Home > Tin tức > Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thành công bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thành công bạn không nên bỏ qua

Mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy đang là ngành kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Để mở tiệm rửa xe thành công bạn cần phải có định hướng và sự chuẩn bị ban đầu tốt nhất. Để giúp bạn hình dung rõ hơn về ngành kinh doanh này cũng như có sự khởi đầu thuận lợi, chúng tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thành công, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Lý do nên mở tiệm rửa xe ô tô là gì?

Có nhiều lý do để bạn nên mở tiệm rửa xe ô tô
Có nhiều lý do để bạn nên mở tiệm rửa xe ô tô

Kinh doanh tiệm rửa xe ô tô hiện nay có nhiều thuận lợi và lý do nên mở tiệm ô tô là:

Cơ hội phát triển mạnh

Số lượng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng tăng lên, vì vậy kinh doanh tiệm rửa xe ô tô không sẽ không ngừng phát triển. Đặc biệt, bạn có thể mở rộng thêm các hình thức dịch vụ khác.

Chi phí đầu tư thấp

So với các loại hình kinh doanh khác như nhà hàng, quán cafe,… thì mở tiệm rửa xe ô tô không cần phải đầu tư quá nhiều vào mặt bằng, nội thất trang trí, nhân viên. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được một số khoản chi phí lớn và dành để đầu tư vào chất lượng trang thiết bị cho cửa hàng rửa xe của mình.

Biên lợi nhuận cao

Theo thống kê từ các tiệm rửa xe đang hoạt động hiện nay, thì biên độ lợi nhuận trung bình hàng tháng của một tiệm rửa xe là 75% doanh thu.

Dễ quản lý

Việc quản lý cửa hàng, nhân sự, nguồn cung cấp như xăng nhớt,… rất đơn giản

Phát triển quy mô nhanh

Một khi tiệm rửa xe của bạn đã phát triển ổn định, thì việc thành lập chuỗi cửa hàng không còn là chuyện khó.

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn là phù hợp?

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?
Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Vốn ban đầu tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Để mở tiệm rửa xe ô tô bạn cần chuẩn bị một các khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng, tiền mua trang thiết bị, chi phí nhân công,… Trung bình bạn cần chuẩn bị ít nhất khoảng 50 triệu đồng cho việc mở tiệm rửa xe ô tô. Nếu bạn đã có mặt bằng rồi thì số vốn này có thể ít hơn.

Tư vấn mở tiệm rửa xe trong việc lựa chọn mặt bằng

Với kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ những người đi trước, mặt bằng để mở tiệm rửa xe được đánh giá là yếu tố rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của tiệm. Trước hết, bạn nên chọn vị trí mở tiệm ở những nơi đông dân cư, gần mặt đường lớn có nhiều xe cộ qua lại, điều này giúp bạn thu hút lượng khách hàng lớn tới cửa hàng của mình.

Diện tích mặt bằng tối ưu để mở tiệm rửa xe ô tô khoảng 150m2 đến 300m2

để có thể đáp ứng được không gian lắp đặt thiết bị hỗ trợ rửa xe, không gian đỗ xe, không gian cho khách chờ đợi. Nếu bạn muốn mở rộng thêm các dịch vụ kinh doanh khác thì bạn nên tính toán lựa chọn diện tích phù hợp.

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô của những người đi trước thì bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư sinh sống
Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô của những người đi trước thì bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư sinh sống

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì để hoạt động hiệu quả nhất?

Sau khi lựa chọn được mặt bằng, việc tiếp theo bạn cần phải làm là lên danh sách các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết để phục vụ cho công việc rửa xe, gồm có:

Máy rửa xe áp lực cao: Tiệm rửa xe thì tất nhiên là không thể thiếu máy rửa xe, bởi đây là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Máy rửa xe áp lực cao sở hữu áp lực lớn, cho khả năng phun rửa mạnh mẽ, nhanh chóng loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu; giúp tiết kiệm thời gian cũng như nhân công, từ đó tăng năng suất cho tiệm rửa xe của bạn. Để sở hữu loại máy rửa xe cao áp tốt nhất, bạn nên lựa chọn thương hiệu máy rửa xe nổi tiếng như máy rửa xe Palada, Karcher và mua ở các cửa hàng uy tín trên thị trường như Điện máy Hoàng Liên, Yên Phát,…

Máy nén khí: Thiết bị này dùng để cung cấp khí nén cho các cho các thiết bị, dụng cụ khác như súng xì khô, cầu nâng 1 trụ,…

Cầu nâng 1 trụ: Cầu nâng 1 trụ giúp người thợ rửa sạch gầm xe một cách dễ dàng và nhanh chóng; tạo sự chuyên nghiệp, thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, giá cầu nâng 1 trụ không hề rẻ, khoảng 60 triệu trở lên tùy loại vì thế chủ tiệm cũng cần cân nhắc, tính toán sao cho phù hợp.

Bình phun bọt tuyết: Dụng cụ này giúp không những giúp làm sạch xe một cách nhanh chóng mà còn tạo sự mới lạ thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể dự tính lượng xe trong ngày để lựa chọn dung tích bình phun phù hợp. Nếu trung bình rửa dưới 50 xe 1 ngày thì chỉ cần loại bình phun bọt tuyết dung tích khoảng 20L đến 30L, còn nếu số lượng xe rửa trong ngày trên 50 xe thì có thể đầu tư loại bình phun có dung tích 40L trở lên.

Một số thiết bị, dụng cụ cơ bản phục vụ cho việc rửa xe của tiệm
Một số thiết bị, dụng cụ cơ bản phục vụ cho việc rửa xe của tiệm

Bên cạnh đó, để tiệm hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất, thu hồi vốn nhanh chóng thì các chủ tiệm cần chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mở rộng thêm các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe như vệ sinh nội thất xe ô tô, thay dầu xe,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mô hình rửa xe kết hợp quán cafe đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn,…

Hy vọng với kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô trên đây, sẽ giúp các bạn có thể chọn được hướng đi đúng đắn và bớt bỡ ngỡ khi bắt đầu với việc kinh doanh rửa xe thuận lợi, thu được lợi nhuận lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *