Home > Tin tức > Một số gợi ý về cách quản lý tiệm rửa xe

Một số gợi ý về cách quản lý tiệm rửa xe

Vốn đầu tư, mặt bằng, thiết bị là những yếu tố cấu thành nên cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp

Kinh doanh rửa xe là một trong số những lĩnh vực kiếm lời lớn mà không ít người muốn làm. Để có thể mở một cửa hàng đã khó khăn, ngoài ra họ còn phải biết cách quản lý tiệm rửa xe làm sao cho hiệu quả nhất.

Có thể tham khảo thêm: Các bước cơ bản cho người mới học nghề rửa xe ô tô

Vốn đầu tư, mặt bằng, thiết bị là những yếu tố cấu thành nên cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp
Vốn đầu tư, mặt bằng, thiết bị là những yếu tố cấu thành nên cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp

Một cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp cần những gì?

Chuẩn bị vốn đầu tư

Kinh doanh gì thì cũng cần vốn, vốn nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô bạn mở. Nếu không có mặt bằng sẵn bạn phải đi thuê địa điểm kinh doanh, sẽ cần thêm một khoản chi phí không nhỏ. Càng những nơi phố xá đông đúc hay mặt đường lớn, thì tiền thuê càng đắt.

Ngoài chi phí về mặt bằng, chúng ta cần phải tính đến chi phí nhân công, tiền mua sắm trang thiết bị và một số khoản chi phí cố định khác.

Lựa chọn mặt bằng cửa hàng

Việc này sẽ được hình thành ngay từ ban đầu, khi trong đầu khách hàng đã nảy sinh ý định kinh doanh. Chúng ta có thể tham khảo nhiều vị trí, đồng thời nhờ đến sự trợ giúp của người thân, quen biết để có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Kinh doanh rửa xe combo luôn là một hình thức khá thu hút khách hàng
Mặt bằng luôn luôn quan trọng đối với bất kỳ mảng kinh doanh nào

Dù đó là vị trí nào thì những yếu tố người ta phải lưu ý đầu tiên đó là nơi có đông dân cư và xe cộ qua lại không, nhu cầu vệ sinh hàng ngày của người dân ra sao và các đối thủ có thể cạnh tranh trong phạm vi gần đó.Ngoài ra chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề như: chỗ ngồi chờ của khách, nhà vệ sinh, điện nước sạch sẽ và các đường ống thoát nước,… Một khi khách hàng có những đánh giá và lựa chọn không đúng, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy kinh doanh rủi ro về sau.

Lựa chọn trang thiết bị phục vụ chăm sóc xe

Những máy móc quan trọng bắt buộc phải có khi bạn mở cửa hàng rửa xe bao gồm ben nâng, máy rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi, bình phun bọt tuyết,… Bạn phải có sự hiểu biết nhất định về những sản phẩm trên. Chúng ta có thể coi những thiết bị đó giống như một “chiếc cần câu” của chính mình.

Còn nếu cửa hàng có quy mô lớn, chuyên nghiệp hiện đại thì bạn nên cân nhắc để chọn mua những loại máy rửa xe cao áp có công suất lớm của thương hiệu nổi tiếng như Palada, Lutian… cầu nâng 1 trụ, 2 trụ Ấn Độ,…

Tham khảo bài: Cầu nâng rửa xe ô tô giá bao nhiêu?

Làm sao để quản lý và duy trì tiệm rửa xe phát triển

Người đọc có thể tìm hiểu:  Những tiêu chí để chọn dọn nội thất uy tín

Quản lý tiệm rửa xe là việc rất quan trọng quyết định đến khả năng thành bại của đơn vị
Quản lý tiệm rửa xe là việc rất quan trọng quyết định đến khả năng thành bại của đơn vị
  • Điều đầu tiên là người chủ phải biết cách đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên trong tiệm vừa phải giỏi về chuyên môn, vừa biết chăm sóc khách hàng. Như vậy cửa hàng của bạn sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách. Dịch vụ tốt, nhiệt tình, thân thiện sẽ khiến khách hàng quay lại với tiệm của bạn nhiều hơn.
  • Người chủ đầu tư cũng cần có những phương pháp kinh doanh thông minh và khéo léo trong việc tiếp cận khách hàng. Chúng ta có thể tham khảo một số người thành công đi trước với nhiều cách như: gọi điện chăm sóc định kỳ, tạo website riêng của đơn vị mình, chạy quảng cáo,…

Thực tế là có rất nhiều phương thức kinh doanh theo từng cách điều hành của chủ sở hữu. Dù là cách quản lý tiệm rửa xe nào cũng đều hướng tới một mục tiêu chung đó là duy trì và tìm kiếm lượng khách hàng ổn định để gia tăng lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *