Home > Tin tức > Máy quét đường là gì? Đặc điểm nổi bật của thiết bị quét đường hút bụi

Máy quét đường là gì? Đặc điểm nổi bật của thiết bị quét đường hút bụi

Xe quét rác có trọng lượng lớn

Hiện nay, tại những thành phố lớn ở nước ta như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng xuất hiện nhiều những loại máy quét đường. Thiết bị có khả năng quét rác trên các con đường phố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, bạn tiết kiệm được nhiều công sức khi dọn làm sạch đường phố thế máy quét đường là gì?. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này để có sự đánh giá tổng thể hơn về dòng sản phẩm này.

Đôi nét khái quát về máy quét đường phố là gì

Máy quét đường là những thiết bị quét rác thường có tên gọi khác là xe quét rác công nghiệp có sử dụng động cơ và nguồn điện từ bình ắc quy hoặc các nguồn nhiên liệu khác như dầu diesel, xăng để vận hành. Thiết kế của máy móc lớn, trọng lượng lên tới vài trăm kg, được sản xuất và lắp ráp theo đúng tiêu chuẩn tại các nước ở châu Âu như: Mỹ, Italy, Đan Mạch…

Máy móc có khả năng di chuyển tự động để thu gom, quét dọn rác, bụi bẩn ở trên đường phố. Mặt khác, thiết bị quét rác cao cấp được trang bị những phụ tùng vệ sinh khác như ống hút bụi cỡ lớn để thu gọn hết bụi bẩn, cùng với máy móc phun xịt rửa áp lực cao giúp cho công việc vệ sinh hiệu quả hơn. 

.máy quét đường là gì? Nó được sử dụng như thế nàoXe quét rác có trọng lượng lớn

Đặc điểm về ưu điểm của xe quét đường

Cấu tạo hiện đại, vô cùng tiện dụng

Thiết kế của thiết bị hiện đại, đơn giản, đem lại kỹ năng điều khiển máy của người lái một cách dễ dàng. Từ cấu tạo của máy móc giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được công việc. Hơn nữa, người vận hành thực hiện việc điều chỉnh thiết bị dễ hơn so với những sản phẩm chở rác kích cỡ lớn thường dùng khác.

Động cơ vận hành của thiết bị với công suất lớn

Thiết bị được trang bị động cơ vận hành công suất lớn nhằm tạo ra khả năng làm việc hiệu quả. Những máy móc chuyên dụng còn có kết cấu động cơ trợ lực để nâng thùng chứa lên và đổ rác thải xuống dễ dàng hơn. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh các chức năng của máy móc quét đường mà không gây ra phát sinh bất kỳ nào.

Chức năng kiểm soát máy móc tối ưu

Trên chiếc xe được trang bị nút dừng khẩn cấp giúp cho người điều khiển kiểm soát được hoạt động, trạng thái của xe quét rác một cách tối ưu. Hơn nữa, hệ thống đèn chiếu sáng còn được trang bị nguồn sáng cực mạnh cho phép thiết bị thuận tiện hơn trong suốt quá trình làm việc vào những thời điểm trời gần tối. 

Thiết bị vận hành nhanh chóng Thiết bị vận hành nhanh chóng 

Máy móc hoạt động được với tốc độ di chuyển tối đa lên tới 40 km/h, đáp ứng được khả năng làm việc thuận tiện trên những tuyến đường phố thêm thuận lợi. Nhờ hệ thống trung tâm có khớp nối, thiết bị quét đường phố luôn duy trì được tại những vị trí ngay cả khi nguồn năng lượng được nạp đầy đủ và di chuyển qua những con đường dốc.

Chức năng thu gom rác nhanh chóng

Với chức năng quét dọn, thu gom các loại rác thải vào bên trong thùng chứa dễ dàng, máy móc hoạt động được ở trong khoảng diện tích lớn, có thể lên tới hàng chục nghìn mét vuông chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Hầu hết, những thiết bị quét rác còn có khả năng hỗ trợ việc thu gom rác thải cỡ lớn và vừa để hút sạch bụi bẩn trên đường. 

Các bạn có thể tham khao >>> máy quét rác đẩy tay

Máy móc có thể thay thế những công việc mà nhân công vệ sinh thường làm như phương pháp quét dọn rác thải thông thường. Từ đó, các đơn vị vệ sinh môi trường sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh khi thuê mướn nhân công quét dọn, vệ sinh các tuyến đường phố.

Các loại rác thải được làm sạch nhờ máy quét rác chuyên dụngCác loại rác thải được làm sạch nhờ máy quét rác chuyên dụng

Vì thế, máy quét đường vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động cao và an toàn cho người vận hành. Mặt khác, thiết bị có đặc điểm được thiết kế để làm việc với nhiều loại hình trên bề mặt của các con đường không đồng đều. Chính vì thế, người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi dùng những thiết bị quét đường trên nhiều con đường khác nhau.

Xe quét rác mang lại những lợi ích gì cho người dùng?

Nhờ những cấu tạo đặc biệt của thiết bị quét đường và chức năng điều khiển đa dạng. Máy móc chuyên dụng sở hữu nhiều điểm nổi bật. 

– Chỉ cần một người điều khiển khi sử dụng máy thì hiệu quả công việc sẽ đạt yêu cầu. Khi các đơn vị vệ sinh môi trường sở hữu các loại thiết bị quét rác nên vô cùng tiết kiệm. Hơn nữa, thiết bị còn có khả năng làm sạch nhiều vị trí để tránh tình trạng nhân công vệ sinh bỏ qua nhiều chỗ dọn dẹp.

Các bạn đang theo dõi bài viết: Máy quét đường là gì? Đặc điểm nổi bật của thiết bị quét đường hút bụi

– Vận tốc hoạt động tối đa khi thiết bị có khả năng thực hiện nhiều công việc quét rác bẩn để năng suất hoạt động tối đa của hầu hết những loại xe quét rác. Nhờ đó, ở trên đường, các loại hóa chất được loại bỏ triệt để giúp nâng cao độ bền mặt được được tăng lên nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người. 

Sử dụng thiết bị quét bụi đường góp phần bảo vệ môi trườngSử dụng thiết bị quét bụi đường góp phần bảo vệ môi trường

Như vậy máy quét đường là gì? là thiết bị không thể thiếu trong công việc vệ sinh đường phố ở nước ta. Sản phẩm mang lại nhiều đặc điểm nhằm hỗ trợ con người để máy móc hoạt động đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *