Home > Tin tức > Có nên rửa xe bằng sữa tắm hay không?

Có nên rửa xe bằng sữa tắm hay không?

rua-xe-bang-dau-goi-dau

Để tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhiều người đã sử dụng sữa tắm để rửa xe thay vì dùng các loại dung dịch nước rửa xe chuyên dụng. Tuy nhiên rửa xe bằng sữa tắm có thể sẽ mang lại những hậu quả khôn lường mà không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những tác hại khi rửa xe bằng sữa tắm và những dung dịch rửa xe nào nên dùng nhất để rửa sạch xe hiệu quả mà vẫn an toàn.

Tác hại khi rửa xe bằng sữa tắm

Các chuyên gia trong lĩnh vực rửa xe đưa ra lời khuyên mọi người không nên sử dụng sữa tắm, dầu gội hay nước rửa chén để rửa xe vì trong các loại dung dịch tẩy rửa này có chứa nồng độ axit rất cao nên chỉ phù hợp để làm sạch theo mục đích sử dụng riêng.

rua-xe-bang-dau-goi-dau
Rửa xe bằng dầu gội đầu có thể làm hại màu sơn xe

Những loại dung dịch tẩy rửa như sữa tắm, dầu gội, bột giặt, nước rửa chén…có chứa chất xút cao nên khả năng tẩy rửa cực mạnh nên sẽ làm lớp sơn xe máy nhanh chóng bị bong tróc và phai màu khiến xe bị cũ nhanh hơn.

Bên cạnh đó sữa tắm cũng là dung dịch có tính nhớt cao nên khi rửa xe người sử dụng sẽ mất rất nhiều nước mới có thể làm sạch hết chất nhớt này, điều này gây tốn kém chi phí điện, nước và sức lao động cho người sử dụng.

Như vậy chúng ta đã biết được vì sao các chuyên gia khuyên không nên rửa xe bằng sữa tắm, đừng hủy hoại chiếc xe chỉ vì để tiết kiệm chi phí mua dung dịch rửa xe nhé! Thay vào đó bạn nên tìm mua các loại nước rửa xe chuyên dụng để việc vệ sinh xe mang lại hiệu quả cao nhất và bảo vệ xe hiệu quả.

Rửa xe bằng dung dịch nào cho xe sạch nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa xe chuyên dụng đa dạng từ thương hiệu sản xuất đến các mức giá khác nhau thoải mái cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số dung dịch nước rửa xe chuyên dụng bán chạy nhất hiện nay như: Nước rửa xe Sonax, nước rửa xe Pallas, Anaquat, Sumo…

rua-xe-bang-dau-goi-dau
Rửa xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng không làm phai màu sơn xe

Ngoài ra để việc rửa xe mang lại hiệu quả cao nhất bạn nên kết hợp sử dụng dung dịch nước rửa xe chuyên dụng với máy xịt rửa xe, bình phun bọt tuyết. Sự kết hợp này làm dung dịch nước rửa xe chuyên dụng phát huy tối đa tác dụng giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng, làm bề mặt sơn xe bóng loáng hạn chế hiện tượng bong tróc, xước sơn xe có thể xảy ra.

Nếu bạn chưa thể mua nước rửa xe chuyên dụng thì có thể rửa xe bằng nước sạch hoặc nước giếng khoan cũng giúp làm sạch xe khá hiệu quả.

Hi vọng rằng với những chia sẻ thông tin bổ ích trên đây có thể giúp bạn đọc nhanh chóng hiểu được tác hại của việc rửa xe bằng sữa tắm và chọn được dung dịch rửa xe phù hợp cho xế yêu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *