Home > Tin tức > Mối nguy hại khi rửa xe bằng dầu hỏa có thể bạn chưa biết

Mối nguy hại khi rửa xe bằng dầu hỏa có thể bạn chưa biết

rua-xe-bang-dau-hoa

Nhiều người do ngại đi mua nước rửa xe chuyên dụng nên khi vệ sinh xe đã lấy đại dầu hỏa để vệ sinh xe. Rửa xe bằng dầu hỏa có thể làm sạch xe nhưng cũng để lại những hậu quả gây hại cho xe mà bạn còn chưa biết. Vậy để biết những tác hại khi rửa xe bằng dầu hỏa mời bạn đọc tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Công dụng của dầu hỏa đối với cuộc sống

Chúng ta thường biết đến dầu hỏa với vai trò là chất để thắp sáng, nhưng khi khoa học phát triển đã nghiên cứu và tìm ra những công dụng tuyệt vời khác của dầu hỏa.

+ Dầu hỏa có thể làm mềm da, khi da tay hoặc chân của bạn có các vết chai sạn thì bạn có thể nhỏ một ít dầu hỏa lên vùng da đó để làm mềm da.

+ Dầu hỏa có khả năng diệt khuẩn nên người dùng có thể sử dụng để chữa các vết côn trùng cắn, giúp làm giảm sưng đau nhanh chóng.

rua-xe-bang-dau-hoa
Dầu hỏa có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

+ Dầu hỏa có thể bôi trơn cho các linh kiện bị han gỉ kém hoạt động như ổ khóa, nhông xích…

+ Có thể đốt cháy dầu hỏa cho động cơ hoạt động tốt hoặc để tẩy rửa một số khu vực xe bị bẩn.

Tác hại khi rửa xe bằng dầu hỏa bạn chưa biết

Vì dầu hỏa có khả năng tẩy rửa nên nhiều người đã lạm dụng để cọ rửa xe máy và ô tô gây ra nhiều hậu quả xấu và hư hại cho xe. Tuy nhiên họ không biết rằng việc thường xuyên rửa xe bằng dầu hỏa có thể khiến xe bị phai màu sơn, xe bị xuống cấp và hỏng nhanh chóng làm mất vẻ đẹp của xe.

Rửa xe bằng dầu hỏa cũng dễ dàng khiến xe nhanh chóng bị bắt bụi bẩn ngay sau khi cọ, đặc biệt bụi bẩn sẽ bám nhiều ở những khu vực như gầm xe, bánh xe…Khi bạn rửa xe bằng dầu hỏa vào những lúc trời mưa sẽ xuất hiện những váng dầu trên xe trông rất mất thẩm mỹ và gây hại cho môi trường, những lớp dầu này cũng có thể ăn mòn các chi tiết làm bằng cao su.

Rửa xe bằng dầu hỏa có thể làm sạch xe nhưng cũng để lại vô số tác hại chính vì thế bạn không nên sử dụng dầu hỏa để rửa xe. Thay vào đó bạn hãy sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng kết hợp với các loại máy rửa xe và bình phun bọt tuyết để nâng cao hiệu quả rửa xe.

rua-xe-bang-dau-hoa
Rửa xe bằng dầu hỏa có thể làm phai màu sơn xe

Cách tự vệ sinh xe tại nhà hiệu quả an toàn

Vệ sinh xe thường xuyên không chỉ giúp làm sạch xe mà còn ngăn chặn tình trạng các linh kiện bị han gỉ và hỏng hóc có thể xảy ra. Dưới đây là một số cách tự vệ sinh xế yêu tại nhà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.

Vệ sinh kính xe

Sau một thời gian sử dụng kính xe có thể mắc phải các vết bẩn như phân chim, côn trùng, lá cây…làm xe bị mất thẩm mỹ. Bạn có thể làm sạch các vết bẩn này bằng coca, bạn chỉ cần đổ một ít coca là có thể làm sạch các vết bẩn trên kính xe, sau đó bạn có thể tráng lại với nước cho xe sạch hơn.

Sau một thời gian sử dụng do các tác động từ bên ngoài như nắng mưa, lá cây rơi, côn trùng…làm cho lớp kính xe bị bẩn có những vết loang bẩn mất thẩm mỹ.  

Làm sạch các linh kiện xe

Khi các linh kiện xe bị han gỉ hoặc bị ăn mòn bạn có thể dùng dầu hỏa để bôi trơn và làm sạch các mạt sắt bị gỉ giúp linh kiện sáng sạch trở lại.

Dùng khăn ướt vệ sinh kính chắn gió

Kính chắn gió là khu vực rất dễ bị dính bụi bẩn, những lúc như vậy bạn chỉ cần dùng khăn giấy ướt trẻ em đã chuẩn bị để lau kính là có thể loại bỏ bụi bẩn.

Làm bóng xe bằng dầu xả tóc

Nếu bạn không có dầu đánh bóng chuyên dụng thì hãy sử dụng dầu xả dưỡng tóc vì trong đó có chứa lanolin có tác dụng làm bóng bề mặt sơn xe hiệu quả.

Hi vọng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn biết được tác hại khôn lường khi rửa xe bằng dầu hỏa từ đó có phương án rửa xe đúng cách và an toàn hơn cho xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *