Home > Tin tức > Chia sẻ bí quyết kinh doanh rửa xe máy thành công nhanh chóng

Chia sẻ bí quyết kinh doanh rửa xe máy thành công nhanh chóng

kinh-doanh-rua-xe-may

Hiện nay số lượng xe máy lưu thông trên đường mỗi lúc một tăng là điều kiện thuận lợi cho các tiệm rửa xe máy hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy thì để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi mang lại nhiều lợi nhuận vẫn là điều khó khăn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp những ai mới bước chân vào nghề sẽ có được cái nhìn tổng quan về những việc cần phải làm để việc kinh doanh rửa xe diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhất.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? cũng là đang băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Theo các chuyên gia kinh doanh nguồn vốn để mở tiệm rửa xe sẽ phụ thuộc vào vị trí mặt bằng, cơ sở máy móc thiết bị và quy mô.

Nếu bạn muốn kinh doanh tiệm rửa xe máy có vị trí ở mặt đường, quy mô lớn, diện tích rộng thì số vốn vào khoảng 50- 70 triệu đồng đã bao gồm cả tiền mua các thiết bị rửa xe. Còn nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe quy mô nhỏ thì số vốn cần chuẩn bị chỉ từ 20 -30 triệu đồng.

kinh-doanh-rua-xe-may
Nguồn vố kinh doanh rửa xe máy phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng

Đặc biệt khi bạn lựa chọn mặt bằng thuê tiệm rửa xe thì số vốn sẽ rất phụ thuộc vào vị trí mặt bằng. Càng ở những nơi thuận lợi đông người qua lại thì tiền thuê mặt bằng càng cao, thậm chí có những nơi tiền thuê mặt bằng mỗi tháng có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Chính vì thế bạn nên cân nhắc cẩn thận số vốn trước khi đi thuê mặt bằng và đầu tư các thiết bị cũng như xác định quy mô cửa hàng.

Mở tiệm rửa xe máy cần chuẩn bị gì?

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì? Sau khi chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ bạn phải chuẩn bị những thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác rửa xe.

– Máy rửa xe: Đây là thiết bị quan trọng hàng đầu bạn phải nghĩ tới khi kinh doanh rửa xe máy. Sử dụng máy rửa xe cao áp giúp tăng năng suất rửa xe, thu hút khách hàng và tạo ra nhiều lợi nhuận. Máy rửa xe áp lực cao có khả năng phun rửa mạnh mẽ làm sạch tất cả các vết bẩn cứng đầu và bùn đất.

Thời gian làm sạch của máy rửa xe áp lực cao rất ngắn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa tiền điện và tiền nước hiệu quả.

Máy rửa xe có hai loại được nhiều người dùng lựa chọn là máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp. Tuy nhiên máy rửa xe dây đai thường không bền và hiệu quả làm việc không tốt bằng máy rửa xe cao áp nên được ít người dùng lựa chọn hơn. Giá thành của máy rửa xe dây đai thường rẻ hơn máy rửa xe cao áp. Chính vì thế nếu bạn mua máy rửa xe để kinh doanh rửa xe thì nên mua máy rửa xe cao áp mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

Máy rửa xe cao áp lại có nhiều loại đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành và chất lượng nên khi mua bạn cũng phải cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

kinh-doanh-rua-xe-may
Máy rửa xe cao áp là thiết bị quan trọng cho tiệm rửa xe máy

– Ngoài máy rửa xe là dụng cụ quan trọng số 1 bạn cần chuẩn bị thêm những thiết bị quan trọng khác như: Máy nén khí, cầu nâng xe máy, bình phun bọt tuyết, chổi cọ xe, dung dịch rửa xe chuyên dụng, khăn vải mềm, máy xì khô. Những thiết bị này sẽ giúp việc rửa xe nhanh chóng hiệu quả, xe sạch hoàn toàn từ đó tạo lòng tin với khách hàng.

Bài viết kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy trên đây của Điện Máy Yên Phát là chia sẻ của các chuyên gia đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh rửa xe máy. Hi vọng có thể mang lại hữu ích cho những bạn trẻ đang muốn mở tiệm rửa xe máy nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *