Home > Tin tức > Những lưu ý để vệ sinh đúng cách với máy xịt rửa xe cao áp

Những lưu ý để vệ sinh đúng cách với máy xịt rửa xe cao áp

Có nhiều lưu ý trong cách vệ sinh với máy rửa cao áp

Máy áp lực cao là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ trong các tiệm chăm sóc xe mà ngay cả trong gia đình. Bài viết này sẽ đi giới thiệu đến quý vị một số sai lầm trong cách vệ sinh với máy xịt rửa xe cao áp.

Có thể đọc thêm: Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Có nhiều lưu ý trong cách vệ sinh với máy rửa cao áp
Không phun nước trực tiếp vào động cơ nhất là khi máy còn nóng

Không xịt rửa xe ngay khi xe vừa mới tắt máy

Thường khi chiếc xe vừa phải di chuyển trên một quãng đường dài, thì bề mặt cũng như gầm xe bị dính nhiều bùn đất, bụi bẩn bám vào. Vì thế mà chúng ta thường muốn vệ sinh sạch sẽ ngay lập tức.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện công việc vệ sinh sau khi xe tắt máy khoảng 10-15 phút. Bởi khi đó động cơ thường rất nóng. Dưới lực xịt vòi phun cao áp sẽ khiến cho nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, gây hại cho động cơ và khung máy bị biến dạng. Nghiêm trọng hơn nó còn có thể gây đứt gãy và nứt vỡ các chi tiết bên trong.

Không xịt nước vào lỗ thoát khí của ống bô, bugi, các mối điện

Trong lúc rửa xe, không ít người trong chúng ta có thói quen hoặc vô tình xịt trực tiếp nước vào những bộ phận như ống bô, bugi và các mối nối điện.

Việc làm này sẽ khiến cho các bộ phận nhanh bị han gỉ. Bởi nước xịt vào sẽ đọng lại bên trong và đây cũng là những vị trí nhạy cảm khó làm khô. Nếu các bạn thường xuyên rửa xe kiểu này, thì không bao lâu chiếc xe cũng sẽ gặp vấn đề.

rửa khoang máy xe ô tô
Rửa máy xe ô tô

Vị trí khoang động cơ khá nhạy cảm, đây cũng là bộ phận quan trọng của xe. Nhiều người khi tự rửa xe tại nhà thường chủ quan sau khi mở nắp capo sẽ dùng trực tiếp vòi xịt áp lực phun thẳng vào khoang máy, để vệ sinh các vết bẩn.

Chúng ta có thể tự làm sạch khoang máy tại nhà, nhưng trước khi vệ sinh cần phải hết sức cẩn thận trong việc che chắn, bảo vệ các bộ phận nhạy cảm. Tránh hiện tượng nước xâm nhập vào mối điện gây chập cháy, thậm chí làm hư hỏng động cơ.

Hiện nay ở các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp họ thường sử dụng máy rửa bằng hơi nước nóng, để đảm bảo an toàn hơn.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách rửa khoang máy xe ô tô

Tránh xịt nước vuông góc với bề mặt xe

Người dùng cần tránh thao tác xịt nước vuông góc với bề mặt xe
Xịt nước vuông góc với bề mặt xe dễ làm bong chóc lớp sơn

Không chỉ mắc phải sai lầm trong quá trình thao tác, việc người dùng sử dụng súng phun không đúng cách cũng gây hư hại cho lớp sơn. Khi bạn phun vuông góc với xe, áp lực nước lớn sẽ dẫn đến việc xây xước và hư hại bề mặt.

Do đó các bạn cần lưu ý nên để khoảng cách tối thiểu là 30 cm, vừa có thể làm sạch phương tiện lại vừa bảo vệ lớp sơn luôn bền đẹp.

Ở bước đầu của quá trình rửa xe, chúng ta cũng không nên sử dụng nước với áp lực mạnh phun trực tiếp lên thân xe. Vì nó sẽ đẩy các hạt cát bẩn di chuyển một đoạn trên bề mặt của xe trước khi bắn ra ngoài, lâu dài sẽ hình thành các vết xước. Do đó ta nên phun rửa nhẹ để làm ướt thân xe và làm mềm các vết bẩn, trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh.

Rửa xe ô tô như nào cho đúng và hiệu quả, mà không làm hư hại động cơ và các bộ phận trên xe với máy xịt rửa xe cao áp là điều bất cứ ai cũng phải lưu ý, để tránh các hư hỏng không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *