hữu ích giúp bạn mở tiệm rửa xe thành công và thuận lợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *