Home > Tin tức > Giới thiệu một số mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Giới thiệu một số mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Kinh doanh rửa xe combo luôn là một hình thức khá thu hút khách hàng

Ngày nay, khi các tiệm rửa xe mọc lên như nấm và cạnh tranh với nhau gay gắt thì việc xác định cho mình một mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp trước khi bắt tay vào kinh doanh rửa xe là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số mô hình đã được áp dụng thành công.

Có thể đọc thêm: Rửa xe không cham – phương pháp rửa xe cải tiến hiện đại

Kinh doanh rửa xe combo luôn là một hình thức khá thu hút khách hàng
Kinh doanh rửa xe cà phê luôn là một hình thức thu hút khách hàng

Kinh doanh rửa xe kết hợp dịch vụ cà phê, ăn uống

Lựa chọn hình thức kinh doanh nào luôn là điều trăn trở của nhiều nhà đầu tư. Nó còn phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn và tư duy của họ. Nắm bắt được yếu tố tâm lý khách hàng là điều khá quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho bạn.

Chúng ta đều biết rằng trong thời gian ngồi chờ rửa xe, thì khách hàng đều khá rảnh rỗi và đôi khi còn thấy sốt ruột và nhàm chán vì không có việc gì làm. Chính vì vậy mà người ta đã nghĩ ra nhiều cách để bù đắp khoảng thời gian trống đó, bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó có combo dịch vụ ăn sáng, uống cà phê đã dần trở nên phổ biến.

Thực tế hình thức kinh doanh này được ảnh hưởng từ nước ngoài với nhiều mô hình bán hàng combo linh động khác nhau. Chúng du nhập vào Việt Nam và cũng được người ta áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Qua thời gian thì ta thấy rằng nó thật sự hiệu quả và đem lại lợi ích kinh tế lớn.

Đối với rửa xe thì người kinh doanh đã thu được “một vốn bốn lời”. Người dùng không những tự nguyện sử dụng và trả tiền một lúc cho hai ba dịch vụ, mà còn thấy vô cùng hài lòng và thoải mái khi có một địa điểm đáp ứng được nhu cầu của mình.

Với mô hình kinh doanh này, chúng đã đã giải quyết được một vấn đề lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý khách hàng. Ngoài ra ta còn tạo nên sự khác biệt so với những cửa hàng rửa xe đơn thuần. Chắc chắn khách hàng sẽ lui tới thường xuyên, nếu chất lượng của chúng ta làm họ hài lòng.

Mô hình rửa xe tự động

Người đọc có thể tìm hiểu: Mô hình rửa xe hiện đại cần những yếu tố nào

Mô hình rửa xe tự động đang dần trở nên phổ biến hơn
Mô hình rửa xe tự động là một trong những phương pháp cải tiến hiện đại nhất hiện nay

Hình thức này giúp nâng cao tính chuyên nghiệp, tạo sự khác biệt, tính cạnh tranh cao so với các trạm rửa xe khác, bởi tính độc đáo của dịch vụ này. Thực tế là mô hình này chưa được áp dụng phổ biến ở nước ta. Do chúng có giá thành khá đắt và khó sửa chữa khi xảy ra sự cố. Thường chỉ những trung tâm lâu năm và có quy mô khá lớn và số lượng xe ra vào liên tục cùng với khả năng tài chính tốt mới dám đầu tư.

Nhưng nếu một khi đầu tư, thì lợi ích mà chúng mang lại vô cùng lớn. Với hệ thống rửa này chỉ mất 5 phút là đã hoàn thành một chiếc xe, cộng thêm thời gian hút bụi, và chăm sóc, đánh bóng, khách hàng có thể lấy xe sau khoảng 15 phút. Tiết kiệm được khá nhiều thời gian và số lượng nhân công so với dịch vụ rửa xe truyền thống.

Tính sơ bộ, với số lượng trung bình là 40 xe mỗi ngày thì thời gian thu hồi vốn của chúng ta là 23 tháng, tương đương với 2 năm. Do vậy mà những garage ô tô lớn chuyên phục vụ những xe hạng nặng nên cân nhắc đầu tư. Đặc biệt là những ngày cao điểm như lễ Tết thì nhu cầu của người dân càng cao.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều hình thức kinh doanh theo kiểu combo thu hút khách hàng. Chúng ta có thể áp dụng nhiều chiến lược như tặng kèm dầu nhớt khi bảo dưỡng toàn bộ, khuyến mại hút dầu thải, giảm giá 10-20% đối với dịp lễ Tết,… là những cách làm rất hiệu quả.

Qua những gợi ý về mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp trên đây, hy vọng nhà đầu tư sẽ lựa chọn cho mình được hướng đi phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *