Home > Tin tức > Những vấn đề cần lưu ý với kỹ thuật rửa máy xe ô tô

Những vấn đề cần lưu ý với kỹ thuật rửa máy xe ô tô

Chúng ta phải vệ sinh máy thường xuyên

Vệ sinh khoang máy ô tô là điều khá nhiều chủ sở hữu quan tâm. Họ không chỉ chú trọng đến làm sạch bên ngoài mà còn cả nội thất bên trong. Mỗi cửa hàng kinh doanh lại có một quy trình làm việc vềkỹ thuật rửa máy xe ô tô khác nhau.

Tham khảo: Những lưu ý để vệ sinh đúng cách với máy xịt rửa xe cao áp

Kỹ thuật rửa máy xe ô tô không phải ai cũng biết
Kỹ thuật rửa máy xe ô tô không phải ai cũng biết

Bao lâu thì sẽ vệ sinh khoang máy?

Thời gian để làm sạch máy còn phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng phương tiên để di chuyển nhiều hay ít. Nếu tần suất chúng ta lưu thông hàng ngày, thì 3 tháng là có thể vệ sinh một lần.

Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào xe của bạn thường hay di chuyển trên cung đường nào. Thực tế có nhiều nơi đường phố chưa được bê tông hóa, nên chiếc xe bị bám nhiều đất cát bụi bẩn. Lâu ngày chúng sẽ tích tụ và có thể làm hoen rỉ động cơ.

Chính vì vậy mà người dùng cần phải lưu ý đến tần suất lưu thông phương tiện của mình, để có thời gian đi vệ sinh khoang máy cho hợp lý. Việc vệ sinh máy đúng cách cho phép động cơ hoạt động trơn tru và tối ưu hơn.

Có nên xịt nước vào khoang máy hay không?

Đối với những dòng xe hiện đại và được sản xuất trong vài năm trở lại đây, thì chúng đều có thiết kế riêng biệt để chống lại nước. Do vậy mà hàng ngày chúng ta lưu thông trên đường gặp mưa lụt cũng không hề xảy ra chết máy hoặc vấn đề khác.

Nhưng riêng đối với động cơ thì nhà sản xuất vẫn khuyến cáo rằng không nên dùng vòi của máy rửa xe cao áp xịt thẳng vào các chi tiết bên trong.

Nếu xịt bằng những loại máy có thương hiệu Karcher, V-Jet, thì chỉ nên dùng model có áp lực thấp (dưới 20 bar). Dù sao nếu chúng ta có thể hạn chế được xịt thẳng vào khoang máy thì vẫn hơn. Chúng giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra cho thiết bị.

Không vệ sinh máy sẽ gặp phải vấn đề gì?

Tham khảo: Giới thiệu công nghệ làm sạch khoang máy bằng dung dịch Sonax

Nếu không có thời gian vệ sinh định kỳ máy móc sẽ nhanh hỏng
Nếu không có thời gian vệ sinh định kỳ máy móc sẽ không bền

Nếu ô tô chỉ lưu thông trên những đoạn đường ngắn hoặc nội thành mà không phải đi xa thì sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta gặp sự cố. Nhưng một khi bạn đang lưu thông trên mặt đường quốc lộ, đường cao tốc, những nơi xa trung tâm mà xe bị chết máy hoặc có trục trặc không thể đi tiếp, thì vừa mất thời gian chờ cứu hộ vừa tốn nhiều chi phí sửa chữa. Để ngăn ngừa tình trạng này thì nhất thiết người dùng phải vệ sinh khoang máy. Đôi khi người thợ sẽ phát hiện ra sự cố trong khi thao tác và kịp thời sửa chữa.

Nếu các chi tiết bị bám bẩn, dầu nhớt lâu ngày thì các bề mặt sẽ bị oxy hóa cao, kèm theo hệ thống ống cao su nhanh lão hóa. Bình ắc quy xuống cấp dễ dẫn đến tình trạng cấp điện kém.

Bụi bám nhiều còn ngăn cản sự thoát nhiệt trong khoang máy. Lúc này nguy cơ nấm mốc, ẩm ướt là khó tránh khỏi, làm giảm độ bền của động cơ.

Đặc biệt là chúng ta không rửa máy khi còn nóng và dưới trời nắng lâu, vì nhiệt độ cao sẽ làm nhanh khô nước lẫn xà phòng càng tạo ra nhiều vết ố, khó thao tác hơn và giảm tuổi thọ.

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về kỹ thuật rửa máy xe ô tô giúp người dùng có thêm hiểu biết để chăm sóc phương tiện của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *